Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Sơn

Thứ tư, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV của đại biểu Quốc hội thuộc đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa

Đăng ngày 18 - 11 - 2021
100%

        Sáng ngày 18/11/2021, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thanh Hóa gồm các đại biểu: Lại Thế Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Cầm Thị Mẫn - Đại biểu Quốc hội chuyên trách; Phạm Thị Xuân - Thư ký Tòa án Nhân dân huyện Quan Hóa đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu của tỉnh kết nối đến điểm cầu các huyện thuộc đơn vị bầu cử số 5 gồm: huyện Quan Hóa, Quan Sơn, Mường Lát, Lang Chánh, Bá Thước, Ngọc Lặc, Thường Xuân, Cẩm Thủy. Cùng dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Quang Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Toàn cảnh các đại biểu tại điểm cầu huyện Quan Sơn

    Dự buổi tiếp xúc tại điểm cầu huyên Quan Sơn có các đồng chí: Lương Thị Hạnh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phụ trách Đảng bộ huyện; Lương Tiến Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Đình Xuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vân Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự buổi tiếp xúc còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy - Thường trực HĐND - UBND huyện; Thường trực UB MTTQ huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể cấp huyện, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UB MTTQ và đại diện cử tri của các xã, thị trấn.

        Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội chuyên trách Cầm Thị Mẫn đã thông báo tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tại kỳ họp.

        Cử tri các địa phương đã bày tỏ sự đồng tình và đánh giá cao chất lượng kỳ họp. Với nhiều nghị quyết được thông qua tại kỳ họp đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của đất nước. Đặc biệt, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa.

Đồng chí Lữ Văn Hà - Bí thư Đảng ủy xã Na Mèo tham ra ý kiến tại Hội nghị tiếp xúc cử tri

        Đại diện cử tri huyện Quan Sơn, đồng chí Lữ Văn Hà - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Na Mèo cũng đã kiến nghị với Đại biểu Quốc hội về đề nghị Trung ương quan tâm cho 2 xã đặc biệt khó khăn Na Mèo và Sơn Thủy của huyện Quan Sơn được hưởng phụ cấp đặc biệt đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang theo Thông tư số 09/2005/TT-BNV, ngày 05/01/2005 của Bộ Nội vụ. Hiện nay một số xã của huyện Mường Lát và xã Bát Mọt của huyện Thường Xuân đã được thụ hưởng.

        Bên cạnh đó, các cử tri cũng đã kiến nghị đến các ĐBQH khóa XV nhiều vấn đề liên quan đến an ninh, chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống người dân. Trong đó, cử tri kiến nghị các ngành chức năng cần đẩy nhanh việc cấp quyền sử dụng đất; Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ phát triển vùng đệm các khu rừng đặc dụng; quan tâm ổn định sản xuất đồng bào Mông; cần điều chỉnh một số tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; tăng định biên cán bộ công chức cho xã loại 3. Cử tri cũng kiến nghị Chính phủ quan tâm hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng đường giao thông, nhà văn hoá, trường học, trạm y tế cho các xã, khu dân cư đặc biệt khó khăn trên địa bàn; cần có sự điều chỉnh về mức cho vay đối với vùng đặc biệt khó khăn; tiếp tục quan tâm thực hiện chính sách bảo hiểm y tế cho người dân tộc thiểu số và người dân tộc Kinh sống lâu năm ở vùng khó khăn khu vực niềm núi; siết chặt công tác quản lý trong lĩnh vực đất đai; nâng mức phụ cấp cho những người hoạt động bán chuyên trách cấp xã và cấp thôn, bản; quan tâm đầu tư các công trình nước sạch; có giải pháp tạo sinh kế và an toàn cho các hộ dân sống gần các lòng hồ thủy điện…

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Nguyễn Văn Thi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tiếp thu, giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lại Thế Nguyên phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri

        Phát biểu với cử tri, đại biểu Quốc hội Lại Thế Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các ĐBQH. Đồng thời trao đổi, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm và đề nghị lãnh đạo các địa phương nghiên cứu các giải pháp, tập trung giải quyết những vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền và mong muốn cử tri tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm góp phần cùng các cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.Những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH Thanh Hóa tiếp thu để tổng hợp trình Quốc hội và các cấp, ngành có thẩm quyền xem xét, giải quyết.Đại biểu Quốc hội Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cũng đề nghị các địa phương cần tập trung chỉ đạo rà soát, đánh giá lại các công việc đã làm và cần phải làm trước khi kết thúc năm 2021 theo kế hoạch đề ra, nhất là các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng; chỉ ra những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân của những khó khăn, vướng mắc, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng của năm 2022.

        Việc xây kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng năm 2022 phải căn cứ vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và căn cứ vào tình hình thực tiễn, tình hình thiên tai, dịch bệnh, nhất là các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới”, trong đó thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế; Tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương và các cơ quan, đơn vị. Trong đó, các địa phương cần kiểm soát tốt người từ vùng dịch trở về địa phương, đồng thời phải tuyên truyền để Nhân dân nhận thức rõ tác hại của việc cách ly không đúng quy định; Phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ giám sát cộng đồng; chuẩn bị tốt các điều kiện trong việc tiêm vacicinetheo đúng đối tượng, đúng thời gian, đặc biệt là phải đảm bảo an toàn. Quan tâm đến việc điều trị F0 tại các bệnh viện Đa khoa tuyến huyện.Các địa phương bình tĩnh, chủ động trong phòng, chống dịch, đồng thời phải xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện bình thường mới, song không được chủ quan. Đồng chí cũng đã thông tin thêm đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV; việc Quốc hội thông qua Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa.

                                                                                              Kim Chung

 

<

Tin mới nhất

Hội nghị triển khai Đề án áp dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển...(18/01/2022 10:34 CH)

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lương Thị Hạnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVOD-19 tại xã Tam...(15/01/2022 7:01 CH)

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa công bố quyết định điều động, chỉ định Phó Bí thư Thường trực...(14/01/2022 8:16 CH)

Đồng lòng phòng, chống dịch - Đón Tết bình an(14/01/2022 5:19 CH)

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện đi thăm, kiểm tra tình hình sản xuất và đời...(14/01/2022 4:17 CH)

Học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Kết luận, Quy định, Kế hoạch của Trung...(11/01/2022 9:04 CH)

Hội nghị triển khai công tác tuyển quân năm 2022(11/01/2022 10:30 SA)

Hội nghị trực tuyến toàn huyện đánh giá công tác phòng, chống dịch COVID-19(07/01/2022 8:48 CH)

Hội Cựu Chiến binh huyện Quan Sơn tổng kết công tác hội năm 2021(31/12/2021 4:27 CH)

Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022(23/12/2021 3:51 CH)

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam(22/12/2021 5:13 CH)

Huyện Quan Sơn triển khai tiêm trên 2.058 mũi vắc xin Pfizer cho trẻ em từ 12 - 14 tuổi.(22/12/2021 10:11 SA)

Giao ban trực tuyến toàn tỉnh triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới(21/12/2021 8:55 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
180 người đã bình chọn
1171 người đang online