Chủ tịch UBND huyện Lê Hồng Quang kiểm tra công tác chuẩn bị đóng điện lưới sinh hoạt cho nhân dân bản Xa Mang xã Sơn Điện

Đăng ngày 01 - 12 - 2022

Chiều ngày 01/12/2022,  đồng chí Lê Hồng Quang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị đóng điện lưới sinh hoạt cho nhân dân tại bản Xa Mang xã Sơn Điện; cùng đi có lãnh đạo Văn phòng HĐND – UBND; Phòng kinh tế & hạ tầng; Phòng Tài nguyên & môi trường huyện; Điện lực Quan Sơn; Trung tâm viễn thông Quan Sơn; lãnh đạo xã Sơn Điện.

Bản Xa Mang Xã Sơn Điện chuẩn bị được đóng điện

Tại buổi kiểm tra đại diện lãnh đạo Điện lực Quan Sơn báo cáo công tác chuẩn bị đóng điện sinh hoạt cho nhân dân bản Xa Mang. Theo đó công tác thi công công trình đường dây 35kv và đường dây 0,4 đã hoàn thành đúng tiến độ, 33 hộ dân đã được lắp đặt công tơ, công tác đấu nối kéo dây từ hộp công tơ vào nhà cho nhân đã lắp các hệ thống bảng điện, bóng điện trong nhà để chuẩn bị thắp sáng.

Đồng chí Lê Hồng Quang - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các phòng ban, ngành, xã Sơn Điện làm tốt công tác chuẩn bị đóng điện lưới sinh hoạt cho nhân dân bản Xa Mang

Sau khi kiểm tra công tác chuẩn bị đóng điện lưới sinh hoạt cho nhân dân bản Xa Mang, đồng chí Lê Hông Quang Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác thi công của nhà thầu, cùng điện lực Quan Sơn đúng tiến độ kế hoạch đã đề ra. Tuy nhiên đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu để đảm bảo cho công tác đóng điện diễn ra an toàn, thành công, đồng chí đề nghị điện lực Quan Sơn phối hợp với nhà thầu kiểm tra các hành lang lưới điện, các cột cho đảm bảo trước khi đóng điện, tuyên truyền cho nhân dân về cách sử dụng điện và cách phòng tránh hành lang lưới điện, phối hợp với Ban quản lý bản kiểm tra khảo sát chặt phát các cây đang còn nằm gần cột điện và đường dây.

Tại buổi kiểm tra đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị lãnh đạo xã Sơn Điện chỉ đạo phân công cán bộ công chức xã xuống bản Xa Mang, chỉ đạo tuyên truyền cho nhân dân dọn dẹp vệ sinh môi trường trong bản, chỉnh trang lại nhà văn hóa bản và các hộ gia đình cho gọn gàng, sạch sẽ để đón tiếp đoàn lãnh đạo tỉnh và huyện, xã đến chúc mừng lễ đóng điện lưới sinh hoạt cho nhân dân được diễn ra vui tươi an toàn.

Hà Càng