Thứ ba, ngày 2 tháng 3 năm 2021

UBND huyện Quan Sơn tặng giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chuyên án 121L về đấu tranh với tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Đăng ngày 17 - 02 - 2021

Sáng ngày 17/02/2021, đồng chí Chu Đình Trọng Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quan Sơn đã đến tặng Giấy khen cho 10 cá nhân Công an huyện Quan Sơn đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chuyên án 121L về đấu tranh với tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, cùng đi có Lãnh đạo phòng Nội vụ, Văn phòng HĐND, UBND huyện.

Đ/c Chu Đình Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Phó Chủ tịch thi đua khen thưởng huyện Và đồng chí Hà Văn Thông - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Công an huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyên án 121L

Trước đó, Công an huyện Quan Sơn nhận được đơn tố giác tội phạm của chị P.T.T (Sinh năm 1984 ở khu 5, thị trấn Sơn Lư, huyện Quan Sơn) về hành vi các đối tượng sử dụng mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tổng giá trị chiếm đoạt trên 114 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Quan Sơn đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự tập trung xác minh, điều tra, làm rõ và lập án đấu tranh. Quá trình đấu tranh, Ban chuyên án đã phối hợp với phòng PC02 (Đội công nghệ cao) công an tỉnh Thanh Hóa đã xác định được nhóm đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo.

Sau 16 ngày xác minh, truy tìm dấu vết của đối tượng, Công an huyện Quan Sơn Sơn đã xác định 3 đối tượng Trần Hoàng  Long, Nguyễn Nghĩa, Phan Văn Minh chính là thủ phạm của vụ lừa đảo chị P.T.T và tiến hành phá án, bắt giữ đối tượng.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, lợi dụng mạng xã hội Facebook, Zalo,… chúng đăng thông tin đại diện công ty tài chính cho vay tiền với lãi suất thấp để câu kéo bị hại mua hồ sơ, chuyển tiền lệ phí vào tài khoản ngân hàng mà các đối tượng mua bán được trên mạng (các đối tượng không phải là chủ tài khoản nhận tiền) hoặc thông qua tài khoản của các đại lý Game để nhận và rút tiền do bị hại chuyển đến nhằm trốn tránh sự truy xét của lực lượng chức năng. Với thủ đoạn này, chúng đã cùng đồng bọn thực hiện chót lọt nhiều vụ trên nhiều tỉnh, thành.

Đ/c Chu Đình Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Phó Chủ tịch thi đua khen thưởng huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi trao thưởng, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Phó Chủ tịch thi đua khen thưởng huyện Chu Đình Trọng đã biểu dương thành tích của Công an huyện Quan Sơn và các chiến sĩ tham gia Chuyên án 121L, yêu cầu đơn vị tiếp tục phát huy thành tích đạt được, tăng cường công tác năm tình hình, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong đó có tội phạm liên quan đến lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, xứng đáng với sự tin yêu của lãnh đạo, chính quyền và nhân dân trong huyện./.

Hà Càng