Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng đợt II, năm 2022

Đăng ngày 11 - 05 - 2022

Sáng ngày 10/5/2022, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với các Ban xây dựng Đảng huyện tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng đợt II và 2 lớp huyên đề “Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam”, “Vấn đề tôn giáo và chính sách Tôn giáo” năm 2022.

Dự lễ bế giảng có đồng chí Trịnh Vinh Lực - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Hà Xuân Khanh - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch  MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng đảng; lãnh đạo, giảng viên Trung tâm BDCT huyện và đông đủ học viên lớp học cùng tham dự.

Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng đợt II, năm 2022

Lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng lần này có 85 học viên là cán bộ, đoàn viên ưu tú đến từ các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy. Trong thời gian học tập, các học viên đã được truyền đạt và tìm hiểu về Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội; nghiên cứu về một số nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những điều kiện phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và 4 bài trong chương trình chuyên đề “Vấn đề tôn giáo và chính sách tôn giáo”, “Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam”.

Trao giấy khen cho các học viên đạt loại giỏi

Thông qua lớp bồi dưỡng là điều kiện giúp cho các học viên đối tượng cảm tình của Đảng nắm được những kiến thức cơ bản về Đảng Cộng sản Việt Nam, nhận thức sâu sắc việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời hiểu rõ về những nhiệm vụ của người đảng viên. Từ đó, nâng cao nhận thức về lý luận chính trị; xác định được vai trò, trách nhiệm của bản thân, tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu để sớm trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Kết thúc lớp bồi dưỡng, Ban tổ chức đã cho viết bài thu hoạch, kiểm tra đánh giá kết quả học tập của các học viên, với kết quả có 20 học viên đạt loại giỏi, chiếm 24,4%;  28 học viên đạt loại khá, chiếm 34,1% và 34 học viên xếp loại trung bình, chiếm 41,5%.

Đồng chí Trịnh Vinh Lực- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu tại Lễ bế giảng

Phát biểu tại buổi Lễ bế giảng, đồng chí Trịnh Vinh Lực- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện chúc mừng, biểu dương kết quả học tập của các học viên đã hoàn thành khóa học và nhấn mạnh: để sớm được trở thành đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam, các học viên cần xác định động cơ vào Đảng đúng đắn, tiếp tục rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức, lối sống; chịu khó học tập nâng cao nhận thức hiểu biết về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tiên phong gương mẫu tham gia nhiệt tình các hoạt động phong trào của các tổ chức đoàn thể tại địa phương, đơn vị công tác.

Cao Dung

Trung tâm VHTTTT&DL huyện