Thứ ba, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Huyện Quan Sơn dự kiến hỗ trợ xây dựng nhà cho 100 hộ nghèo khó khăn về nhà ở

Đăng ngày 29 - 04 - 2021

Sáng ngày 29/4/2021, đồng chí Vũ Văn Đạt - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo (BCĐ) rà soát, tổ chức thực hiện xây dựng nhà cho các hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Quan Sơn. Dự cuộc họp có đồng chí Lương Thị Hạnh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lương Tiến Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên BCĐ, Tổ giúp việc BCĐ.

Toàn cảnh hội nghị

Tại cuộc họp đã công bố các quyết định thành lập Ban Chỉ đạo rà soát, tổ chức thực hiện xây dựng nhà cho các hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Quan Sơn. Theo đó, BCĐ do đồng chí Vũ Văn Đạt - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng ban; đồng chí Lương Thị Hạnh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm phó trưởng ban và đồng chí Lương Tiến Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Phó trưởng ban Thường trực. Cuộc họp đã phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ theo chức năng nhiệm vụ, phụ trách địa bàn từng xã, thị trấn.

Theo kế hoạch, Dự án hỗ trợ xây dựng cho100 hộ có nhà ở dột nát trên địa bàn huyện Quan Sơn, mức hỗ trợ không quá 50 triệu đồng/căn nhà. Tổng kinh phí hỗ trợ 5 tỷ đồng do Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (ViettinBank) tài trợ.

Đ/c Vũ Văn Đạt - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Văn Đạt - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh: Đây là việc làm thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với các hộ nghèo khó khăn về nhà ở; tập trung tiến hành rà soát kỹ danh sách, đánh giá lại các diện đối tượng trong danh sách được lựa chọn đảm bảo đúng tiêu chí, đúng người, đúng đối tượng. Trong triển khai công việc cần phải huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị gồm: Ban Chỉ đạo của huyện, các ngành chức năng, các đoàn thể chính trị, cấp uỷ và chính quyền địa phương cùng vào cuộc; tuy nhiên phải phân công nhiệm vụ một cách rành mạch, cụ thể, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, tạo sự đồng thuận của nhân dân, góp phần sớm hiện thực hóa khát vọng Quan Sơn thoát nghèo trước năm 2025 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra./.

Thùy Chinh - Hà Càng