Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Sơn

Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Huyện Quan Sơn dự Hội nghị thống kê toàn quốc

Đăng ngày 18 - 03 - 2022
100%

Sáng nay 17/3/2022, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tổng cục Thống kê tổ chức Hội nghị trực tuyến thống kê toàn quốc với đầu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và điểm cầu huyện, thị, thành phố của các địa phương trong cả nước. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo Hội nghị.

        Dự Hội nghị, tại điểm cầu huyện Quan Sơn, đồng chí Lương Tiến Thành -Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, đơn vị liên quan.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Trung ương

        Hội nghị với chủ đề “Tăng cường kỷ luật kỷ cương, nâng cao hiệu lực hiệu quả”. Theo đó, tại Hội nghị, đại biểu đã cùng xem phim tài liệu “Thống kê Việt Nam - Hành trình vững bước”; nghe báo cáo “Công tác thống kê Nhà nước - Kết quả đạt được và nhiệm vụ trong thời gian tới”. Báo cáo nêu rõ, cho đến nay, công tác thống kê tập trung ngày càng được hoàn thiện về thể chế; kiện toàn về tổ chức và nguồn lực; hoạt động thông tin thống kê được nâng cao cả về số lượng và chất lượng; công tác thống kê các bộ, ngành đã đóng góp tích cực vào kết quả chung của hoạt động thống kê Nhà nước. Các bộ, ngành đã tổng hợp, công bố đầy đủ hoặc một phần 77 chỉ tiêu thống kê quốc gia trong tổng số 79 chỉ tiêu được phân công; đã có 12 bộ, ngành thành lập được tổ chức thống kê, 181 công chức làm công tác thống kê tại 23 bộ, ngành… Công tác thống kê tại các tỉnh, thành phố được quan tâm, chỉ đạo triển khai thường xuyên; củng cố tổ chức, nhân lực làm công tác thống kê, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tăng cường phối hợp, phân công thực hiện…

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Quan Sơn

        Với sự cố gắng, nỗ lực cao, Thống kê Việt Nam đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: Hoàn thiện thể chế, các văn bản pháp luật về thống kê; mô hình tổ chức của Tổng cục Thống kê được kiện toàn từ Trung ương tới địa phương; tổ chức thống kê tại bộ, ngành, địa phương được hình thành và củng cố; trình độ năng lực của người làm công tác thống kê ngày càng được nâng cao; công tác chuyên môn luôn được nghiêm túc triển khai thực hiện với kết quả tích cực; hoạt động điều phối thống kê được thực hiện có hiệu quả, giúp công tác thống kê được triển khai thống nhất, đồng bộ, toàn diện từ Trung ương đến địa phương...

        Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao những kết quả Thống kê Việt Nam đã đạt được qua 75 năm xây dựng, phát triển. Nhấn mạnh vai trò của Thống kê Việt Nam phải là tai, mắt của Đảng. Đồng chí Thủ tướng Chính phủ đề nghị thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương cần thực hiện những nhiệm vụ đó là: Nâng cao nhận thức về công tác thống kê, đặc biệt là người đứng đầu các cấp chính quyền. Thực hiện công tác thống kê một cách đầy đủ, toàn diện, khách quan, trung thực, chính xác, kịp thời, thường xuyên, liên tục, minh bạch. Thực hiện phân tích, đánh giá, dự báo phải sát với tình hình và sử dụng hiệu quả số liệu thống kê để số liệu thực sự trở thành tiếng nói, thành tai mắt, để làm trí tuệ thông minh, để “nói có sách, mách có chứng”. Cần đầu tư cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo về công tác thống kê. Phải nâng cao chất lượng gắn với việc cơ cấu lại đội ngũ tinh nhuệ, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo vị trí việc làm. Coi trọng đầu tư có trọng tâm, trọng điểm. Đầu tư hơn nữa cho nâng cao chuyển đổi số. Công tác hợp tác quốc tế phải sâu rộng, tranh thủ kiến thức của các nước, các tổ chức quốc tế để phát triển Thống kê Việt Nam.

        Ngay sau hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thi - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị ngành Thống kê Thanh Hoá, các đơn vị, địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo hoạt động thống kê một cách toàn diện từ cấp tỉnh đến cơ sở; nỗ lực hơn nữa trong việc thực hiện số hoá công tác thống kê; đồng thời tiếp tục tăng cường sự phối hợp giữa các ngành để các số liệu thống kê đảm bảo đầy đủ, chính xác, là cơ sở để đánh giá, phân tích, dự báo tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và của từng ngành, lĩnh vực, góp phần phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

                                                                                                    

Kim Chung

<

Tin mới nhất

Công điện ứng phó với bão số 1(30/06/2022 7:33 CH)

Hội nghị trực tuyến sơ kết 06 tháng đầu năm 2022 về tình hình, kết quả triển khai Đề án 06 tỉnh(16/06/2022 9:22 SA)

Công điện khẩn ứng phó với mưa, lũ ở khu vực miền núi(08/06/2022 8:24 SA)

Hội nghị trực tuyến Quán triệt Nghị quyết số 37/2021/QH15 về thí điểm một số cơ chế, chính sách...(03/06/2022 11:43 CH)

Huyện Quan Sơn tập trung thu hoạch lúa vụ Xuân năm 2022(25/05/2022 12:07 SA)

UBND huyện tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện phát triển cây gai xanh nguyên liệu trên...(19/05/2022 4:21 CH)

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tổng kết công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng...(17/05/2022 3:33 CH)

Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện giám sát chuyên đề tại 2 xã Trung Tiến, Trung Hạ(16/05/2022 9:18 SA)

Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện giám sát chuyên đề tại xã Tam Thanh và thị trấn Sơn Lư(12/05/2022 10:55 SA)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022(25/04/2022 4:04 CH)

Hội nghị giao ban đánh giá tình hình công tác QLBVR, PCCC quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm...(21/04/2022 6:21 CH)

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành...(20/04/2022 10:35 SA)

Đồng chí Chủ tịch UBND làm việc với xã Sơn Thủy về công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng(15/04/2022 3:52 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
195 người đã bình chọn
239 người đang online