Thứ ba, ngày 2 tháng 3 năm 2021

Giám đốc Công an tỉnh thăm và làm việc tại Công an huyện Quan Sơn

Đăng ngày 15 - 01 - 2021

Ngày 14/01/2021, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa và lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh đã có buổi làm việc với Công an huyện Quan Sơn. Đồng chí Vũ Văn Đạt - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Lương Tiến Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo đơn vị Công an huyện, Trung tá Hà Văn Thông, Trưởng Công an huyện đã báo cáo về kết quả công tác của Công an huyện Quan Sơn năm 2020

Toàn cảnh buổi làm việc

Đ/c Trung tá Hà Văn Thông, Trưởng Công an huyện đã báo cáo công tác thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Năm 2020, Công an huyện Quan Sơn đã làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và Giám đốc Công an tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, phương án, mệnh lệnh bảo đảm ANTT. An ninh trên các tuyến, địa bàn, lĩnh vực được giữ vững, ổn định, đảm bảo vững chắc 84 km đường biên, công tác đấu tranh tấn áp các loại tội phạm được triển khai đồng bộ quyết liệt; không phát sinh tội phạm hoạt động có tổ chức, hoạt động theo kiểu xã hội đen; cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện đã tiếp nhận, phát hiện và xử lý 38 vụ/38 đối tượng, tăng 0,5 vụ so với năm 2019, trong đó: đã khởi tố điều tra 23 vụ, 27 bị can, chuyển tỉnh điều tra theo thẩm quyền 1 vụ, 1 bị can, xử lý hành chính 8 vụ/12 đối tượng; kết thúc điều tra, đề nghị truy tố 15 vụ, 19 bị can, bắt 2 đối tuượng truy nã. tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và phát hiện 345 trường hợp vi phạm TTATGT, xử phạt nộp kho bạc nhà nước 419, 15 triều đồng; vận động thu hồi 105 khẩu súng tự chế các loại. Chủ động tham mưu cho BCĐ phòng chống dịch Covid-19. Nhờ đó, tình hình ANTT trên địa bàn huyện Quan Sơn được đảm bảo ổn định, bảo vệ thành công Đại hội Đảng các cấp trên địa bàn huyện Quan Sơn.

Đ/c Vũ Văn Đạt- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Văn Đạt- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả công tác của Công an huyện trong năm 2020, đồng thời đề xuất, kiến nghị với Giám đốc Công an tỉnh giao trụ sở cũ cho UBND huyện sử dụng quản lý, hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng trụ sở Công an xã theo kiểu mẫu.

Thiếu tướng Trần Phú Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu ý kiến kết luận tại buổi làm việc, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những cố gắng nỗ lực của Công an huyện Quan Sơn trong công tác bảo đảm ANTT năm 2020, góp phần thành công của Đại hội Đảng bộ huyện Quan Sơn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020- 2025. Sau khi phân tích và đánh giá tình hình, chỉ rõ những thuận lợi và khó khăn trong công tác bảo đảm ANTT của Công an huyện, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy và CBCS Công an huyện Quan Sơn cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2021.

Trong thời gian tới Công an huyện Quan Sơn cần làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền huyện giải quyết dứt điểm những vấn đề nổi cộm về ANTT trên địa bàn, kiên quyết không để xảy ra khiếu kiện đông người, tội phạm hoạt động có tổ chức, băng ổ nhóm; phối hợp với các cấp, các ngành và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh làm tốt công tác phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ; tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực môi trường, ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT; đấu tranh trấn áp mạnh, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, đảm bảo ổn định tình hình ANTT. Làm tốt công tác phòng chống dịch Covid; làm bảo công tác an ninh trật tự trước, trong và sau Đại hội thứ XIII của Đảng; tuyên truyền xử lý truyền đạo trái phép, tuần tra, kiểm tra các hoạt động buôn bán động vật hoang dã, thực hiện tố Kế hoạch số 105 về xử lý thu vật liệu nổ, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ chiến sỹ, tăng cường rèn luyện, giáo dục tư tưởng, chính trị. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng đề nghị Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Quan Sơn tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện về cơ sở vật chất cho lực lượng Công an huyện và nhất là lực lượng Công an các xã, thị trấn để sớm ổn định, bắt tay vào việc bảo đảm tình hình ANTT ngay từ cơ sở.

Thiếu tướng Trần Phú Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao quà cho cán bộ chiến sĩ Công an huyện

Thiếu tướng Trần Phú Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo huyện  trao quà cho cán bộ xã và Công an xã Trung Thượng

Thiếu tướng Trần Phú Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao quà cho cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Na Mèo

Thiếu tướng Trần Phú Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao quà cho cán bộ xã và Công an xã Na Mèo

Trước đó, đồng chí Thiếu tướng Trần Phú Hà giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác đã đi thăm và tặng quà chúc tết Cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Na mèo và 2 xã Trung Thượng, Na Mèo./.

Hà Càng