Thứ tư, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Hội nghị trực tuyến Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện mở rộng tháng 11

Đăng ngày 25 - 11 - 2021

Sáng ngày 25/11/2021, UBND huyện Quan Sơn tổ chức Hội nghị trực tuyến Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện mở rộng tháng 11. Đồng chí Lương Tiến Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Sơn - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Chu Đình Trọng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ủy ban Nhân dân huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu UBNDhuyện

Tại điểm cầu các xã, thị trấn có lãnh đạo HĐND, UBND và công chức xã, thị trấn trong huyện.

Điểm cầu các xã, thị trấn trong huyện

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Văn phòng HĐND, UBND huyện trình bày Báo cáo tình hình công tác tháng 11, nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2021. Theo đó, trong tháng 11 UBND huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai sản xuất vụ đông năm 2021-2022, đồng thời cập nhật tình hình sinh trưởng và phát triển của cây trồng để có các biện pháp xử lý kịp thời và hiệu quả. Chăn nuôi tiếp tục chỉ đạo nhân dân phòng, chống dịch bệnh và phòng chống đói rét, tiêm vacsxin cho gia súc, gia cầm được triển khai quyết liệt, đồng bộ trên địa bàn huyện. Trong tháng 11, dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện tại 4 xã: Trung Hạ, Sơn Điện, Trung Xuân, Mường Mìn. Huyện đã thành lập chốt kiểm soát tại km14 được lực lượng liên ngành trực 24/24 giờ kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển lợn, sản phầm từ lợn vào địa bàn; tăng cường công tác kiểm soát giết mổ, vệ sinh thú y. Công tác giám sát, kiểm tra rừng, khai thác lâm sản được quản lý chặt chẽ. Xây dựng nông thôn mới, hoàn thiện hồ sơ, tổ chức thẩm định công bố Tiểu khu Km 22 xã Trung Tiến; bản Mìn, xã Mường Mìn đạt chuẩn NTM. Sản xuất công nghiệp, dịch vụ thương mại vận tải, thu ngân sách nhà nước, các lĩnh vực tài nguyên môi trường, các hoạt động văn hoá xã hội được quan tâm và hoàn thành đúng quy định đảm bảo mục tiêu đề ra. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, không xảy ra điểm nóng, bất ngờ.

Tại hội nghị, đại diện các xã, thị trấn và lãnh đạo các phòng chuyên môn cũng đã phân tích, đánh giá những mặt đạt được và hạn chế trong tháng 11, đồng thời bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 để hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch năm 2021 đề ra. Đặc biệt quản lý tốt các trường hợp đi làm ăn xa trở về địa phương. Chú trọng đến việc chủ động, nâng cao công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp và đã xuất hiện ca F0 trên địa bàn xã Trung Hạ; kiểm soát tốt dịch tả lợn Châu Phi không để lây lan.

Đ/c Lương Tiến Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyệnphát biểu chỉ đạo và kết luận Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận Hội nghị, đồng chí Lương Tiến Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các phòng, ngành, cơ quan, đơn vị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ trong tháng 11 năm 2021. Để thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ tháng 12, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Cần tập trung chỉ đạo hoàn thành tất cả các chỉ tiêu mà Nghị quyết HĐND huyện giao. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn. Tập trung làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, dịch tả lợn Châu Phi; kiểm soát tốt người đi làm ăn xa trở về địa phương, đặc biệt là ở vùng có nguy cơ cao phải thực hiện lấy mẫu xét nghiệm PCR và cách ly tập trung tại xã trong quá trình chờ kết quả; việc cách ly tại nhà đối với các trường hợp là F2 phải thực hiện một cách nghiêm túc, đúng theo hướng dẫn, quy định của Bộ y tế. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cấp huyện giám sát hơn nữa đối với các xã về công tác phòng, chống dịch. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng trên địa bàn huyện. Giải quyết tốt các chế độ, chính sách cho các đối tượng được thủ hưởng năm 2021. Các xã, thị trấnlàm tốt công tác hậu phương quân đội, quản lý số thanh niên chúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021; ưu tiên tiêm đủ 2 mũi vacxin phòng Covid-19 cho thanh niên chúng tuyển. Bảo đảm công tác ANTT, ATXH, nhất là thời gian trước, trong và sau Tết nguyên đán…

Kim Chung