Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Sơn

Thứ ba, ngày 2 tháng 3 năm 2021

Quan sơn đảm bảo hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu và phòng chống dịch Covid-19

Đăng ngày 08 - 02 - 2021
100%

             Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao nhất trong năm. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp vào dịp sát tết, Siêu thị Miền tây và các đại lý phấn phối bán lẻ tăng lượng dự trữ hàng hóa thiết yếu, bảo đảm nguồn cung, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân vào thời điểm này. 
Là Siêu thị lớn nhất trên địa bàn huyện để phục vụ nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng cuối năm và thời điểm Tết Nguyên đán, Siêu thị Miền tây chủ động các giải pháp bổ sung, dự trữ hàng hóa. Các sản phẩm thiết yếu như bánh kẹo, mứt, rượu, bia, nước giải khát, dầu ăn, nước mắm, gia vị,… các loại được cam kết do nhà cung cấp uy tín phân phối, đảm bảo an toàn thực phẩm và những quy định khác, không ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng. Nhóm các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu hàng ngày vẫn được ưu tiên hơn như: thực phẩm, hàng gia dụng và các mặt hàng tiêu thụ nhiều dịp Tết. Siêu thị và các cửa hàng cũng thỏa thuận cung cấp để có giá cả ổn định nhất cho khách hàng.

Khách đến mua hàng đeo khẩu trang đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19

          Chị Nguyễn Kim Dung, nhân viên siêu thị Miền tây cho biết, những năm qua, siêu thị phục vụ nhu cầu tiêu dùng của một lượng lớn nhân dân trên địa bàn huyện. Trước Tết dương lịch, lượng hàng hóa thiết yếu dự trữ phục vụ Tết dương lịch và tết Nguyên đán cũng đã được cung ứng đầy đủ cho siêu thị. Ngoài ra, trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại vào dịp gần tết, phía siêu thị cũng đã chuẩn bị sẵn lượng hàng dự trữ đề phòng người dân mua tích trữ phòng dịch, nên người tiêu dùng có thể yên tâm không lo thiếu hàng, sốt giá. Hơn nữa, nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá cũng được Siêu thị triển khai để thu hút khách hàng, Tương tự, tại các đại lý, cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini tại địa phương cũng đầy ắp hàng hóa, người dân cũng đã tranh thủ thời gian đi mua sắm các mặt hàng tiêu dùng cho ngày tết. Tại đại lý Hiếu Hằng, đơn vị bán lẻ chuyên cung cấp các mặt hàng tiêu dùng, hàng hóa đầy ắp trên các kệ hàng, phong phú về chủng loại mẫu mã, xuất xứ trong nước và ngoại nhập phục vụ nhu cầu, thị hiếu tiêu dùng và mức chi tiêu của đa dạng khách hàng. Nói về sự chuẩn bị của doanh nghiệp để phục vụ thị trường, chị Hằng, chủ đại lý cho biết: doanh nghiệp luôn chủ động tích trữ nguồn hàng tết trước 2 tháng. Dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong năm qua, nhưng lượng hàng hóa cơ bản vẫn đáp ứng đủ nhu cầu của người dân trong dịp Tết. 


Siêu thị Miền tây chủ động phòng chống dịch Covid-19

             Chị Hà Thị Khuyên, khách hàng nhận thấy, dù đang có dịch bệnh nhưng đa số mọi người chỉ mua vừa đủ hàng Tết với số lượng không nhiều. Theo chị Khuyên, năm nay có nhiều khuyến mãi, hàng hóa cũng đa dạng nên người dân có nhiều sự lựa chọn. Khác với lần trước, mặc dù dịch Covid-19 bùng phát trở lại nhưng gia đình bà đã từ bỏ tâm lý tích trữ hàng hóa, mua vừa đủ với nhu cầu sử dụng của gia đình trong những ngày Tết. Ngoài ra, Siêu thị và các đại lý tiếp tục có kế hoạch dự trữ hàng hóa và đảm bảo cung cấp đủ số lượng hàng hóa thiết yếu, đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân địa phương trong thời gian dịch bệnh. Và chủ động ứng phó với các tình huống diễn biên mới để trong mọi tình huống đều phải đảm bảo cung cấp đủ hàng hóa thiết yếu, không để xảy ra tình trạng xáo trộn đời sống của nhân dân địa phương. Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, siêu thị đã chủ động trong công tác phòng dịch như đảm bảo nước sát khuẩn đặt ngoài cửa cho khách, yêu cầu khách sử dụng khẩu trang khi vào mua sắm. Đồng thời bố trí phân luồng đi ra, vào siêu thị để không bị ùn ứ trong thời điểm khách tập trung mua sắm đông. Trong trường hợp gia tăng đột biến số lượng khách hàng trong những ngày cận tết tại Siêu thị và các đại lý đã có khẩu trang dự phòng để phát cho khách hàng không mang theo khẩu trang, giúp khách hàng vẫn có thể mua sắm, và đảm bảo công tác phòng chống dịch./.
 

Thùy Chinh

<

Tin mới nhất

Quan sơn đảm bảo hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu và phòng chống dịch Covid-19(08/02/2021 10:02 CH)

UBND huyện lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư có liên quan về nhiệm...(29/01/2021 1:43 CH)

Công ty TNHH Thép Huy Hoàng Gia (TP Hồ Chí Minh) trao 100 suất quà cho hộ nghèo 2 xã Trung Xuân,...(27/01/2021 11:14 CH)

Trao tặng nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo tại xã Trung Hạ(27/01/2021 10:49 CH)

Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Quan Sơn triển khai công tác Hội năm 2021(27/01/2021 10:55 SA)

Triển khai nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Nông dân 2021(27/01/2021 9:33 SA)

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện thăm tặng quà tết Đảng bộ và nhân dân xã Tam Lư(25/01/2021 6:45 CH)

Hội phật giáo tỉnh tặng quà huyện Quan Sơn nhân dịp Tết Tân sửu 2021(25/01/2021 5:39 CH)

Huyện Đông Sơn thăm và tặng quà Tết Nguyên đán Tân Sửu cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện...(25/01/2021 5:21 CH)

Thanh Hóa: Cơ chế "phục vụ", tạo bứt phá trong cải cách hành chính(19/01/2021 4:16 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
123 người đã bình chọn
1078 người đang online