Thứ ba, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Đăng ngày 28 - 04 - 2021

Sáng ngày 28/4/2021, Ban quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Quan Sơn tổ chức Phiên họp thường kỳ quý I năm 2021. Đồng chí Chu Đình Trọng - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện chủ trì Phiên họ; dự cóthành viên Ban đại diên HĐQT NHCSXH, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác cấp huyện.

Toàn cảnh Phiên họp

Tại phiên họp, đồng chí Lê Anh Thiện - Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động quý I/2021. Bám sát Nghị quyết của HĐQT, Ban đại diện HĐQT các cấp và các văn bản chỉ đạo của NHCSXH cấp trên; NHCSXH huyện đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng tín dụng, tạo mọi điều kiện để người nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận với nguồn vốn tín dụng một cách thuận lợi nhất. Tính đến ngày 31/3/2021, tổng dư nợ đạt hơn 289 tỷ đồng, tăng hơn 9,8 tỷ đồng so với năm 2020. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã kịp thời hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cần nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn để đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, góp phần duy trì việc làm và đảm bảo an sinh xã hội. Phòng giao dịch NHCSXH huyện tăng cường phối hợp với UBND, tổ TK&VV thường xuyên năm bắt tình hình dịch bệnh Covid - 19 để có giải pháp tháo gỡ kịp thời.

Thảo luận tại phiên họp, đại biểu cơ bản thống nhất với báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Quý I; phân tích nguyên nhân một số tồn tại, hạn chế, đặc biệt là việc triển khai, duy trì hoạt động các món vay,… Cùng với đó, kiến nghị, đề xuất giải pháp nhằm triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ Quý II/2021, trong đó phấn đấu tăng trưởng tín dụng đạt 100% kế hoạch giao;giải ngân kịp thời nguồn vốn được thông báo mới, nguồn vốn thu hồi; tăng cường kiểm tra sử dụng nguồn vốn để chấn chỉnh các hộ vay theo đúng mục đích xin vay nhằm phát huy hiệu quả đồng vốn; thực hiện rà soát, sắp xếp hồ sơ và chấn chỉnh hoạt động tổ TK&VV theo chỉ đạo của cấp trên xong trước ngày 31/5/2021.

Đ/c Chu Đình Trọng - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện

Phát biểu tại Phiên họp đồng chí Chu Đình Trọng - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, kết quả đạt được của Ban đại diện trong tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ Quý I/2021 nhất là việc triển khai các nhiệm vụ trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tuy nhiên HĐQT NHCSXH huyện đã bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, tích cực, chủ động triển khai hiệu quả các nhiệm vụ công tác, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc để giải ngân nguồn vốn cho các đối tượng đảm bảo đúng theo quy định .

Nhiệm vụ Quý II/2021, Trưởng Ban đại diện HĐQT Chu Đình Trọng giao NHCSXH huyện tham mưu Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện tốt tinh thần Chỉ thị 40 CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Quyết định số 401/QĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động tín dụng chính sách”; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hoạt động tín dụng chính sách tới người dân biết, để được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi tại NHCSXH, đặc biệt là những đối tượng ở khu vực vùng biên giới, vùng đặc biệt khó khăn. Tập đẩy nhanh tiến độ giải ngân, đảm bảo 100% theo kế hoạch; quan tâm nâng cao chất lượng tín dụng. Đặc biệt, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền đến hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, chấp hành nghiêm túc việc trả nợ gốc và lãi theo quy định. Các Hội, đoàn thể nhận ủy thác có trách nhiệm thường xuyên theo dõi tình hình cho vay, thu hồi vốn, thu lãi và phản ánh kịp thời các tồn tại, vướng mắc phát sinh để chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền.

Thùy Chinh