Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Sơn

Thứ ba, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Quan Sơn

Đăng ngày 08 - 01 - 2021
100%

         Ngày 8/1/2021, đồng chí Nguyễn Văn Thi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Quan Sơn.Tham gia đoàn công tác có đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan. Làm việc với đoàn có đồng chí Vũ Văn Đạt - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lương Thị Hạnh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lương Tiến Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy.

Toàn cảnh buổi làm việc

          Theo báo cáo, giai đoạn 2015 - 2020, kinh tế của huyện tăng trưởng khá, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với mục tiêu Đại hội Đảng bộ huyện lần V đề ra. Tốc độ tăng giá trị sản xuất bình hằng năm đạt 13,73%. Năm 2020, giá trị sản xuất đạt hơn 2.100 tỷ đồng, gấp 1,9 lần năm 2015; thu nhập bình quân đầu người đạt 30,2 triệu đồng/người, tăng 14,2 triệu đồng so với năm 2015. Nhiệm kỳ qua, tổng vốn đầu tư xây dựng cơ bản của huyện đạt hơn 1.000 tỷ đồng, xây dựng mới 320 công trình, góp phần hiện đại hóa hệ thống hạ tầng cơ sở cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Cùng với phát triển kinh tế, công tác bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, phát huy di sản văn hóa được chú trọng. Qua các phong trào xây dựng đời sống văn hóa, đến nay, toàn huyện đã có 79 bản, khu phố được công nhận danh hiệu văn hóa. An sinh xã hội xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững, đời sống Nhân dân được nâng lên. Trong 5 năm, có hơn 4.000 lao động được đào tạo việc làm mới. Về tỷ lệ hộ nghèo, năm 2015 toàn huyện có tới 41,87% hộ nghèo thì nay giảm còn 7,54%, tỷ lệ hộ nghèo tiếp tục giảm nhanh.

          Tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, nhất là Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 6, Quan sơn vinh dự được Tỉnh ủy Thanh Hóa chọn tổ chức đại hội điểm cấp huyện, rút kinh nghiệm trước khi tiến hành Đại hội Đảng bộ cấp huyện trong toàn tỉnh, Đại hội được đánh giá là thành công trên mọi phương diện.

          Nhân dịp này, lãnh đạo huyện cũng đã kiến nghị với đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác cho chủ trương về xây dựng Đề án "Phát triển cây Vầu trở thành cây kinh tế chủ lực của huyện Quan Sơn" Hỗ trợ nguồn vốn xây dựng nhà máy nước sạch tại Thị trấn Sơn Lư (Dự án đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt nhưng chưa được bố trí nguồn vốn); Đầu tư xây dựng nhà hợp khối Huyện ủy - HĐND - UBND trong giai đoạn 2021 - 2025; đầu tư xây dựng nhà cấp cứu, nội nhi Bệnh viện đa khoa huyện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi kết luận tại buổi làm việc

          Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi ghi nhận sự đoàn kết, những nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện. Với những mục tiêu và nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tich UBND tỉnh yêu cầu các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Quan Sơn phải là người trăn trở, đứng ra thực hiện những mục tiêu, nhiệm vụ để có những kết quả tốt nhất. Huyện cần phấn đấu khơi dậy nội lực, khơi dậy tiềm năng sẵn có để phát triển kinh tế - xã hội, những gì không làm được mới kêu gọi ngoại lực. Cần phải tuyên truyền, khơi dậy cho người dân ý thức chủ động thoát nghèo. Muốn dân làm được những mục tiêu đề ra thì chính quyền phải đồng hành, làm “bà đỡ” cho người dân trong đầu tư khoa học kỹ thuật vào sản xuất và các vấn đề liên quan. Mọi việc làm đều phấn đấu mục tiêu cuối cùng là người dân Quan Sơn phải được ấm no, hạnh phúc, được tạo điều kiện học tập, dân có nhà ở kiên cố….

          Cũng trong chuyến công tác, theo phân công của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thi đã dự và chỉ đạo Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân năm 2020 của Ban Thường vụ Huyện ủy Quan Sơn.

Thùy Chinh

<

Tin mới nhất

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
121 người đã bình chọn
317 người đang online