Thứ tư, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Đồng chí Lương Thị Hạnh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phụ trách Đảng bộ huyện đi kiểm tra công tác công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa huyện và kiểm tra hoạt động khu phong tỏa tạm thời bản Din, xã Trung Hạ

Đăng ngày 26 - 11 - 2021

Chiều ngày 25-11-2021, đồng chí Lương Thị Hạnh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phụ trách Đảng bộ huyện đã đi kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa huyện và kiểm tra hoạt động khu phong tỏa tạm thời bản Din, xã Trung Hạ. Cùng đi có lãnh đạo Trung tâm y tế huyện; UBMTTQ huyện; Văn phòng Huyện ủy.

Đ/c Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lương Thị Hạnh kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa huyện

Ngày 23-11, Bệnh viện Đa khoa huyện đã thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 cư trú tại Km 20, bản Din, xã Trung Hạ. Ngay lập tức, Bệnh viện triển khai phương án di chuyển bênh nhân trong Khoa Truyền nhiễm để điều trị điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.Mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực bệnh viên được chuẩn bị chu đáo; công tác đảm bảo an toàn cho viên chức, người lao động và người bệnh phải được đặt lên hàng đầu, nên ngay sau khi có ca dương tính với SARS-CoV-2, Bệnh viện đã đảm bảo tốt nhất các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực; tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình trong điều trị, kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng hộ cá nhân. Trước tình thế cấp bách, các cán bộ, y, bác sỹ bệnh viện được huy động tối đa. Đội ngũ y, bác sỹ đã hàng ngày, hàng giờ trực tiếp ân cần chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân, đặc biệt thường xuyên hội chẩn, xây dựng phác đồ điều trị tốt nhất để bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh. Theo báo cáo của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện, tình hình sức khỏe của bệnh nhân COVID-19 đang ổn định, không sốt, ho, khó thở.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Lương Thị Hạnh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủylưu ý, bên cạnh tập trung cao nhất cho công tác điều trị, chăm sóc bênh nhân COVID-19, còn cần đặc biệt chú trọng đảm bảo quy trình điều trị, tuyệt đối tránh lây nhiễm trong đội ngũ y, bác sỹ đang làm việc và bệnh nhân đang điều trị tại đây. Quá trình hoạt động, nếu gặp những khó khăn, vướng mắc, kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện để đảm bảo hoạt động tiếp nhận, điều trị bệnh nhân.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã trao hỗ trợ cho Bệnh viện Đa khoa huyện, nơi đang điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Đ/c Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lương Thị Hạnh kiểm tra hoạt động khu phong tỏa tạm thời bản Din, xã Trung Hạ

Kiểm tra hoạt động tại  chốt kiểm soát tạm thời Km20, bản Din, xã Trung Hạ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã nghe lãnh đạo xã Trung Hạ báo cáo về tình hình phòng chống dịch sau khi có ca dương tính với SARS-CoV-2. Xã đã nhanh chóng phong tỏa tạm thời khu dân cư nơi ở của bệnh nhân COVID-19 (gồm 25 hộ dân với 96 nhân khẩu) theo Quyết định của UBND huyện; lập chốt kiểm soát dịch bệnh không để người dân ra, vào khu phong tỏa tạm thời; đồng thời thần tốc điều tra, truy vết 6 F1, 53 F2, 124 F3. Triển khai phương án đảm bảo lương thực, thực phẩm, hàng hóa và đảm bảo đời sống cho người trong khu phong tỏa để người dân không hoang mang, lo lắng, yên tâm chấp hành các quy định của địa phương để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Ghi nhận và đánh giá cao công tác chủ động, triển khai, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại xã, đồng chí yêu cầu xã Trung Hạ tiếp tục nắm chắc, nắm vững, linh hoạt xứ lý trong mọi tình huống; tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo quy định 5K của Bộ Y tế; bám sát các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh, của huyện để làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng chống dịch, bệnh. Chấp hành nghiêm túc chế độ, thông tin, báo cáo về tình hình dịch, bệnh và các vấn đề liên quan của địa phương.Trong khu vực phong tỏa yêu cầu người dân chấp hành nghiêm tinh thần “ai ở đâu ở đó”, động viên nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm, tránh để người dân hoang mang, lo lắng về tình hình dịch bệnh, đồng lòng cùng với chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch. Tăng cường kiểm soát tốt người từ vùng dịch trở về địa phương, khách vãng lai đến địa phương;người và xe giao thương, buôn bán qua địa bàn. Đồng chí đề nghị UBMTTQ huyện kịp thời hỗ trợ nhu yếu phẩm, nước sát khuẩn, khẩu trang cho chốt kiểm soát và Nhân dân trong khu vực phong tỏa đảm bảo công tác phòng chống dịch, quyết tâm không để dịch lây lan ra cộng đồng./.

Thùy Chinh