Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Chương trình phối hợp giữa Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn với Hội Nông dân và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện

Đăng ngày 21 - 02 - 2022

Chiều ngày 21/02, tại Chi nhánh Agribank Quan Sơn diễn ra Hội nghị kiện toàn Ban Chỉ đạo chương trình phối hợp giữa Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn với Hội Nông dân và Hội Liên hiệp Phụnữ huyện. Dự Hội nghị có đồng chí Trương Trọng Tuấn, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chí đạo và các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo nội dung phối hợp, Agribank sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ gia đình hội viên Hội Nông dân, Hội LHPN huyện Quan Sơn về vốn vay phục vụ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, tiêu dùng nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Hội Nông dân và Hội LHPN huyện cam kết phối hợp với Agribank tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, hội viên về các chế độ, chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; tổ chức giải ngân vốn vay, thu nợ, thu lãi và cung ứng các dịch vụ ngân hàng. Đôn đốc trả nợ đúng hạn, trả lãi hoặc thu lãi khi được ủy quyền. Tham gia xử lý các phát sinh có liên quan đến khoản vay qua tổ vay vốn. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện của tổ chức Hội cấp trên đối với Hội cấp dưới, Tổ vay vốn và hộ vay vốn; phối hợp với Agribank và các ngành có liên quan tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ hội, cán bộ Tổ vay vốn; tổ chức các hoạt động nâng cao kiến thức, phổ biến kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, đào tạo nghề cho hội viên; hướng dẫn hội viên sử dụng vốn đúng mục đích, đem lại hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện Trương Trọng Tuấn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Trương Trọng Tuấn nhấn mạnh: Chương trình phối hợp nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các bên triển khai, thực hiện các cơ chế, chính sách tín dụng về phát triển nông nghiệp, nông thôn của Đảng và Nhà nước một cách sâu rộng, có hiệu quả, góp phần thực hiện thành công Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân. Để thực hiện tốt chương trình phối hợp, Chi nhánh Agribank Quan Sơn cần nghiêm túc thực hiện tốt cam kết, tạo điều kiện cho hội viên nông dân, phụ nữ tiếp cận nguồn vốn vay; cần có sơ kết chương trình và có đề xuất kiến nghị với Huyện ủy, UBND huyện để có chỉ đạo cụ thể cho từng ngành. Đối với Hội Nông dân và Hội Phụ nữ huyện cần phối hợp với Agribank Quan Sơn đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến đến hội viên; tăng cường giám sát, nâng cao kiến thức sản xuất kinh doanh để sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, hiệu quả. Hội phải là chỗ dựa vững chắc cho ngân hàng và cho cả hội viên, đặc biệt là hội viên các xã, bản vùng đặc biệt khó khăn, góp phần nâng cao đời sống, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Thùy Chinh