Thứ ba, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Bản Bơn, xã Mường Mìn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Đăng ngày 23 - 03 - 2021

Chiều ngày 22/03/2021, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Mường Mìn tổ chức Lễ công bố quyết định bản Bơn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Về dự có đồng chí Trịnh Vinh Lực - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Văn Sinh - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Chánh văn phòng Thường trực Ban điều phối xây dựng nông thôn mới huyện; đại diện Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo Đảng  ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các đoàn thể xã Mường Mìn cùng cán bộ và nhân dân bản Bơn.

Văn nghệ chào mừng buổi Lễ

Toàn cảnh Lễ công bố bản đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

Sau 5 năm đạt chuẩn NTM, bản Bơn đã đạt được những kết quả tích cực; bộ mặt nông thôn ngày càng khang trang, xanh-sạch - đẹp, kết cấu hạ tầng thiết yếu về giao thông, thủy lợi, văn hóa, giáo dục được quan tâm đầu tư, nâng cấp. Tổng huy động vốn xây dựng NTM kiểu mẫu đạt gần 2,7 tỷ đồng. Đến nay, 100% các tuyến đường liên bản được rải nhựa, bê tông hóa đạt quy chuẩn của Bộ Giao thông Vận tải, 100% hộ dân trong bản đều được sử dụng điện lưới Quốc gia; 100% số hộ có nhà ở đạt tiêu chuẩn, số hộ sử dụng nước sạch hợp vệ sinh và nước sạch theo quy định đạt 100%, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo; sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển, nhiều mô hình sản xuất, ứng dụng KHKT mang lại hiệu quả kinh tế và thu nhập cao cho nhân dân; toàn bản không còn hộ nghèo, thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng/người/năm.

Đ/c Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Trịnh Vinh Lực phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trịnh Vinh Lực - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cán bộ và nhân dân bản Bơn, xã Mường Mìn đã đạt được. Đồng thời yêu cầu địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, sớm cụ thể hóa nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 vào cuộc sống; giữ vững an ninh chính trị, trật tự ATXH, nhất là dịp trước, trong và sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tiếp tục bổ sung hoàn thiện hệ thống thiết chế văn hóa, xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn; thực hiện tốt phong trào khuyến học, khuyến tài; chăm lo sản xuất phát triển kinh tế, giữ gìn cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, tăng cường công tác xây dựng Đảng.

Đ/cTrưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Trịnh Vinh Lựctrao bằng công nhận bản Bơn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

Tại buổi Lễ, đồng chí đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Trịnh Vinh Lực đã trao bằng công nhận danh hiệu bản đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu cho cán bộ và nhân dân bản Bơn;đồng chí Nguyễn Văn Sinh - Huyện ủy viên, trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu bản Bơn, xã Mường Mìn.

Thùy Chinh - Bá Thống