Thứ ba, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI tại Đảng bộ xã Tam Lư

Đăng ngày 14 - 01 - 2021

Sáng ngày 13/1/2021, Đảng bộ xã Tam Lư  tổ chức quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Quan Sơn lần thứ VI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trực tiếp triển khai nghị quyết.

Đ/c Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Chu Đình Trọng triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Quan Sơn lần thứ VI

Đảng bộ huyện Quan Sơn vinh dự được Tỉnh ủy chọn tổ chức đại hội điểm cấp huyện đầu tiên trong toàn tỉnh, Đại hội được đánh giá là thành công trên mọi phương diện. Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Năng động - Phát triển”. Đại hội đã đề ra 27 chỉ tiêu trên tất cả các lĩnh vực, phấn đấu đến năm 2025, tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hằng năm 12,5%; thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng; 73% sô xã đạt chuẩn nông thôn mới; tỷ lệ hộ nghèo bình quân hàng năm giảm trên 5%,... Đại hội đã xác định 3 chương trình trọng tâm gồm: Chương trình phát triển kinh tế nông nghiệp theo chuỗi giá trị gắn với giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới; Chương trình phát triển nguồn nhân lực; Chương trình nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng. Xây dựng 3 khâu đột phá, gồm: Đột phá về đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; đột phá về quy hoạch, sắp xếp dân cư tập trung, an toàn phòng trách thiên tai; đột phá về phát triển các cụm trung tâm dịch vụ - thương mại trên trục quốc lộ 217, gắn với xây dựng và phát triển Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Na Mèo. Đồng thời đề ra 8 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện thành công khát vọng huyện Quan Sơn thoát nghèo trước năm 2025.

Đ/c Lương Văn Hiệp - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Tam Lư triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV

Tại Hội nghị, đồng chí Lương Văn Hiệp - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Tam Lư đã quán triệt, triển khai Nghị quyết quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV. Đại hội Đảng đã đề ra 24 chỉ tiêu, 3 chương trình trọng tâm, 4 khâu đột phá, phấn đấu đến năm 2025, xã Tam Lư đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu Đảng bộ xã Tam Lư phải xác định đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, tạo sự thống nhất giữa tư tưởng và hành động. Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tổ chức quán triệt đầy đủ, sâu sắc nội dung của Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động của cơ quan, đơn vị cụ thể, sát với thực tiễn, đồng thời phân công các đồng chí Ủy viên phụ trách, tăng cường kiểm tra, đôn đốc, sớm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Quan Sơn lần thứ VI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 vào cuộc sống./.

Thùy Chinh