Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Sơn

Thứ ba, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Huyện ủy Quan Sơn: Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác nội chính, phòng chống tham nhũng quý I; triển khai nhiệm vụ quý quý II năm 2021

Đăng ngày 07 - 04 - 2021
100%

         Chiều ngày 6/4/2021, Huyện ủy tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác nội chính, phòng chống tham nhũng quý I; triển khai nhiệm vụ quý quý II năm 2021. Dự có đồng chí Vũ Văn Đạt - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lương Thị Hạnh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và các cơ quan, đơn vị tư pháp trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

          Quý I năm 2021, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp và các đơn vị trong khối nội chính tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Nhà nước về công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng, lãng phí (PCTN). Xây dựng và triển khai thực hiện chương trình công tác nội chính, cải cách tư pháp và PCTN năm 2021 đạt được nhiều kết quả, như: Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác quân sự, quốc phòng được giữ vững; các đơn vị trong khối nội chính đã chủ động, phối hợp làm tốt công tác dự báo, nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết có hiệu quả các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, an ninh tôn giáo, an ninh chính trị, thực hiện tốt quy chế hoạt động, quy chế phối hợp liên ngành; thực hiện công khai minh bạch các chế độ, chính sách, tài chính tại các đơn vị; thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh kịp thời các sai phạm trên tất cả các lĩnh vực, xử lý các trường hợp vi phạm đúng quy định của pháp luật; tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát; đôn đốc nhắc nhở, chấn chỉnh kịp thời, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong công tác đấu tranh PCTN; triển khai thực hiện kịp thời, đảm bảo chất lượng Nghị định 130/NĐ-CP trong việc kê khai lần đầu và công khai tài sản, thu nhập của các đối tượng theo quy định; công tác cải cách tư pháp tiếp tục được quan tâm thực hiện, góp phần nâng cao vai trò, hiệu lực, hiệu quả của các cơ quan tư pháp; công tác tiếp dân được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định;... Những kết quả đó đã góp phần quan trọng trong đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư các dự án về trên địa bàn, đảm bảo cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Đ/c Lương Thị Hạnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy điều hành thảo luận

    Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận thẳng thắn, chỉ ra những khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện công tác nội chính, cải cách tư pháp và PCTN để triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quý II năm 2021.

Đ/c Vũ Văn Đạt - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

          Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Đạt - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện giao trách nhiệm các cơ quan, đợn vị trong khối nội chính cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện có hiệu quả các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp về công tác PCTN, cải cách tư pháp. Tập trung nắm chắc tình hình, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội gắn với đảm bảo an toàn cho những người được giới thiệu tham gia ứng cử bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác cho Nhân dân đối với âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm. Các đơn vị trong khối nội chính tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm chắc tình hình, trung kịp thời xử lý những thông tin có liên quan nhằm giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, an toàn xã hội, an ninh nông thôn... và các vụ việc phức tạp có thể xảy ra trên địa bàn, đảm bảo an toàn cho nhân dân, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương./.

Thùy Chinh

<

Tin mới nhất

Huyện Quan Sơn chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp theo đúng...(12/04/2021 3:37 CH)

Tập huấn công tác về bảo vệ bí mật Nhà nước(08/04/2021 2:46 CH)

Bí thư Huyện ủy Vũ Văn Đạt làm việc với xã Mường Mìn(08/04/2021 8:11 SA)

Huyện ủy Quan Sơn: Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác nội chính, phòng chống tham...(07/04/2021 10:57 SA)

Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin cho báo chí(06/04/2021 3:53 CH)

Đảng bộ thị trấn Sơn Lư sơ kết công tác Đảng quý 1 năm 2021(02/04/2021 10:25 SA)

Hội nghị lấy ý kiến góp ý của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tam Lư vào dự thảo các nghị...(01/04/2021 11:28 SA)

Hội nghị công khai tài sản, thu nhập lần đầu năm 2020(01/04/2021 7:59 SA)

Lớp Bồi dưỡng kết nạp Đảng đợt I năm 2021 thăm quan thực tế(31/03/2021 8:27 CH)

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Trương Trọng Tuấn dự và chủ trì Hội nghị lấy ý kiến góp ý của Đảng bộ,...(30/03/2021 4:29 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
126 người đã bình chọn
1795 người đang online