Thứ ba, ngày 2 tháng 3 năm 2021

Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện

Đăng ngày 18 - 02 - 2021

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, hiện  nước ta đã có 13 tỉnh thành phát hiện người nhiễm Covid-19. Đặc biệt đối tỉnh Hải Dương hiện nay vẫn đang trong tình trạng khó kiểm soát, tốc độ lây nhiễm ở các huyện Cẩm Giàng, Kinh Môn, Nam Sách số ca nhiễm mới tăng nhanh.

Nhằm tiếp tục chủ động thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Trưởng các phòng, ban, ngành, đơn vị cấp huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tăng cường chỉ đạo tổ chức thực hiện các nội dung sau:

1. Quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp “5K” của Bộ Y tế; nhất là bắt buộc đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm việc xử phạt đối với người không đeo khẩu trang và các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

2. Vận động Nhân dân hạn chế đến mức tối đa việc tập trung nhiều người tại lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tiệc mừng, đám cưới…

3. Yêu cầu UBND các xã, thị trấn chủ động triển khai các biện pháp mạnh mẽ, hiệu quả phòng, chống dịch; chuẩn bị kỹ lưỡng theo các kịch bản đã dự kiến, sẵn sàng đáp ứng theo tình huống dịch xảy ra tại địa phương, khu vực; trước mắt, phải nắm chắc diễn biến tình hình dịch tại địa bàn quản lý, tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh hiệu quả nhất.

4. Tiếp tục thực hiện giám sát, quản lý chặt chẽ các nhóm đối tượng có nguy cơ đi từ các vùng dịch; đặc biệt quan tâm số công dân đi từ các huyện: Cẩm Giàng, Kinh Môn, Nam Sách thuộc tỉnh Hải Dương trở về địa phương và thực hiện các hình thức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định của ngành y tế.

5. Tăng cường chỉ đạo việc cung ứng, không để xảy ra thiếu, khan hiếm các loại vật tư, sinh phẩm cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

6. Các lực lượng chức năng như: Công an, Quân đội, Quản lý thị trường tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, không để xảy ra các tình huống xấu do diễn biến mới của dịch bệnh.

7. Tiếp tục duy trì công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống truyền thanh cơ sở các thông tin về tình hình dịch, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để Nhân dân đề cao cảnh giác, tự giác chấp hành và tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

8. Các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện tăng cường kiểm tra việc thực hiện để nắm tình hình, chỉ đạo kịp thời công tác phòng, chống dịch theo phân công; thực hiện chế độ báo cáo hằng ngày theo quy định; gửi Trung tâm Y tế tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND huyện theo quy định./