Thứ ba, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Kiên quyết chống hàng lậu, hàng giả, gian lận thương mại và nhập cảnh trái phép qua khu vực Cửa khẩu Quốc tế Na Mèo

Đăng ngày 08 - 01 - 2021

Chiều 07-01, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Thanh Hóa, đã đi kiểm tra tình hình quản lý hàng lậu, hàng giả, gian lận thương mại, công tác kiểm soát tình hình xuất nhập cảnh để phòng chống dịch COVID-19 tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Na Mèo, huyện Quan Sơn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi kiểm tra tình hình ngăn chặn hàng giả, hàng lậu, gian lận thương mại và tình hình người nhập cư qua Cửa khẩu Quốc tế Na Mèo.

Cùng tham gia đoàn công tác có đại diện Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cục Hải quan Thanh Hóa, Cục Quản lý Thị trường Thanh Hóa, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, lãnh đạo huyện Quan Sơn…

Toàn cảnh buổi làm việc của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi với các lực lượng liên quan.

Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra các nội dung liên quan tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Na Mèo, ân cần thăm hỏi và động viên các cán bộ, chiến sỹ của các lực lượng liên quan đang túc trực làm nhiệm vụ tại cửa khẩu.

Tại Đồn Biên phòng Na Mèo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi và đoàn công tác đã có buổi làm việc với các lực lượng thành viên của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đang lập chốt kiểm soát tại khu vực cửa khẩu, Ban Chỉ đạo 389 huyện Quan Sơn. Hiện tại, ngoài các lực lượng của huyện Quan Sơn, khu vực Cửa khẩu Quốc tế Na Mèo đang có 5 lực lượng chức năng cấp tỉnh túc trực để thực hiện nhiệm vụ, gồm: Công an, Bộ đội Biên phòng, Quản lý thị trường, Hải quan, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh với tổng số hơn 100 cán bộ, chiến sỹ cắm chốt.

Theo báo cáo của các lực lượng liên quan, năm 2020 do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng các lực lượng vẫn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Khu vực Cửa khẩu Quốc tế Na Mèo không xảy ra vấn đề phức tạp.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBD tỉnh Nguyễn Văn Thi phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua nhiều khó khăn của các lực lượng liên quan tại cửa khẩu cũng như Ban Chỉ đạo 389 huyện Quan Sơn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đây chính là nhiệm vụ quan trọng giúp người tiêu dùng, Nhân dân trong và ngoài tỉnh không mua phải hàng hóa kém chất lượng, góp phần tăng thu ngân sách cho tỉnh. Theo đồng chí, càng gần dịp Tết Nguyên đán thì các đối tượng sản xuất và buôn bán hàng nhái, hàng giả, hàng lậu lại càng hoạt động mạnh mẽ nên càng phải siết chặt quản lý, ngăn chặn. Nếu các lực lượng làm tốt nhiệm vụ được giao, cũng là đang giúp tỉnh ổn định tình hình kinh tế - xã hội.

Theo đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ngoài nhiêm vụ ngăn chặn hàng lậu, hàng giả, gian lận thương mại qua biên giới thì các lực lượng liên quan phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm để ngăn chặn có hiệu quả tình trạng người nhập cảnh trái phép từ nước bạn Lào về. Nếu để dịch bệnh COVID-19 lây lan, sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến các mặt kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như cả nước. Theo đó, các lực lượng, huyện Quan Sơn phải tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức tự giác cho người dân, tăng cường giám sát cộng đồng ngay từ thôn, bản, nếu có người trở về từ nước ngoài mà trốn cách ly, phải có trách nhiệm báo cáo ngay với chính quyền địa phương.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi chúc mừng năm mới, tặng quà cán bộ, lãnh đạo Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Na Mèo.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi, tặng quà, chúc các chiến sỹ, cán bộ của các lực lượng liên quan luôn có sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ, chúc gia đình các cán bộ, chiến sỹ năm mới luôn bình an, hạnh phúc, thành công.