Thứ ba, ngày 2 tháng 3 năm 2021

UBND huyện lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư có liên quan về nhiệm vụ quy hoạch xây dựng vùng huyện Quan Sơn đến năm 2045

Đăng ngày 29 - 01 - 2021

Chiều ngày 28/01/2021, UBND huyện tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư có liên quan về nhiệm vụ quy hoạch xây dựng vùng huyện Quan Sơn đến năm 2045. Dự có đồng chí Trương Trọng Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban: Kinh tế - Hạ tầng, Tài Chính - Kế hoạch, Tài nguyên và môi trường, Văn hóa - Thông tin, NN&PTNT, Giáo dục và đào tạo, Ban quản lý dự án; các đồng chí Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và công chức địa chính phụ trách lĩnh vực đất đai.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Viện Quy hoạch - Kiến trúc Thanh Hóa trình bày quy hoạch xây dựng vùng huyện Quan Sơn đến năm 2045. Đồ án đã thể hiện cơ bản đầy đủ các nội dung về sự cần thiết, căn cứ lập quy hoạch, mục tiêu, khái quát thực trạng, hiện trạng phát triển kinh tế - xã hội, định hướng phát triển hạ tầng giao thông, hạ tầng đô thị, nông thôn, bảo vệ môi trường. Mục tiêu của Đồ án nhằm phát huy thế mạnh, khai thác có hiệu quả và tiết kiệm quỹ đất, tăng cường giao thương, kết nối hiệu quả với các địa phương lân cận, đặc biệt là thông qua cửa khẩu Quốc tế Na Mèo với tỉnh Hủa phăn, nước bạn Lào; thúc đẩy phát triển du lịch của huyện, đưa du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế quan trọng; làm cơ sở để triển khai quy hoạch đô thị và nông thôn. Xác định dự án ưu tiên đầu tư, hoạch định chính sách phát triển kinh tế, phát triển đô thị, nông thôn, khu vực phát triển công nghiệp, nông nghiệp lợi thế của địa phương. Định hướng quy hoạch tổ chức không gian phát triển kinh tế - xã hội dọc tuyến QL217; định hướng 3 đô thị: Thị trấn Sơn Lư, Mường Mìn, Na Mèo; 2 điểm trung tâm cụm xã Trung Hạ và Sơn Điện.

Sau khi nghe thuyết trình và nghiên cứu tài liệu, các đại biểu đã đóng góp ý kiến bổ sung các số liệu về điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội của huyện, những định hướng phát triển của huyện và các địa phương trong thời gian tới.

Đ/c Trương Trọng Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận Hội nghị

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trương Trọng Tuấn - Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị Viện Quy hoạch - Kiến trúc Thanh Hóa tiếp thu và tham khảo các ý kiến đóng góp của các đại biểu, kịp thời bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện Đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Quan Sơn đảm bảo tính khoa học và phù hợp với điều kiện tự nhiên, xã hội của địa phương./.