Thứ ba, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Tỉnh Đoàn Thanh Hóa thăm và làm việc với huyện Quan Sơn về công tác xây dựng Làng thanh niên lập nghiệp

Đăng ngày 17 - 04 - 2021

Chiều ngày 15/4/2021, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Lê Văn Châu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Quan Sơn về công tác xây dựng Làng Thanh niên lập nghiệp xã Sơn Hà. Tiếp đón và làm việc với đoàn có đồng chí Lương Tiến Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các phòng, đơn vị liên quan.
Toàn cảnh buổi làm việc
Nhằm phát huy vai trò xung kích của thanh niên phát triển kinh tế - xã hội góp phần thực hiện chương trình xây dựng NTM; chương trình giảm nghèo bền vững; tham gia giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã lựa chọn huyện Quan Sơn xây dựng Làng thanh niên lập nghiệp, cụ thể tại xã Sơn Hà theo văn bản đề nghị của huyện và của xã Sơn Hà từ năm 2014. Dự kiến dự án có quy mô 1.000 ha; có quy hoạch, bố trí dân cư khoảng 150 hộ gia đình thanh niên sinh sống tại Làng. Ngoài ra, Làng thanh niên lập nghiệp sẽ được đầu tư các công trình hạ tầng thanh niên như: đường, điện, nhà văn hóa, sân thể thao, …xây dựng các mô hình sản xuất, ổn đinh đời sống gia đình, trong đó có tổng kết, đánh giá Dự án. Kinh phí thực hiện dự kiến 70 tỷ đồng, bằng nguồn vốn cân đối vốn đâu tư ngân sách Trung ương và ngân sách địa phương.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tỉnh Đoàn Thanh Hóa và lãnh đạo huyện Quan Sơn đã thảo luận đánh giá thực trạng, điều kiện đất đai, nôi trường, dân cư xã Sơn Hà; những mặt thuận lợi, khó khăn khi Dự án xây dựng. Đây là cơ sở để Tỉnh Đoàn trình Trung ương phê duyết Dự án.
Đ/c Lương Tiến Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc
            Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lương Tiến Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thống nhất cao chủ chương xây dựng Làng thanh niên lập nghiệp tại huyện Quan Sơn, Bên cạnh đó, đồng chí giao phòng Tài nguyên và Môi trường huyện cùng với xã Sơn Hà  thống kê, kiểm tra lại quỹ đất hiện có của xã Sơn Hà để có cơ sở đánh giá, thống nhất số liệu với tỉnh xây dựng Làng thanh niên lập nghiệp tại huyện.
           Dự án xây dựng Làng thanh niên lập nghiệp nếu được thực hiện tại huyện sẽ là điều kiện để thúc đẩy các mô hình kinh tế thanh niên phát triển, đặc biệt là việc áp dụng các tiến bộ khoa học, kỷ thuật tiên tiến vào sản xuất, xây dựng mô hình mới, năng xuất cao cho thanh niên xã Sơn Hà nói riêng, thanh niên huyện Quan Sơn nói chung.
 Ngay sau buổi làm việc lãnh đạo huyện Quan Sơn và lãnh đạo Tỉnh Đoàn Thanh Hóa khảo sát thực địa tại bản Làng, xã Sơn Hà
                                                                                      Kim Chung