Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Sơn

Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác phòng, chống lụt bão trên địa bàn xã Sơn Điện

Đăng ngày 09 - 09 - 2021
100%

        Sáng ngày 9/9/2021, đồng chí Trịnh Vinh Lực - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác phòng, chống lụt bão tại xã Sơn Điện.

Toàn cảnh tại buổi làm việc

Tại buổi kiểm tra, nắm tình hình dịch bệnh Covid-19 và công tác phòng, chống lụt bão trên địa bàn xã Sơn Điện, đoàn công tác đã được lãnh đạo xã báo cáo tình hình và một số biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới và công tác phòng, chống lụt bão. Theo đó, BCĐ phòng, chống dịch Covid -19 xã Sơn Điện đã chủ động điều tra, rà soát các trường hợp người dân từ TP.HCM, Hà Nội, các tỉnh nằm trong vùng dịch trở về địa phương; Rà soát số người đang đi làm ăn xa. Hiện nay, trên địa bàn xã còn 4 trường hợp đang thực hiện cách ly tập trung, 9 trường hợp cách ly tại nhà; Tổng số người lao động đang đi làm ăn xa 315 lao động. Có 15 Công dân đang ở nước ngoài... Bên cạnh đó xã đã chú trọng công công tác thông tin truyền thông, nhắc nhở nhân dân các biện pháp phòng, chống dịch; yêu cầu người dân ký cam kết và hướng dẫn người dân chủ động khai báo y tế khi bản thân hoặc người trong gia đình trở về từ các tỉnh khác có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong tổ chức việc cưới, việc tang; phát hiện, báo cáo những trường hợp không tự giác khai báo y tế, không chấp hành thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch để có hình thức xử lý theo quy định.

Về công tác phòng chống lụt bão xã Sơn Điện đã thành lập và kiện toàn lại ban chỉ đạo phòng, chống lụt, bão xã, bản; chủ động phương án phòng, chống thiên tai, chuẩn bị tốt công tác  trực ban, đảm bảo phát hiện sớm, cảnh báo kịp thời, sẵn sàng “4 tại chỗ”.

Đ/c Trịnh Vinh Lực - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện kết lận tại buổi làm việc

Sau khi nghe lãnh đạo xã báo cáo, và các ý kiến phát biểu tại buổi làm việc. đồng chí Trịnh Vinh Lực - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện ghi nhận và đánh giá cao công tác phòng, chống dịch tại Sơn Điện trong thời gian qua cùng như việc xây dựng, triển khai các phương án ứng phó với mưa, lũ. Về nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo huyện đề nghị xã Sơn Điện tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản của cấp trên về tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, đặc biệt là công điện số 24 ngày 11/8 của CT UBND Tỉnh Thanh Hóa về Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Tỉnh; Công điện số 18 ngày 11/8/2021 của Ủy ban Nhân dân huyện về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Trước mắt, cần quản lý, giám sát chặt chẽ các trường hợp người dân trở về từ TP. HCM, Hà Nội và các tỉnh nằm trong vùng dịch, đối với các trường hợp chống đối, khai báo không trung thực, tùy theo mức độ có thể xử lý hành chính hoặc hình sự. Cân đối nguồn chi thường xuyên những việc chưa cần thiết để tập trung nguồn lực ưu tiên cho công tác phòng chống dịch; đề nghị chính quyền địa phương cần tuyên truyền nâng cao nhận thức, yêu cầu người dân cách ly tại nhà một cách nghiêm túc, thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Chính quyền địa phương cùng tổ “Giám sát phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng” rà soát kỹ lưỡng các trường hợp có yếu tố dịch tễ; tuyên truyền để người dân tự giác khai báo y tế, nâng mức độ cảnh báo cao nhất. Tuyên truyền đầy đủ để người dân hiểu về công tác phòng, chống dịch, tránh gây bức xúc và hiểu không đúng, ảnh hưởng đến an ninh chính trị trên địa bàn. Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch. Rà soát lại toàn bộ quán bán hàng ăn, uống và yêu cầu tạm dừng bán hàng ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang về. Xã cần thành lập tổ giám sát cơ động để kiểm tra nhắc nhở và xử lý các vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy Trịnh Vinh Lực nhấn mạnh: Cấp  ủy, chính quyền địa phương xã Sơn Điện cần phải xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu.

Đối với công tác phòng, chống thiên tai, đồng chí yêu cầu BCĐ và các thanh viên thường trực về thiên tai, bão lũ của xã cần tiếp tục chủ động ứng phó; đặc biệt là cần có phương án ứng cứu kịp thời tại vùng có nguy cơ bị chia cắt, sạt lở đất đá; tiến hành sơ tán nhân dân ra khỏi vùng nguy hiểm,thống kê những hộ dân, bị ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống, để có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời. Đồng thời đề nghị xã thường xuyên cập nhật, báo cáo tình hình ảnh hưởng của mưa, bão về Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự của huyện để có biện pháp chỉ đạo kịp thời; chủ động thực hiện phương châm 4 tại chỗ để ứng phó với mưa, bão nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại về sản xuất và đời sống của người dân./.

                                                                                    Kim Chung - Bá Thống

<

Tin mới nhất

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lương Tiến Thành kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình xây dựng...(16/09/2021 4:54 CH)

Hai tảng đá lớn lăn xuống làm hư hỏng nhà dân, may mắn không có thiệt hại về người(16/09/2021 4:33 CH)

HĐND huyện Quan Sơn tổ chức Kỳ họp thứ ba (kỳ họp chuyên đề) khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026(16/09/2021 3:08 CH)

Trường Mầm non Trung Xuân đảm bảo các điều kiện đón trẻ đến trường bắt đầu năm học 2021-2022(15/09/2021 2:47 CH)

Thường trực HĐND huyện giám sát chuyên đề công tác quản lý thu - chi ngân sách tại trường mầm non...(14/09/2021 4:37 CH)

Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Quan Sơn tiếp nhận ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19(14/09/2021 7:57 SA)

Cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Tam Thanh tăng gia sản xuất tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19(13/09/2021 5:18 CH)

Họp Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự huyện Quan Sơn(11/09/2021 7:59 CH)

Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác...(09/09/2021 4:14 CH)

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Quan Sơn làm việc với xã Sơn Hà(08/09/2021 8:01 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
158 người đã bình chọn
944 người đang online