Thứ sáu, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Hội Cựu chiến binh huyện Quan Sơn sơ kết 6 tháng đầu năm 2022

Đăng ngày 24 - 05 - 2022

Chiều ngày 24/5/2022, Hội CCB huyện Quan Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có đại diện các các Ban Đảng, Đoàn thể huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tình hình tư tưởng trong cán bộ, hội viên ổn định, tin tưởng vào đường lối của Đảng, chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước. Cán bộ, hội viên CCB thực hiện và tích cực vận động nhân dân tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị; tiếp tục phát huy phong trào “CCB tham gia bảo vệ đường biên, cột mốc”, trong đó nổi bật lên là Hội CCB xã Mường Mìn, Hội CCB xã Sơn Thủy và Hội CCB xã Na Mèo đã đăng ký phối hợp với Đồn Biên phòng Na Mèo bảo vệ đường biên và 5 cột mốc trên tuyến biên giới. Cán bộ, hội viên CCB gương mẫu chấp hành và vận động nhân dân thực hiện nguyên tắc “5K” trong phòng chống dịch Covid-19. Ngay từ đầu năm, BCH Hội đã tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2022 giữa các chi hội, phát động phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu“ và thực hiện việc đăng ký.

Cùng với đó, việc quán triệt, triển khai kế hoạch trọng tâm năm 2022, xây dựng và thực hiện kế hoạch Tổ chức thành công Đại hội Cựu chiến binh cấp cơ sở, tiến tới tổ chức thành công Đại hội, đại biểu Cựu chiến binh cấp huyện; 100% cán bộ, hội viên CCB tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chủ trương, giải pháp của cấp ủy, chính quyền với quyết tâm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao đời sống của  hội viên, nhân dân. Các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công và CCB được triển khai kịp thời, phát huy hiệu quả.

Đồng chí Lê Văn Ba - Chủ tịch Hội CBB huyện phát biểu tại Hội nghị

Nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm 2022, Hội CCB huyện Quan Sơn tập trung mọi nguồn lực để tổ chức thành công Đại hội, đại biểu CCB huyện Quan Sơn khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW của bộ Chính trị (Khóa XII)  thiết thực, hiệu quả. Từ đó, nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, hội viên; biểu dương, nhân rộng gương “người tốt, việc tốt”, tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Các cấp Hội căn cứ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng và công tác triển khai của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các xã, thị trấn, phối hợp các cấp chính quyền và các tổ chức thành viên, vận động cán bộ, hội viên tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng Đại hội CCB các cấp tiến tới đại hội Hội CCB Việt Nam.

Làm tốt hơn nữa hợp đồng ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội tăng số dư nợ, tạo điều kiện cho hội viên vay vốn để mở rộng sản xuất kinh doanh. Vận động các ban, ngành đoàn thể địa phương, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, hội CCB quyên góp, hỗ trợ nguồn lực (tiền, của, ngày công) xóa nhà dột nát cho CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Phối hợp với MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang trong huyện tham gia góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới.

Tham gia giám sát phản biện xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền; tổ chức kiểm tra, giám sát kết quả hoạt động hội tại một số xã, thị trấn theo Kế hoạch kiểm tra giám sát năm 2022 đã đề ra.

Kim Chung