Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Sơn

Thứ ba, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Quyết tâm thực hiện có hiệu quả quyết định của UBND tỉnh, Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021

Đăng ngày 12 - 01 - 2021
100%

  Chiều ngày 11/1/2021, UBND huyện Quan Sơn đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai quyết định của UBND tỉnh, Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021. Đồng chí Lương Tiến Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chỉ Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn tại các điểm cầu trong toàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu trung tâm

           Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Kế hoạch hành động thực hiện quyết định của UBND tỉnh, Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021. Theo đó, để triển khai và tổ chức thực hiện thắng lợi quyết định của UBND tỉnh, Nghị quyết của Huyện uỷ, HĐND huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành, đơn vị của huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn kế thừa và phát huy hiệu quả đã đạt được trong giai đoạn 2016-2020; dự báo sát đúng tình hình, tranh thủ thời cơ, thuận lợi, phát huy mạnh mẽ tinh thần đổi mới, chủ động vượt khó khăn, thách thức, thực hiện quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm và hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng - an ninh mà Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện đã đề ra.

Đ/c Lương Tiến Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận Hội nghị

            Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lương Tiến Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm mở đầu một thời kỳ phát triển mới; năm diễn ra Đại hội XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây cũng là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

          Để tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi các quyết định của UBND tỉnh, Nghị quyết của Huyện ủy, của HĐND huyện, đồng Lương Tiến Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể cần tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa đưa nhanh Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI vào cuộc sống. Kiên quyết không lùi bước trước khó khăn, thách thức. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành của chính quyền các cấp một cách toàn diện, nhưng có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những việc lớn, việc khó, việc bức xúc, nổi cộm ảnh hưởng trực tiếp đến đến mục tiêu tăng trưởng, đến tăng thu ngân sách, đến đời sống Nhân dân. Trước mắt, yêu cầu lãnh đạo các xã , thị trấn tăng cường chỉ đạo nhân dân phòng chống đói rét cho cây trồng, vật nuôi vào những ngày giá rét; cần xây dựng kế hoạch cụ thể, chọn sản phẩm OCOP phải gắn với lợi thế, nhu cầu thị trường mang tính bền vững theo quy trình sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm, phấn đấu thành lập các HTX để xây dựng thương hiệu, đảm bảo nguồn gốc của sản phẩm; tập trung phát triển gia trại, tăng tổng đàn, nhất là đàn trâu, bò; nâng cao chất lượng cây vàu, nứa gắn với kêu gọi thu hút đầu tư của các doanh nghiệp chế biến tinh vào địa bàn. Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, vào thời điểm gần Tết Nguyên đán Tân Sửu, dự báo hoạt động xâm nhập qua biên giới diễn biến phức tạp, nhất là người lao động trở về quê ăn Tết không qua đường chính ngạch, vì vậy đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu lãnh đạo các xã biên giới phối hợp với lực lượng chức năng tiếp tục quán triệt tinh thần chống dịch với mức cảnh giác cao nhất, tuyệt đối không chủ quan, lơ là. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, không để hộ nào không có tết, nhất là các gia đình chính sách, đối tượng dễ tổn thương trong xã hội; thực hiện tốt công tác giao - nhận quân năm 2021. Tiếp tục hoàn thiện cơ cấu tổ chức UBND các cấp theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong thực thi công vụ và đạo đức công vụ; nâng cao đạo đức, văn hóa, tính chuyên nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức để đoàn kết, thống nhất, quyết tâm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Sớm đưa huyện Quan Sơn thoát nghèo trước năm 2025 theo mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI đã đề ra./.

Thùy Chinh

 

<

Tin mới nhất

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
121 người đã bình chọn
324 người đang online