Thứ tư, ngày 27 tháng 1 năm 2021

Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ 6 tháng đầu năm, Bầu bổ sung Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Chủ tịch Huyện hội khóa mới.

Đăng ngày 26 - 06 - 2020

Chiều ngày 25 tháng 6 năm 2020 Hội LHPN huyện Quan Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Bầu bổ sung Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Chủ tịch Huyện hội nhiệm kỳ 2016 -2021. Dự và chỉ đạo có đồng chí Lương Thị Hạnh - UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy.

Trong 6 tháng của năm 2020, Hội LHPN huyện đã chủ động khắc phục khó khăn, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Công tác hội và phong trào phụ nữ được đông đảo chị em cán bộ hội viên toàn huyện hưởng ứng tích cực, góp phần đưa phong trào tiếp tục phát triển. Trong đó Hội LHPN huyện đã tập trung đổi mới sang tạo, triển khai hiệu quả chủ đề năm  “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái”; tổ chức cuộc thi “người bình dị phi thường” đã thu hút được nhiều hội viên tham gia; duy trì sinh hoạt 18 câu lạc bộ “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, gắn với xây dựng nông thôn mới tại 12 xã, Thị trấn; tổ chức tặng 5 mái ấm tình thương, tổng trị giá 160 triệu đồng cho các hội viên có hoàn cảnh khó khan; tổ chức trao 2000 con vịt giống cho xã Sơn Hà; trao 20 con bò sinh sản cho xã Mường Mìn; hoạt động ủy thác với ngân hàng chính sách hơn 97 tỷ đồng; cán bộ nữ tham gia xây dựng Đảng chính quyền ngày càng được quan tâm chú trọng;

Toàn cảnh Hội nghị

Bên cạnh những mặt đạt được, tại hội nghị cũng đã chỉ ra một số hạn chế khó khăn trong phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm như công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật cho phụ nữ chưa được thường xuyên. Công tác nắm bắt tình hình tư tưởng của hội viên còn chưa kịp thời, hạn chế trong việc định hướng dư luận xã hội.

Hội nghị cũng đã thông qua các báo cáo tình hình nhân sự Ban Chấp hành và tiến hành bầu bổ sung Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và chức danh Chủ tịch hội LHPN huyện khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Mai Thị Nhung - Huyện ủy viên, Phó Trưởng ban Tổ chức  trúng cử chức danh Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện.

Đồng chí Lương Thị Hạnh - UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy phát biểu đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy nhấn mạnh, các cấp hội phụ nữ cần tham gia tích cực, có hiệu quả việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp; quan tâm, tham gia giải quyết các vấn đề kinh tế - xã hội của địa phương; tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tham gia tích tụ ruộng đất; hoàn thành, giữ vững, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới; tuyên truyền, vận động người dân sử dụng nguồn nước sạch; tham gia xử lý rác thải, nước thải, bảo vệ môi trường; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng với đó, các cấp hội cần có nhiều hơn nữa các hoạt động thu hút, tập hợp hội viên rộng rãi, thực chất hơn, thông qua đó tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ công tác hội; có các giải pháp xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, tạo điều kiện hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc...

Cao Dung