Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Sơn

Thứ ba, ngày 2 tháng 3 năm 2021

Đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy thăm và làm việc tại 3 bản Mông

Đăng ngày 06 - 07 - 2020
100%

Ngày 02/7/2020, đoàn công tác của Huyện ủy Quan Sơn do đồng chí Hà Thị Hương – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại 3 bản Mùa Xuân, Xía Nọi xã Sơn Thủy, bản Ché Lầu xã Na Mèo. Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Hà Văn Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; lãnh đạo văn phòng Huyện ủy; đại diện các phòng ban, ngành; các đoàn thể chính trị xã hội huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND 2 xã Sơn Thủy, Na Mèo, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Na Mèo.

 

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã thông tin những kết quả đạt được trong thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của huyện trên các lĩnh vực kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, đặc biệt là sự thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quan Sơn lần thứ VI đến nhân dân 3 bản trên. 

Cũng tại buổi làm việc, các đồng chí Bí thư – Trưởng bản Mùa Xuân, Xía Nọi, Ché Lầu đã báo cáo tình hình tại địa phương và đề xuất một số nội dung như: kiến nghị huyện quan tâm hỗ trợ xi măng làm đường lên khu tái định cư và xây dựng nông thôn mới bản Mùa Xuân; hỗ trợ kinh phí di dời điểm trường mầm non bản Mùa Xuân, tu sửa hai điểm trường tiểu học đã xuống cấp; sớm giải quyết dứt điểm ranh giới đất đai giữa hai bản Mùa Xuân và Ché Lầu. Sau khi nghe các ý kiến, đại diện lãnh đạo các phòng ban, ngành của huyện đã tiếp thu, giải trình làm rõ các kiến nghị, đề xuất của 3 bản, các nội dung không thuộc thẩm quyền giải quyết sẽ tổng hợp báo cáo lên cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Đồng chí Hà Thị Hương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao công tác đón tiếp và chuẩn bị các nội dung làm việc, công tác lãnh chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trong thời gian qua. Đồng chí đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ, đảng viên và nhân dân 3 bản đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; đồng thời đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh chi bộ và ban quản lý các thôn bản cùng lãnh đạo 2 xã Sơn Thủy, Na Mèo tiếp tục chỉ đạo quan tâm chăm lo đến đời sống cho nhân dân 3 bản; gương mẫu chấp hành nghiêm Chỉ thị số 13 không tự ý khai thác các rừng tự nhiên khi nhà nước chưa cho phép; quan tâm đến công tác cán bộ, đặc biệt đối với những trường hợp con em đồng bào dân tộc Mông tốt nghiệp các trường ĐH, CĐ ra trường, có nguyện vọng công tác, cống hiến cho địa phương; về công tác tôn giáo, yêu cầu các đồng chí bí thư kiêm trưởng bản gặp gỡ, phân tích động viên các hộ theo đạo tham gia sinh hoạt tôn giáo tập trung theo cụm tại Thị trấn Sơn Lư vào thứ 7 hàng tuần. Tập trung tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho nhân dân. Cố gắng nâng cao nhận thức, chăm chỉ lao động sản xuất, không nghe theo kẻ xấu lợi dụng xúi dục tham gia các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước; Đối với vấn đề giải quyết tranh chấp ranh giới đất đai giữa 2 bản Mùa Xuân và Ché Lầu, huyện đang triển khai thành lập đoàn để hiệp thương giải quyết.  

Đồng chí Hà Thị Hương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao quà cho các điểm trường

Cũng nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi động viên, tặng quà các thầy cô và các em học sinh tiểu học, mầm non của 3 bản./.

 

<

Tin mới nhất

Ban Thường vụ Huyện đoàn tặng quà 3 chốt kiểm dịch Covid-19 khu vực biên giới nhân kỷ niệm 62 năm...(02/03/2021 3:10 CH)

Huyện Quan Sơn tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021(27/02/2021 10:41 SA)

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về tình hình sản xuất những tháng đầu năm 2021 và nhiều nội dung...(26/02/2021 5:05 CH)

Hội nghị trực tuyến hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện quy trình giới thiệu người...(26/02/2021 8:53 SA)

Hội nghị Ủy viên UBND huyện tháng 2 năm 2021(25/02/2021 3:09 CH)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại...(25/02/2021 3:03 CH)

Huyện đoàn Quan Sơn trao quà động viên 3 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị lên đường thực...(25/02/2021 2:11 CH)

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quan Sơn sơ kết học kỳ I; triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học...(25/02/2021 2:05 CH)

3 đợt cao điểm tuyên truyền Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các...(24/02/2021 2:34 CH)

Hội đồng nghĩa vụ Quan Sơn lấy mẫu xét nghiệm Covid -19 cho công dân chuẩn bị nhập ngũ năm 2021(24/02/2021 8:55 SA)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
123 người đã bình chọn
1082 người đang online