Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Sơn

Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Tam Thanh tăng gia sản xuất tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19

Đăng ngày 13 - 09 - 2021
100%

        Đồn Biên phòng Tam Thanh quản lý bảo vệ hơn 26 km đường biên, bảo đảm an ninh trật tự hai xã biên giới là Tam Lư và Tam Thanh, huyện Quan Sơn. Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19, Đồn thành lập 2 chốt kiểm soát dịch COVID-19 và tham gia lực lượng trạm kiểm soát liên hợp của UBND tỉnh thành lập. Tại các chốt kiểm soát, do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, xa chợ, xa khu dân cư, nên nguồn rau xanh cũng như các loại thực phẩm đáp ứng cho khẩu phần ăn của các cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại đây cũng rất hạn chế. Tuy nhiên với phương châm “Bộ đội đi đến đâu, tăng gia sản xuất đến đó”.

Vì thế, ngoài công tác tuần tra, kiểm soát chặt chẽ địa bàn phụ trách, cán bộ chiến sỹ đã tích cực tăng gia sản xuất, cải thiện bữa ăn hằng ngày nhằm đảm bảo sức khỏe, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.Mặc dù vị trí đặt chốt là khoảnh rừng nứa, vầu và cây bụi rậm rạp nằm trên dốc đá, vậy mà các chiến sỹ đã san lấp được mặt bằng và đào ao thả cá. Sau vài lần mở rộng thì diện tích mặt nước đến nay đạt khoảng hơn 80m2. Trong ao có thả các loại cá từ cá trắm, cá rô phi. Đến nay sau hơn 1 năm có những con cá đạt trọng lượng gần 2kg. Ngoài ra, cán bộ bộ chiến sỹ nuôi thêm gà, ngan để đảm bảo bữa ăn.

Điểm chốt Suối Lóng của đồn Biên phòng Tam Thanh quản lý nằm cách Trung tâm xã Tam Thanh hơn 20km, đây là điểm cao có đường mòn người dân thường qua lại. Tại vị trí đóng chốt, thời tiết mùa đông thì lạnh giá, sương mù bao phủ quanh năm.Hằng ngày, 7 cán bộ chiến sỹ thay phiên nhau đi tuần tra, kiểm soát nơi biên giới. Tranh thủ những lúc rảnh rỗi, các anh cùng nhau cuốc đất trồng rau, cải thiện bữa ăn hằng ngày. Trong bất cứ môi trường nào, người lính cũng phải thích nghi, tìm mọi cách để vượt qua khó khăn và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Được biết, thời gian qua, đơn vị đã phát huy tinh thần trách nhiệm, nhiều cán bộ chiến sỹ không ngần ngại, sẵn sàng nhận nhiệm vụ, căng mình trong phòng, chống dịch COVID-19 nơi đường biên, mốc giới.  

Thượng úy Đồng Ngọc Chiến tâm sự: Trước diễn biên phức tạp, khó lường của dịch COVID-19, chúng tôi thay phiên nhau tuần tra, liên tục từ sáng đến chiều, nên việc tăng gia sản xuất chỉ tranh thủ thời gian mỗi ngày làm một ít. Tại đây thì việc trồng rau xanh không đơn giản, vì thiếu đủ thứ, đòi hỏi phải kỳ công hơn rất nhiều. Để có được khu đất nhỏ, anh em phải lấy từng xô đất màu về đổ vào. Vất vả là vậy, nhưng khi nhìn thấy trong mỗi bữa ăn có thêm bát canh, có đĩa rau luộc, bát mì tôm có lá hành tươi từ thành quả lao động của chính mình, mọi người rất phấn khởi. Ngoài rau xanh, anh em còn trồng thêm các loại rau thơm phục vụ bữa ăn thêm phong phú. 

Thượng tá Hoàng Anh Hiếu, Đồn trưởng đồn Biên phòng Tam Thanh cho biết thêm: Các chốt kiểm soát phòng, chống COVID-19 đồn quản lý đóng trên những điểm cao, mùa hè thì nóng, còn đông thì gió, rét và sương mù. Khó khăn là vậy, nhưng cấp ủy, chỉ huy đơn vị luôn làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ tại chốt; đồng thời, đảo quân luân phiên để đảm bảo sức khỏe và chỉ đạo anh em ở chốt trồng rau xanh cải thiện bữa ăn hằng ngày.

Xác định nhiệm vụ trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 có thể còn lâu dài và gian khổ, vì vậy, án bộ chiến sỹ đã tích cực tăng gia sản xuất, bảo đảm chế độ dinh dưỡng, qua đây góp phần nhằm cải thiện, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ ngày đêm bám chốt hoàn thành “mục tiêu kép” nơi biên cương. 

Thùy Chinh

 

<

Tin mới nhất

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lương Tiến Thành kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình xây dựng...(16/09/2021 4:54 CH)

Hai tảng đá lớn lăn xuống làm hư hỏng nhà dân, may mắn không có thiệt hại về người(16/09/2021 4:33 CH)

HĐND huyện Quan Sơn tổ chức Kỳ họp thứ ba (kỳ họp chuyên đề) khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026(16/09/2021 3:08 CH)

Trường Mầm non Trung Xuân đảm bảo các điều kiện đón trẻ đến trường bắt đầu năm học 2021-2022(15/09/2021 2:47 CH)

Thường trực HĐND huyện giám sát chuyên đề công tác quản lý thu - chi ngân sách tại trường mầm non...(14/09/2021 4:37 CH)

Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Quan Sơn tiếp nhận ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19(14/09/2021 7:57 SA)

Cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Tam Thanh tăng gia sản xuất tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19(13/09/2021 5:18 CH)

Họp Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự huyện Quan Sơn(11/09/2021 7:59 CH)

Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác...(09/09/2021 4:14 CH)

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Quan Sơn làm việc với xã Sơn Hà(08/09/2021 8:01 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
158 người đã bình chọn
958 người đang online