Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Sơn

Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Diễn đàn trẻ em năm 2021với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ trong thiên tai, dịch bệnh” được thực hiện dưới hình thức trực tuyến

Đăng ngày 03 - 08 - 2021
100%

Sáng 3/8/2021, Chương trình vùng Quan Sơn phối hợp với UBND huyện Quan Sơn tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2021 với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ trong thiên tai, dịch bệnh”. Đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì tại điểm cầu trung tâm. Diễn đàn được tổ chức dưới hình thức trực tuyến tới 6 điểm cầu gồm xã Trung Xuân, Trung Hạ, Trung Tiến, Trung Thượng, Sơn Hà,Thị trấn Sơn Lư.

Toàn cảnh Diễn đàn trẻ em năm 2021

Đ/c Chu Đình Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện 

Phát biểu tại Diễn đàn, đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Diễn đàn trẻ em nhằm thúc đẩy phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; thực hiện các chính sách, chương trình và vận động xã hội để giảm khoảng cách về cơ hội phát triển; tiếp cận các dịch vụ chăm sóc, bảo vệ trẻ em và dịch vụ phúc lợi xã hội dành cho trẻ em. Đồng thời thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em tạo cơ hội cho trẻ em được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình về các vấn đề có liên quan tới trẻ em. Tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hành động của các cấp, các ngành, đoàn thể, gia đình và cả cộng đồng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần thúc đẩy việc thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em một cách hiệu quả để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, được phát triển toàn diện nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay.

Các đại biểu dự tại điểm cầu trung tâm 

Điểm cầu xã Trung Hạ

Tại Diễn đàn trẻ em năm nay các đại biểu đã được nghe tham luận của trẻ em các xã về kết quả khuyến nghị trẻ em năm 2018 - 2020 đã được quay thành Clip trước đó; xem và theo dõi các bài nhảy và thuyết trình của các đơn vị với nội dung liên quan đến thực trạng thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh; quyền tham gia của trẻ em, những hành vi, vi phạm quyền trẻ em tại địa phương; việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em tại địa phương; các vấn đề xã hội tại địa phương liên quan đến trẻ em.

Một số hình ảnh clip dự thi của các đơn vị 

Tại diễn đàn này các em đã tham gia đối thoại trực tiếp với các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện. Với những câu hỏi hay và mang tính thực tế cao tại Diễn đàn, các em đã bày tỏ những suy nghĩ, thắc mắc về các vấn đề mà mình quan tâm đến với lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện. Cụ thể, các em mong muốn các cấp chính quyền quan tâm hơn nữa để tránh các tai nạn rủi ro về an toàn đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em; bạo lực trẻ em có hình thức xử phạt, có nhiều hoạt động tập huấn, hướng dẫn các kỹ năng tự bảo vệ bản thâm khi gặp các tình huống xâm hại, bạo lực nhất là đối với trẻ em ở vùng sâu, vùng xa; vấn đề tiêm vaccine để phòng chống dịch bệnh,...

 Những vấn đề các em đặt ra được các đại biểu lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện lắng nghe và phản hồi tích cực, đồng thời đưa ra các giải pháp kịp thời, hợp lý, giúp các em hiểu rõ các vấn đề thắc mắc, qua đó bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các em.

Lãnh đạo các phòng, ban ngành giải đáp các kiến nghị đề xuất của các em thiếu nhi 

Đến với Diễn đàn, các em thiếu nhi đã đưa ra nhiều thông điệp rất thực tế và vô cùng ý nghĩa để gửi đến các đại biểu lãnh đạo các phòng, ban, ngành tiêu biểu như là: Hãy chấm dứt hình phạt bạo lực đối với trẻ em; Mở các lớp dạy kỹ năng cho trẻ em để các em biết cách tự bảo vệ bản thân; Hãy tăng nặng các hình thức xử phạt đối với các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em; Hãy quan tâm đầu tư các điểm vui chơi cho trẻ em, nhất là hồ bơi trong trường học; Dạy bơi cho trẻ em để phòng tránh đuối nước; Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em trước đại dịch COVID-19.

Tại diễn đàn cũng đã công bố giải thưởng Cuộc thi “Khoảng khắc tháng 6 - Cùng vui, cùng đẩy lùi COVID-19”. Trong đó giải nhất thuộc đơn vị Thị trấn Sơn Lư, đồng giải nhì 2 xã Sơn Hà và Trung Tiến và đồng giải ba thuộc về 2 xã Trung Thượng, Trung Hạ.

Hà Càng - Thùy Chinh

 

<

Tin mới nhất

Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Na Mèo làm nhiệm vụ tại các chốt...(16/09/2021 11:05 SA)

Ý thức công dân “thời giãn cách”(13/09/2021 8:43 SA)

Áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 5 đang ở vùng biển từ Đà Nẵng đến Bình Định(12/09/2021 10:14 SA)

Chia sẻ kinh nghiệm thực hiện tốt 2 mô hình ttC và CLTS(11/09/2021 8:09 CH)

Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Na Mèo trao học bổng “Nâng bước em tới trường” với tổng số tiền...(10/09/2021 3:07 CH)

Ngày 9-9, Thanh Hóa ghi nhận 7 ca mắc COVID-19(09/09/2021 6:45 CH)

Huyện Quan Sơn tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 5 năm 2021 cho nhóm đối tượng ưu tiên(09/09/2021 3:38 CH)

Ngày 8-9, Thanh Hoá ghi nhận 11 ca mắc COVID-19(08/09/2021 7:05 CH)

Huyện Quan Sơn test nhanh kháng nguyên COVID-19 cho 10.000 người nguy cơ cao(06/09/2021 8:01 CH)

Tăng cường tuyên truyền lưu động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị trấn(06/09/2021 5:24 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
158 người đã bình chọn
913 người đang online