Thứ ba, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức pháp luật và kỹ năng tuyên truyền về hoạt động bình đảng giói cho đồng bào dân tộc Mông

Đăng ngày 26 - 04 - 2021

Sáng ngày 26/4/2021,  Ban dân tộc tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Sở Tư Pháp, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và Ủy ban nhân dân huyện Quan Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức pháp luật và kỹ năng tuyên truyền về hoạt động bình đảng giới cho đồng bào dân tộc Mông.

Dự Hội nghị có đồng chí Cầm Bá Tường – Phó trưởng ban dân tộc tỉnh, đại diện Sở tư pháp, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Trương Trọng Tuấn-  Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Quan Sơn, lãnh đạo Phòng Tư pháp, Hội liên hiệp phụ nữ huyện, lãnh đạo UBND 2 xã Sơn Thủy, Na Mèo.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày từ ngày 26, 27 tháng 4 năm 2021, tại Hội trường UBND xã Sơn Thủy, với sự góp mặt của 150 học viên đến từ 3 bản Mông thuộc 2 xã Sơn Thủy và Na Mèo.

Đ/c Cầm Bá Tường – Phó trưởng ban dân tộc tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị tập huấn

Đ/c Trương Trọng Tuấn-  Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn đồng chí Cầm Bá Tường – Phó trưởng ban dân tộc tỉnh Thanh Hóa và đồng chí Trương Trọng Tuấn-  Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu mỗi học viên tham gia lớp tập huấn cần nghiêm chỉnh thực hiện các nội quy tiếp thu đầy đủ các kiến thức mà giảng viên đã truyền đạt từ đó áp dụng tốt hơn ở địa phương. Các đồng chí mong rằng sau lớp tập huấn các đại biểu sẽ tiếp tục tuyên truyền phổ biến lại cho bà con tại địa phương mình tiếp tục triển khai kế hoạch bình đẳng giới thông qua các can thiệp phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, hỗ trợ phát triển kỹ năng xã hội và năng lực kinh tế cho phụ nữ đồng thời giảm thiểu tảo hôn, phong tục tập quán lạc hậu, nâng cao chất lượng cuộc sống cho đồng bào dân tộc Mông.

Lớp tập huấn nhằm tăng cường nâng cao nhận thức xóa bỏ tư tưởng định kiến giới, xóa bỏ các quan niệm lạc hậu về giới, chuyển đổi hành vi phân biệt ứng xử, chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới, nâng cao vị thế vai trò của phụ nữ trong gia đình, xã hội, góp phần vào sự phát triển tiến bộ của vùng đồng bào dân tộc Mông

Với mục đích tiếp tục nâng cao nhận thức và trách nhiệm đối với công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới, các học viên sẽ được nghe, trao đổi với lãnh đạo Ban dân tộc, Sở Tư Pháp và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh về chính sách pháp luật, luật bình đẳng giới, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, những nhận thức cơ bản về công tác bình đẳng giới, luật hôn nhân và gia đình, luật phòng chống bạo lực gia đình. vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Hà Càng