Thứ ba, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Bí thư Huyện ủy Vũ Văn Đạt làm việc với xã Mường Mìn

Đăng ngày 08 - 04 - 2021

Sáng ngày 07/4/2021, đồng chí Vũ Văn Đạt - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm việc với Đảng ủy xã Mường Mìn về kết quả thực hiện nhiệm vụ Quý I, triển khai thực hiện nhiệm vụ quý II năm 2021; tiến độ thực hiện công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự buổi làm việc có đồng chí Hà Xuân Khanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ huyện; đồng chí Trịnh Vinh Lực - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện;  lãnh đạo một số các ban, ngành, đoàn thể trong huyện.

​ Toàn cảnh buổi làm việc

Đ/c Lương Văn Quán, Bí thư Đảng ủy xã Mường Mìn báo cáo thực hiện nhiệm vụ quý I

Tại buổi làm việc lãnh đạo xã Mường Mìn đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm quý I, phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2021. Theo đó, quý I năm 2021,trước diễn biến phức tập của dịch bệnh bệnh Covd-19, xã Mường Mìn đã chủ động thực hiện mục tiêu kép vừa tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch có hiệu qủa vừa phát triển kinh tế đạt được một số kết quả nổi bật: Toàn xã đã cơ bản thu hoạch xong cây trồng vụ đồng và đã gieo cấy được trên 86 ha lúa Chiêm Xuân, đạt 100% kế hoạch; triển khai, chăm sóc tốt 5 ha mô hình lúa Nhật tại bản Chiềng; duy trì, chăm sóc tốt đàn gia súc, gia cần trên 17.000 con. Các hoạt động thương mại, dịch vụ ngày càng đa dạng, đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân. Tổng thu ngân sách 3 tháng đầu năm trên địa bàn đạt 110 triệu đồng. Lâm nghiệp phát triển ổn định, đảm bảo tốt công các PCCCR. Giáo dục và Đào tạo tiếp tục có bước phát triển, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao. An ninh quốc phòng đảm bảo, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, tệ nạn xã hội được kìm chế, xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị luôn được quan tâm củng cố, tăng cường.

Đối với công tác xây dựng NTM, đến nay, xã Mường Mìn đã có 4/5 bản về đích NTM, bản Mìn còn lại cũng đã đạt được 11/14 tiêu chí xây dựng NTM. Xã Mường Mìn đang phấn đấu cuối năm 2021 xã về đích NTM.

Về tiến độ thực hiện công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã đến thời điểm này đã ban hành 24 văn bản liên quan đến công tác bầu cử; thành lập được 5 Ban bầu cử Đại biểu HĐND xã với 35 thành viên; 5 tổ bầu cử HĐND xã với 55 thành viên. Xã Mường Mìn tiếp nhân đầy đủ hồ sơ người được giới thiệu ứng cử HĐND các cấp, trong đó có 2 hồ sơ Đại biểu HĐND cấp huyện, 48 hồ sơ Đại biểu HĐND cấp xã, không có hồ sơ tự ứng cử; đã hoàn thành xong hội nghị hiệp thương lần thứ 2 Đại biểu HĐND xã với số lượng Đại biểu được bầu là 19 Đại biểu đảm bảo cơ cấu, thành phần theo đúng quy định. Việc già soát, lập danh sách cử tri đã được triển khai thực hiện đầy đủ, tổng số 1.840 cử tri…

Đ/c Vũ Văn Đạt - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận đồng chí Vũ Văn Đạt - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện cho buổi làm việc của đoàn và bày tỏ sự vui mừng xã Mường Mìn đã đạt có 4/5 bản về đích NTM, đời sồng Nhân dân ngày một nâng lên. Tuy nhiên, xã có địa hình và qũy đất còn nhiều cần phải tìm phương án, tính toán tạo sinh kế lâu dài, nâng cao thu nhập hơn nữa cho Nhân dân. Trước mắt xã phối hợp với các phòng ban, ngành huyện tháo gỡ những khó khăn trong công tác thực các tiêu chí xây dựng NTM, tận dụng tốt với sự ưu tiên hỗ trợ một phần kinh phí của huyện để xã xây dựng thành công xã NTM năm 2021; chỉ đạo, thực hiện tốt công tác bầu cử Quốc hội và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo các bước, quy trình theo đúng quy định của pháp Luật. Bên cạnh đó, phải tăng cường, bảo đảm công tác an ninh chính trị, TTATXH gắn với đảm bảo an toàn cho những người tham gia Đại biểu HĐND các cấp; làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, giải quyết các vấn đề bức xúc trong Nhân dân và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các đơn thư khiếu kiện, tổ cáo, đơn thư nạc danh liên quan đến công tác bầu cử. Trong xây dựng NTM, xã Mường Mìn cần xây dựng báo cáo đánh giá cụ thể từng tiêu chí, xác định những việc cần phải làm hiện tại và lâu dài để chỉ đạo Nhân dân thực hiện, mang lại hiệu quả cao; rà soát các hộ có nguy cơ cao về thiện tai tổ chức di dân đến nơi ở mới an toàn; định hướng, lựa chọn, quy hoạch các loại đất, tìm phương án cho Nhân dân phát triển kinh tế lâu dài, nhất là về phát triển ngành chăn nuôi trên địa bàn xã./.

Kim Chung - Hà Càng