Thứ sáu, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Đại hội Cựu chiến binh cơ quan UBND huyện

Đăng ngày 24 - 05 - 2022

Chiều ngày 23/5/2022, Hội Cựu chiến binh cơ quan UBND huyện tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự Đại hội có đồng chí Lê Văn Ba - Chủ tịch Hội CCB huyện, đồng chí Hoàng Ngọc Tuấn - HUV, Trưởng phòng Nội vụ, Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan UBND huyện và toàn thể Hội viên CCB cơ quan UBND huyện.

Toàn cảnh Đại hội

Hội CCB cơ quan UBND huyện cơ quan UBND huyện hiện có 07 cán bộ, hội viên, 100% cán bộ, hội viên là đảng viên, đa số các hội viên là lãnh đạo các phòng,  đơn vị thuộc UBND huyện. Theo báo cáo chính trị của đại hội, nhiệm kỳ 2017-2022, Hội CCB cơ quan UBND huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ của người cán bộ, công chức, viên chức và hội viên; gương mẫu, tích cực thực hiện tốt các phong trào thi đua do tỉnh, huyện, cơ quan, các tổ chức đoàn thể và Hội CCB cấp trên phát động. Hội thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với tình hình thực tế, được thủ trưởng cơ quan, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tin tưởng, quý mến. Bên cạnh đó, cũng còn một số khó khăn, tồn tại như: công tác tuyên truyền, vận động có lúc chưa thường xuyên, hiệu quả, chất lượng chưa cao; việc tham mưu, đề xuất cho cấp ủy trong công tác phối hợp với các đoàn thể về xây dựng Hội có nội dung còn thiếu chủ động.

Về phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022-2027, Hội CCB cơ quan UBND huyện tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu trong mọi nhiệm vụ được giao; Hội phấn đấu 100% hội viên gương mẫu, đoàn kết, kiên quyết bảo vệ đường lối, quan điểm của Đảng, giữ gìn đoàn kết trong cơ quan, đơn vị; kiên quyết đấu tranh chống các quan điểm sai trái, âm mưu “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc của các thế lực thù địch; 100% cán bộ, hội viên CCB được quán triệt học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các văn bản pháp luật mới ban hành và Chỉ thị, Nghị quyết, các văn bản của Hội CCB; có 100% hội viên CCB gương mẫu, 100% gia đình hội viên CCB đạt gia đình văn hóa; 50% hội viên kiểu mẫu; 100% gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn “gia đình CCB 4 không”; 100% các kế hoạch, chương trình công tác hàng năm, được thực hiện nghiêm túc và hiệu quả; 100% cán bộ, hội viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyết đối trung thành với Đảng, không có hội viên suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống; không biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Văn Ba - Chủ tịch Hội CCB huyện và đồng chí Hoàng Ngọc Tuấn - HUV, Trưởng phòng Nội vụ, Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan UBND huyện biểu dương, ghi nhận các kết quả mà Hội CCB cơ quan UBND huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Gợi mở các vấn đề để hội hoàn thành các mục tiêu đặt ra trong nhiệm kỳ 2022 -2027, trong đó Hội cần tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, bám sát sự chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền để xây dựng chương trình kế hoạch của hội sát với nhiệm vụ chuyên môn của từng cơ quan, đơn vị. Cải tiến nội dung, phương pháp sinh hoạt và hoạt động của Hội. Duy trì công tác kiểm tra, thường xuyên, phổ biến và tổ chức thực hiện nghiêm điều lệ và các quy định của hội; phát huy bản chất tốt đẹp của “anh bộ đội cụ Hồ” trong mọi hoạt động. Sau Đại hội cần xây dựng, bổ sung quy chế hoạt động của Hội. Tích cực nghiên cứu và tham mưu cho cấp uỷ Đảng, chính quyền về việc thực hiện chế độ chính sách, quan tâm động viên hội viên an tâm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hội cần phối hợp với cơ quan, tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên để giáo dục truyền thống trên các lĩnh vực hoạt động. Thực hiện nghiêm luật công chức, viên chức, đẩy mạnh các phong trào thi đua góp phần tích cực vào việc xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc Đại hội đã tiến hành bầu đồng chí Hà Văn Dưa - Phó Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch làm Chủ tịch Hội CCB cơ quan, đồng chí Bùi Xuân Hòa - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao và Du lịch huyện làm Phó Chủ tịch hội CCB cơ quan UBND huyện. Đại hội cũng đã bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp và bế mạc.

Kim Chung