Đăng ngày 06 - 12 - 2022

Chiều 5/12/2022, Sở Công Thương tỉnh Thanh Hóa phối hợp với huyện Quan Sơn, Công ty Điện lực Thanh Hóa và đơn vị nhà thầu tổ chức đóng điện trạm biến áp cấp điện cho bản Xa Mang, xã Sơn Điện. Dự Lễ khánh thành và đóng điện có đồng chí Phạm Bá Oai -  Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương; đồng chí Mai Xuân Bình - Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân tộc tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan. Về phía huyện Quan Sơn có đồng chí Lương Thị Hạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trương Trọng Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng ban, ngành liên quan; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Sơn Điện và bà con Nhân dân bản Xa Mang.

Điện lực Quan Sơn đóng điện trạm biến áp cấp điện cho bản Xa Mang

Lãnh đạo Sở Công Thương, Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa; lãnh đạo huyện Quan Sơn và bà con bản Xa Mang chứng kiến thời khắc đóng điện lưới quốc gia.

Thực hiện Dự án cấp điện nông thôn tỉnh Thanh Hóa, Sở Công Thương - chủ đầu tư dự án đã tiến hành các thủ tục đầu tư, thi công đưa lưới điện quốc gia về bản Xa Mang. Công trình được triển khai thi công từ tháng 6/2022 với quy mô 5,27 km đường dây 35kV, 01 trạm biến áp công suất 50kVA và 1,1km đường dây hạ áp và hệ thống công tơ, dây sau công tơ đến các hộ dân.

Các đại biểu dự lễ đóng điện

Tiết mục văn nghệ của Nhân dân bản Xa Mang chào mừng lễ đóng điện.

Thi công trong thời gian ngắn với điều kiện thời tiết phức tạp, địa hình miền núi hiểm trở, việc vận chuyển vật tư, vật liệu vào khu vực xây dựng tới bản vùng sâu, vùng xa gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên được sự ủng hộ của chính quyền địa phương, sự ủng hộ của bà con Nhân dân, sự quyết tâm, cố gắng của nhà thầu và sự chỉ đạo sát sao của Sở Công Thương, huyện Quan Sơn... đến nay, dự án đã hoàn thành, đạt tiến độ đề ra, đủ điều kiện đóng điện phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Theo kế hoạch, trong năm 2022, dự án sẽ triển khai cấp điện cho 3 bản huyện Quan Sơn gồm: Xa Mang xã Sơn Điện, Bản Khà và bản Xía Nọi, xã Sơn Thủy. Đến nay, công trình cấp điện cho bản Xa Mang đã hoàn thành

Đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa và huyện Quan Sơn tham quan điểm Trường Tiểu học và tham quan các hộ dân đã có điện sáng sử dụng và để phục vụ cho các em học sinh học tập, sinh hoạt và sản xuất.

Đồng chí Phạm Bá Oai - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương phát biểu, chung vui cùng bà con bản Xa Mang

Phát biểu tại lễ khánh thành và đóng điện, đồng chí Phạm Bá Oai - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương Thanh Hóa đánh giá cao nhà thầu đã cố gắng trong thi công dự án trong điều kiện rất thời tiết khó khăn, địa hình phức tạp nhiều đồi núi, đã hoàn thành đúng tiến độ. Dự án sau hoàn thành sẽ cung cấp điện an toàn, ổn định cho Nhân dân bản Xa Mang nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Đồng chí đề nghị Công ty Điện lực Thanh Hóa chỉ đạo Điện lực Quan Sơn hướng dẫn bà con Nhân dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Đồng thời, đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục phối hợp với đơn vị quản lý vận hành lưới điện, tuyên truyền bà con tuân thủ các quy định pháp luật về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp; có biện pháp ngăn ngừa để không xảy ra sự cố, tai nạn về điện; tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân địa phương chấp hành tốt các quy định về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, bảo vệ tài sản của ngành điện nhằm phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân.

Sở Công Thương tặng ti vi cho nhân dân bản Xa Mang

Lãnh đạo huyện Quan Sơn tặng quà cho nhân dân bản Xa Mang

Bí thư Chi bộ, kiêm trưởng bản Xa Mang phát biểu tại lễ đóng điện

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành và đóng điện, thay mặt bà con Nhân dân bản Xa Mang, ông Phạm Bá Tiệp - Bí thư, kiêm trưởng bản cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đặc biệt là lãnh đạo Sở Công Thương, lãnh đạo huyện Quan Sơn đã quan tâm đến bà con Nhân dân bản Xa Mang, đưa Dự án đầu tư điện lưới quốc gia đến với bà con.

Hà Càng