Thứ sáu, ngày 6 tháng 8 năm 2021

Quán triệt kế hoạch diễn tập và triển khai kế hoạch phân công nhiệm vụ chuẩn bị văn kiện diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2021

Đăng ngày 12 - 07 - 2021

Chiều ngày 12/7/2021, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2021tổ chức Hội nghị quán triệt, thông qua kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ của 3 xã và giao nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức. Các đồng chí Bùi Trung Điền - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện, Phó trưởng ban Thường trực BCĐ; Chu Đình Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Phó BCĐ đồng chủ trì Hội nghị; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo; Ban Tổ chức; lãnh đạo 3 xã Trung Xuân, Trung Hạ, Trung Tiến.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe BCĐ diễn tập phòng thủ xã công bố các văn bản chỉ đạo, lãnh đạo diễn tập: Quyết định thành lập BCĐ diễn tập; Ban Tổ chức; phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong BCĐ và giao nhiệm vụ cho các đơn vị tham gia diễn tập chiến đấu phòng thủ và kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ,...

Theo kế hoạch, đợt diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021 gồm 3 xã Trung Xuân, Trung Hạ, Trung Tiến, sẽ tham ra diễn tập trong tháng 9/2021. Cuộc diễn tập đợt này nhằm mục đích đánh giá đúng thực trạng kết quả xây dựng khu vực phòng thủ của từng địa phương cơ sở về tiềm lực chính trị tư tưởng, kinh tế, quốc phòng, an ninh; bồi dưỡng, nâng cao trình độ, khả năng làm tham mưu của các cơ quan Quân sự, Công an và các ban, ngành, đoàn thể; trình độ SSCĐ, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương sang thời chiến; công tác tham mưu xử lý tình huống trong chiến đấu phòng thủ. Thông qua diễn tập để điều chính, bổ sung hệ thống văn kiện tác chiến, văn kiện chiến đấu phòng thủ, đồng thời nâng cao nhận thức về nhiệm vụ QP - AN cho cán bộ và Nhân dân địa phương, làm cơ sở để chỉ đạo những năm tiếp theo.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã góp ý vào dự thảo kế hoạch, các bước tổ chức thực hiện nhằm đảm bảo cuộc diễn tập trên địa bàn 3 xã diễn ra thành công và đạt được mục đích, yêu cầu đề ra

Đ/c Bùi Trung Điền - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện, Phó trưởng ban Thường trực BCĐ

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Trung Điền - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện, Phó trưởng ban Thường trực BCĐ yêu cầu các ngành chức năng, các địa phương chỉ đạo công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập chiến đấu phòng thủ xãTrung Xuân, Trung Hạ, Trung Tiếnnăm 2021 đạt kết quả tốt, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt; lãnh đạo, chỉ đạo diễn tập phải chặt chẽ, thực hiện đúng kế hoạch, thực hành, huấn luyện đúng nội dung; phát huy trí tuệ của tập thể và tổ chức diễn tập nghiêm túc. Thành phần tham gia diễn tập phải chấp hành nghiêm nội quy, công tác bảo mật, bảo đảm an toàn của cuộc diễn tập; triển khai chuẩn bị chu đáo các nội dung đã được phân công.

Thùy Chinh - Hà Càng