Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Sơn

Thứ năm, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Thường trực Huyện ủy giao ban Uỷ ban MTTQ huyện và các đoàn thể cấp huyện

Đăng ngày 06 - 10 - 2021
100%

         Chiều ngày 6-10-2021, Thường trực Huyện uỷ giao ban với Uỷ ban MTTQ huyện và các đoàn thể cấp huyện đánh giá tình hình 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Các đồng chí Vũ Văn Đạt - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Lương Thị Hạnh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đồng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Trinh Vinh Lực - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; Lê Đình Xuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy , Chủ tịch UBMTTQ huyện; cán bộ công chức Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận; UBMTTQ và các đoàn thể huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

9 tháng đầu năm 2021, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp đã tổ chức triển khai, hướng dẫn, tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực thi đua lao động, học tập, sản xuất, kinh doanh với quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần Nghị quyết số 01-NQ/HU của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và các văn bản có liên quan đến công tác phòng, chống dịch, bệnh COVID-19; tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân nêu cao tinh thần, trách nhiệm đối với bản thân và cộng đồng trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Công tác xây dựng, củng cố, phát triển tổ chức, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền; công tác kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội… được MTTQ và các đoàn thể tập trung triển khai thực hiện. MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp đã tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, chăm lo bảo về quyền và lợi ích hợp pháp, chính đánh cho đoàn viên, hội viên và Nhân dân…

Với sự gợi mở của đồng chí Bí thư Huyện ủy, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá rõ nét hơn tình hình đời sống, sản xuất của Nhân dân; đánh giá lại hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội. Đồng thời thảo luận, bàn các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Vũ Văn Đạt kết luậ Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí đồng chí Vũ Văn Đạt - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: 9 tháng năm 2021 trong điều kiện diễn biến phức tạp của dịch, bệnh COVID-19, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, nhiệm vụ chính trị của huyện, MTTQ và đoàn thể đã nỗ lực phấn đấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng hoàn thành “mục tiêu kép”, vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, MTTQ và các đoàn thể đã tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

MTTQ và các đoàn thể theo chức năng, nhiệm vụ luật định đã tham gia tổ chức thành công Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; trong đó MTTQ và đoàn thể đã tham gia tích cực hoạt động giám sát công tác bầu cử, tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong bầu cử; vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia bầu cử.Cùng với đó, MTTQ và các đoàn thể thể hiện tinh thần, trách nhiệm rất cao, cùng cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị quan tâm, quyết tâm, quyết liệt trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.MTTQ và các đoàn thể đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh cho đoàn viên, hội viên, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, duy trì sản xuất và thực hiện được các mục tiêu đề ra.

Công tác xây dựng MTTQ, các đoàn thể được chăm lo, trong đó MTTQ và các đoàn thể đã quan tâm kiện toàn các chức danh từ huyện đến cơ sở, tổ chức thành công Đại hội phụ nữ các cấp đúng tiến độ kế hoạch. Tham gia tích cực trong công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả.

Để tạo điều kiện phát triển kinh tế, ổn định xã hội của huyện đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị MTTQ và các đoàn thể phải tập trung vận động Nhân dân, đoàn viên, hội viên tiếp tục thực hiện tốt quy định về phòng, chống dịch COVID-19, quyết tâm không để lây lan vào địa bàn; trong đó tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân nêu cao tinh thần, trách nhiệm đối với bản thân và cộng đồng trong việc phòng phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm khuyến cáo “5k” của Bộ Y tế.

Tiếp tục phát huy, khơi dậy tinh thần yêu nước, tương thân, tương ái trong Nhân dân; tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch.MTTQ và các đoàn thể cần xây dựng kế hoạch quán triệt sâu sắc các chương trình hành động, các khâu đột phá trong quá trình triển khai thực hiện của cơ quan, đơn vị mình. Trong đó, căn cứ vào các chương trình, khâu đột phá, MTTQ và các đoàn thể phải xây dựng các chương trình hành động, kế hoạch thực hiện có hiệu quả. Nhất là nghị quyết chuyên đề số 04-NQ/HU của ban Chấp hành Đảng bộ huyện về tiếp tục tăng cường công tác tư tưởng; thực hành tiết kiệm, tích lũy tài chính thông qua mô hình “Sổ tiết kiệm gia đình và Quỹ tài chính phát triển cộng đồng”, giai đoạn 2021-2025. Nghị quyết số 05 NQ/HU về nâng cao vị thế vai trò và chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể thông qua sáng kiến “Mỗi năm một chuyên đề, mỗi tháng một sản phẩm”.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu trước mắt: Đối với MTTQ, năm 2021 tập trung vào chuyên đề xóa nhà tranh tre, nứa lá; năm 2022 chọn vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân xây dựng quỹ tiết kiệm. Liên đoàn lao động huyện, năm 2021 chọn chuyên đề xây dựng mô hình bếp ăn công đoàn tự quản trong các trường nội trú, bán trú; năm 2022 thực hiện chuyên đề bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động tại các doanh nghiệp chế biến lâm sản trên địa bàn huyện. Đối với Hội Nông dân huyện, năm 2021 lựa chọn chuyên đề cải tạo vườn tạp gắn với việc mở rộng diện tích cây gai xanh; năm 2022 chọn phát triển mô hình nuôi cá lồng ở xã Trung Xuân. Hội LHPN huyện, năm 2021 đánh giá lại và tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình nhà sạch, ngõ đẹp; năm 2022 thực hiện chuyên đề thắp sáng ước mơ khởi nghiệp cùng phụ nữ biên cương; Hội CCB tiếp tục thực hiện chuyên đề CCB giúp nhau làm nhà tắm, nhà vệ sinh khép kín, bê tông hóa gầm nhà sàn; năm 2022, chọn chuyên đề CCB giúp nhau thoát nghèo, làm kinh tế giỏi. Đoàn thanh niên, năm 2021 chọn xây dựng góc học tập; năm 2022 thực hiện chuyên đề phát triển hệ thống cây xanh đường phố, phấn đấu xây dựng thị trấn Sơn Lư thành thị trấn hoa ban,…

Thùy Chinh

 

 

 

<

Tin mới nhất

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy làm việc tại xã Tam Thanh(27/10/2021 4:32 CH)

Tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về biên giới lãnh thổ Quốc...(27/10/2021 4:14 CH)

Hội nghị Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện thường kỳ tháng 10năm 2021(27/10/2021 4:07 CH)

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy dự sinh hoạt Chi bộ bản Xầy, xã Trung Hạ(27/10/2021 3:54 CH)

Tam Thanh: Khám sơ tuyển Nghĩa vụ Quân sự năm 2022(27/10/2021 1:14 CH)

Hội nghị triển khai các nghị quyết chuyên đề và chương trình hành động giai đoạn 2020-2025(26/10/2021 9:37 CH)

Đảng ủy Dân đảng quán triệt, triển khaicác nghị quyết chuyên đề và chương trình hành động giai...(26/10/2021 9:14 CH)

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy dự sinh hoạt Chi bộ bản Cạn, xã Trung Xuân(25/10/2021 5:15 CH)

Câu 2: Những đối tượng nào được đăng ký và những đối tượng nào không được đăng ký; miễn đăng ký...(25/10/2021 4:41 CH)

Hội nghị trực tuyến triển khai một số luật mới(25/10/2021 4:00 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
163 người đã bình chọn
1303 người đang online