Thứ tư, ngày 14 tháng 4 năm 2021

Đảng bộ thị trấn Sơn Lư sơ kết công tác Đảng quý 1 năm 2021

Đăng ngày 02 - 04 - 2021

Sáng ngày 01/4, Đảng bộ thị trấn Sơn Lư đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I và triển khai một số nhiệm vụ quý II năm 2021; xin ý kiến đóng góp của cán bộ chủ chốt và nhân dân vào dự thảo 02 nghị quyết và một Chương trình. Dự có đồng chí Lương Thị Hạnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Thế Anh - HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn, các đồng chí trong đoàn công tác của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị trấn, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, cán bộ công chức chuyên môn; Chi ủy các chi bộ và đại diện các gia đình có uy tín trên địa bàn thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Trong quý I/2021, hệ thống chính trị thị trấn tổ chức triển khai đồng bộ các Kế hoạch, Chương trình, Nghị quyết năm đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân. Thực hiện tốt việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và phòng chống dịch bệnh. Trong đó, tập trung công tác chăm lo Tết, chăm lo các chính sách an sinh xã hội đảm bảo đời sống của người dân trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Đảng ủy đã tập trung chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng; tổ chức cho nhân dân đón tết Âm lịch an lành, an toàn, tiết kiệm, phòng chống dịch Covid-19; tổ chức giao quân đúng chỉ tiêu huyện giao; triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tiếp tục thực hiện xây dựng Nếp sống văn hóa văn minh đô thị.

Đ/c Lê Thế Anh, HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn phát biểu tại hội nghị

Cùng với các kết quả đạt được, Đồng chí Lê Thế Anh, HUV Bí thư đảng ủy thị trấn đề nghị các khu phố và các đơn vị trên địa bàn cần thông tin thêm về tình hình, đời sống nhân dân ở các khu phố, ngành y tế cần làm rõ hơn về công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân, công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong tình hình hiện nay; các đơn vị trường học cần có báo cáo về công tác giảng dạy và thông tin tình hình dư luận đối với việc thay đổi sách giáo khoa; ngành công an, quân sự cần cho biết thêm về việc thu thập dữ liệu thông tin quốc gia, lộ trình công tác lập danh sách cử tri phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc Hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, công tác chuẩn bị hệ thống văn kiện sẵn sàng chiến đấu của ban chỉ huy quân sự thị trấn, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn ở địa phương ...

Đ/c Lương Thị Hạnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lương Thị Hạnh đã giới thiệu những nội dung cơ bản, trọng tâm dự thảo hai Nghị quyết và 01 chương trình: Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về tiếp tục tăng cường công tác tư tưởng; thực hành tiết kiệm, tích lũy tài chính thông qua mô hình: Sổ tiết kiệm gia đình và Quỹ tài chính phát triển cộng đồng, giai đoạn 2021 - 2025; Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về nâng cao vị thế, vai trò và chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể thông qua sáng kiến mô hình: Mỗi năm một chuyên đề, mỗi tháng một sản phẩm; Chương trình về quy hoạch sắp xếp dân cư tập trung, an toàn phòng tránh thiên tai, tiến tới hình thành các bản, khu phố kiểu mẫu, giai đoạn 2021 - 2025.

Tại hội nghị các ý kiến thảo luận đã thống nhất cao với đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, trọng tâm công tác Quý II năm 2021cuả Đảng ủy thị trấn và đồng thuận với dự thảo 02 Nghị quyết và 01 Chương trình của BCH Đảng bộ huyện và mong Nghị quyết, Chương trình sớm ban hành để triển khai thực hiện trong thực tiễn./.