Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Sơn

Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

UBND huyện tổ chức cuộc họp thường kỳ tháng 7 năm 2021

Đăng ngày 27 - 07 - 2021
100%

         Chiều ngày 26/7/2021, UBND huyện tổ chức họp thường kỳ tháng 7 năm 2021. Đồng chí Lương Tiến Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự có đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Trương Trọng Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện.

Toàn cảnh cuộc họp

         Trong tháng 7, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi thời tiết, dịch bệnh, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 đang diễn biễn hết sức phức tạp. Song tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục có những chuyển biến tích cực, quốc phòng - an ninh được giữ vững; đời sống văn hoá tinh thần của nhân dân được cải thiện. Về kinh tế, tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Thu Mùa năm 2021.Tính đến thời điểm ngày 15/7/2021 đã gieo trồng được 1.218 ha. Trong tháng dịch châu chấu tre hại cây trồng tại các xã: Tam Lư, Tam Thanh, Sơn Thủy vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm. Tiếp tục vận động nhân dân mở rộng diện tích ao nuôi cá và phát triển nghề nuôi cá, đa dạng nhiều loại cá để cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập; công tác chăm sóc, bảo vệ rừng, PCCCR được quan tâm; xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tích cực.

Văn  phòng HĐND - UBND huyện trình bày báo cáo tháng 7 năm 2021

         Trong tháng đã hoàn thiện hồ sơ chuẩn bị thẩm định đánh giá chứng nhận VIETGAP cho Lúa nếp Cay nọi, Cá lồng và Chè tán ma hướng đến xây dựng sản phẩm đạt OCOP được xếp hạng cấp tỉnh. Giá trị sản xuất công nghiệp trong tháng 7 (GSS 2010) đạt 12,35 tỷ đồng, giảm 2,3 % so với tháng trước, tăng 34,7 % so với cùng kỳ. Tuy nhiên do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, một số loại hình thương mại, dịch vụ như: kinh doanh vận tải, nhà hàng, quán ăn, khách sạn... tiếp tục bị ảnh hưởng. Hoạt động thương mại trên địa bàn huyện ổn định, các siêu thị và cơ sở kinh doanh chủ động nguồn hàng dồi dào, phong phú, đa dạng đảm bảo phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân, không có hiện tượng găm hàng, sốt giá; Lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm. Tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ kỷ niệm trọng đại của quê hương, đất nước; công tác phòng chống dịch Covid-19; công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được nâng lên, các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định; lĩnh vực thanh tra, phòng chống tham nhũng, tiếp công dân, tư pháp, thi hành án dân sự được thực hiện thường xuyên; công tác chỉ đạo điều hành được triển khai nghiêm túc, kịp thời.

Các đại biểu dự cuộc họp

         Bên cạnh đó, cuộc họp cũng dành nhiều thời gian thảo luận, góp ý vào Kế hoạch tiếp tục nâng cao chất lượng Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện Quan Sơn và bàn các giải pháp triển khai thực hiện trong tháng 8 và những tháng còn lại trong năm 2021.

Đ/c Chủ tịch UBND huyện Lương Tiến Thành kết luận cuộc họp

         Kết luận cuộc họp, đồng chí Lương Tiến Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Nhiệm vụ quan trọng và cấp bách nhất lúc này là phòng chống dịch COVID-19. Đồng chí yêu cầu các phòng ban, ngành tiếp tục bám sát, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và huyện; tuyệt đối không chủ quan, lơ là. Tiếp tục triển khai xét nghiệm tầm soát, thực hiện tự trả chi phí đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh ở các chợ, ngân hàng và các siêu thị,… Xây dựng kịch bản phòng chống dịch chia ra nhiều cấp độ khác nhau; kế hoạch đón công dân người Quan Sơn từ vùng dịch trở về địa phương (nhất là từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam); Rà soát, không bỏ sót các trường hợp trở về từ các địa bàn có ổ dịch để thực hiện cách ly y tế theo quy định.Tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19. Bổ sung các dụng cụ hỗ trợ kèm theo vật tư hóa chất tại khu cách ly tập trung đảm bảo công tác phòng chống dịch; với những trường hợp cách ly tại nhà nhưng sống trong nhà sàn, không đủ điều kiện đảm bảo an toàn thì có phương án bố trí cách ly tại nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng bản, tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong gia đình, khu cách ly tập trung.

          Tập trung tích tụ đất đai, xây dựng các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp hữu cơ và xây dựng nông thôn mới. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, dự án; phát triển thương mại dọc Quốc lộ 127 liên kết với các tuyến ngang, tạo ra mạng lưới dịch vụ, thương mại vùng, liên kết Quan Sơn với các địa phương trong vùng. Quan tâm đến vấn đề ô nhiễm môi trường tại các xưởng chế biến, tuyệt đối không đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế; chú trọng công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Tăng cường kiểm tra, nâng cao chất lượng các làng, cơ quan, đơn vị văn hóa;đảm bảo an sinh xã hội; duy trì và giữ vững tình hình an ninh chính trị, TTATXH, an ninh biên giới, …Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Văn phòng HĐND-UBND huyện và các cơ quan soạn thảo văn bản tiếp thu đầy đủ ý đóng góp của các đại biểu tại Hội nghị và yêu cầu các cơ quan, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Thùy Chinh

<

Tin mới nhất

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lương Tiến Thành kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình xây dựng...(16/09/2021 4:54 CH)

Hai tảng đá lớn lăn xuống làm hư hỏng nhà dân, may mắn không có thiệt hại về người(16/09/2021 4:33 CH)

HĐND huyện Quan Sơn tổ chức Kỳ họp thứ ba (kỳ họp chuyên đề) khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026(16/09/2021 3:08 CH)

Trường Mầm non Trung Xuân đảm bảo các điều kiện đón trẻ đến trường bắt đầu năm học 2021-2022(15/09/2021 2:47 CH)

Thường trực HĐND huyện giám sát chuyên đề công tác quản lý thu - chi ngân sách tại trường mầm non...(14/09/2021 4:37 CH)

Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Quan Sơn tiếp nhận ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19(14/09/2021 7:57 SA)

Cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Tam Thanh tăng gia sản xuất tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19(13/09/2021 5:18 CH)

Họp Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự huyện Quan Sơn(11/09/2021 7:59 CH)

Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác...(09/09/2021 4:14 CH)

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Quan Sơn làm việc với xã Sơn Hà(08/09/2021 8:01 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
158 người đã bình chọn
930 người đang online