Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện làm việc tại xã Trung Tiến

Đăng ngày 14 - 09 - 2021

Chiều ngày 13/9/2021, đồng chí Hoàng Văn Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trường đoàn đã có buổi làm việc tại xã Trung Tiến nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 9 tháng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021. Cùng dự có đồng chí Trương Trọng Tuấn - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; các cơ quan, phòng ban chuyên môn của huyện; Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, các ngành đoàn thể, Bí thư Chi bộ, Trưởng các bản xã Trung Tiến.

Toàn cảnh tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo xã Trung Tiến đã báo cáo với đoàn về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của xã. Theo đó, trong 9 tháng năm 2021, xã Trung Tiến có tổng diện tích gieo trồng đạt 265,04 ha, trong đó vụ Đông 40 ha rau màu các loại, vụ Chiêm Xuân 110,86 ha; vụ Hè Thu 114,18 ha; năng xuất lúa đạt 55,3 ta/ha. Chăn nuôi gia súc gia cầm phát triển tốt, không để xảy ra dịch bệnh trên vật nuôi. Giá trị sản xuất thủy sản ước đạt 132 triệu đồng. Về thực hiện chương trình xây dựng NTM xã đã đạt 14/19 tiêu chí. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn 8 tháng, thực hiện được trên 4 tỷ 324 triệu đồng, trong đó thu địa bàn đạt 34.824.000 đồng, bằng 43,5% so với dự toán huyện giao. Tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 100%. Thực hiện công tác phòng, chống dịch Coivd-19, 9 tháng qua toàn xã có 827 lượt công dân đi làm ăn xa trở về địa phương, 100% đã thực hiện khai báo y tế, cách ly theo quy định. Quốc phòng - an ninh đảm bảo ổn định, chuẩn bị tốt công tác diễn tập phòng thủ năm 2021.Về Công tác xây dựng Đảng, xã đã kết nạp mới cho 1 đảng viên, chuyển chính thức 2 đảng viên dự bị.Các chi bộ duy trì sinh hoạt đều đặn…Chú trọng công tác phòng chống lũ bão, giảm nhẹ thiên tai, phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi.

Đ/c Trương Trọng Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi nghe các báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của xã và ý kiến, kiến nghị về khó khăn vướng mắc trong thực hiện nhiêm vụ trên địa bàn. Các thành viên đoàn công tác cũng đã giải đáp các kiến nghị của cơ sở.

Đ/c Hoàng Văn Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc,đồng chí Hoàng Văn Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả xã Trung Tiến đã đạt được trong 9 tháng năm 2021. Đồng chí đề nghị xã Trung Tiến thời gian 3 tháng cuối năm 2021 không còn nhiều, vì vậy xã cần đẩy nhanh tiến độ, tập trung thực hiện tốt các mục tiêu một cách đồng bộ,đặc biệt là mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống tốt dịch bệnh Covid-19; lãnh đạo, chỉ đạo người dân phát triển kinh tế, gia tăng sản xuất;  phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; Duy trì học sinh đến lớp, khai thác tốt tiềm năng về đất đai; Đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM ở các bản, chuẩn bị các điều kiện để xã đạt chuẩn NTM vào năm 2022. Quản lý tốt công dân lao động trở về từ vùng dịch, yêu cầu thực hiện tốt công tác cách ly khi trở về địa phương, chuẩn bị đầy đủ các phương án, tình huống để đảm bảo tuyệt đối an toàn không để dịch xâm nhập vào địa bàn. Chú trọng công tác phòng chống lũ bão, giảm nhẹ thiên tai, phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi.Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; Giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trong mọi tình huống, không để bị động bất ngờ. Về công tác xây dựng Đảng, nghiên cứu kỹ các văn bản, hướng dẫn, nghị quyết của cấp trên, chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện, đặc biết là chú trọng đến việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sự nêu gương của cán bộ, đảng viên trong các phong trào thi đua yêu nước; phát triển đảng viên…/.

Kim Chung - Bá Thống