Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Sơn

Thứ năm, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Đoàn công tác Ban Dân vận Huyện ủy làm việc tại xã Sơn Hà

Đăng ngày 08 - 10 - 2021
100%

        Ngày 7/10/2021, Đoàn công tác Ban Dân vận Huyện ủy do đồng chí Lê Đình Xuân - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Sơn Hà về tình hình thực hiện nhiệm vụ Khối dân vận 9 tháng năm 2021. Tham ra cùng đoàn có lãnh đạo Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Huyện đoàn; lãnh đạo và các Khối dân vận xã Sơn Hà.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn đã được nghe lãnh đạo xã Sơn Hà, kiêm trưởng Khối dân vận xã báo cáo tình hình hoạt động công tác dân vận trên địa bàn 9 tháng năm 2021. Theo đó, sau khi Đại hội Đảng bộ xã Sơn Hà, Khối dân vận xã được thành lập theo Quyết định số 14/QĐ-ĐU, ngày 12 tháng 8 năm 2021, gồm 12 thành viên. Khối Dân vận xã đã bán nắm quy chế hoạt động, phát động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động văn hóa, thể thao truyền thống mừng Đảng, mừng xuân trong không khí vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Nắm chắc tình hình đời sống của Nhân dân, tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo cho các gia đình chính sách trên địa bàn; huy động nguồn lực trong Nhân dân hiến đất, giải phóng mặt bằng, chỉnh trang nhà ở; xây dựng các chương trình hành động, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh. Thực hiện nghiêm túc công tác cải cách thủ tục hành chính, bộ phận “một cửa” và “một cửa liên thông” đáp ứng nhu cầu của Nhân dân; đổi mới lề lối làm việc, chấn chỉnh thái động phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức; tham mưu tích cực cho cấp ủy Đảng nắm chắc tình hình tư tưởng của đoàn viên, hội viên và Nhân dân về các vấn đề xã hội…Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Sơn Hà kiến nghị với Đoàn quan tâm mở các lớp tập huấn nâng cao kỹ năng công tác Dân vận cho cán bộ làm công tác dân vận và các tổ chức thành viên trong xã…

Đ/c Lê Đình Xuân - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện kết luận tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Đình Xuân - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đánh giá cao kết quả đạt được của xã Sơn Hà trong 9 tháng qua. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị Khối dân vận xã trong thời gian tới tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và trong các tầng lớp Nhân dân; vận động Nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế, trồng các loại cây, con có năng xuất cao để nâng cao thu nhập; Rà soát lại các chỉ tiêu kinh tế, tìm các giải pháp để tháo gỡ khó khăn, đặc biệt là các tiêu chí đạt đang còn non, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra năm 2021; đi sâu, đi sát nắm bắt cơ sở, tình hình đời sống của người dân, nhất là các hộ nghèo; chủ động công tác phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn; phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu; quan tâm chăm lo các đối tượng chính sách; phát huy vai trò già làng, người có uy tín tại địa phương.

      Nhân dịp này, Đoàn đã đến thăm, kiểm tra thực tế 3 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ xây dựng nhà ở năm 2021, tại bản Nà Sắng và bản Hạ, xã Sơn Hà. Tại các gia đình tới thăm,thay mặt lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Lê Đình Xuân đã trao tặng 3 xuất quà cho các hộ gia đình, nhằm động viên các gia đình khắc phục khó khăn vươn lên phát triển kinh tế./.

                                                                                                           Kim Chung - Bá Thống

<

Tin mới nhất

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy làm việc tại xã Tam Thanh(27/10/2021 4:32 CH)

Tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về biên giới lãnh thổ Quốc...(27/10/2021 4:14 CH)

Hội nghị Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện thường kỳ tháng 10năm 2021(27/10/2021 4:07 CH)

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy dự sinh hoạt Chi bộ bản Xầy, xã Trung Hạ(27/10/2021 3:54 CH)

Tam Thanh: Khám sơ tuyển Nghĩa vụ Quân sự năm 2022(27/10/2021 1:14 CH)

Hội nghị triển khai các nghị quyết chuyên đề và chương trình hành động giai đoạn 2020-2025(26/10/2021 9:37 CH)

Đảng ủy Dân đảng quán triệt, triển khaicác nghị quyết chuyên đề và chương trình hành động giai...(26/10/2021 9:14 CH)

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy dự sinh hoạt Chi bộ bản Cạn, xã Trung Xuân(25/10/2021 5:15 CH)

Câu 2: Những đối tượng nào được đăng ký và những đối tượng nào không được đăng ký; miễn đăng ký...(25/10/2021 4:41 CH)

Hội nghị trực tuyến triển khai một số luật mới(25/10/2021 4:00 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
163 người đã bình chọn
870 người đang online