Thứ ba, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh hóa lần thứ XIX

Đăng ngày 29 - 12 - 2020

Sáng 25/12/2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết. Tham dự hội nghị trực tuyến và truyền hình trực tiếp, tại trụ sở Tỉnh ủy có đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh công tác tại các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh; tập thể lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Ủy ban Kiểm tra và Văn phòng Tỉnh ủy; các sở, ngành, MTTQ và các đoàn thể cấp tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị tại tầng 3 Huyện ủy

Dự Hội nghị, tại 2 điểm cầu trực tuyến huyện Quan Sơn và 127 điểm cầu các xã, thị trấn có đồng chí Vũ Văn Đạt - Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lương Thị Hạnh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lương Tiến Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy; lãnh đạo các ban, phòng, Ủy ban MTTQ và các khối đoàn thể huyện; các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc; các xã, thị trấn cùng đông đủ cán bộ, đảng viên trong huyện.

Tại Hội nghị trực tuyến, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trực tiếp quán triệt các nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh quán triệt, triển khai Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025; đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy quán triệt, phổ biến Kế hoạch số 02-KH/TU ngày 7-12-2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã xác định rõ, trong nhiệm kỳ 2020 -2025, tỉnh sẽ tiếp tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy truyền thống văn hóa, lịch sử, khát vọng thinh vượng và sức đại đoàn kết toàn dân. phát triển kinh tế nhanh và bền vững trên cơ sở phát triển công nghiệp nặng, nông nghiệp là nền tảng; tập trung phát triển 4 trung tâm kinh tế động lực, 5 trụ cột tăng trưởng và 6 hành lang kinh tế ...; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện 6 chương trình trọng tâm và 3 khâu đột phá, tạo động lực cho tỉnh phát triển nhanh và bền vững. Phấn đấu đến năm 2025 trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước - một cưc tăng trưởng mới, cùng với Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh tạo thành tứ giác phát triển ở phía Bắc của tổ quốc; đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, người dân có mức sống cao hơn bình quân cả nước.

Để Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh sớm được triển khai thực hiện và đạt hiệu quả cao nhất, phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025, là hội nghị có ý nghĩa rất quan trọng, mở đầu và định hướng cho đợt sinh hoạt chính trị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội trong toàn Đảng bộ, Nhân dân các dân tộc và lực lượng vũ trang trong tỉnh. Nghị quyết có nhiều nội dung mới có tính chiến đấu và quyết tâm chính trị rất cao, thể hiện rõ mục tiêu, đường hướng phát triển của tỉnh trong 5 năm tới, trong đó có một số vấn đề mang tầm chiến lược cho 10, 15 năm sau. Bởi vậy, mỗi cán bộ, đảng viên cần tiếp tục nghiên cứu toàn diện và sâu sắc, sớm chuyển hóa nhận thức vào hành động, quyết tâm đưa những nội dung Nghị quyết Đại hội thành thực tiễn sinh động trên quê hương Thanh Hóa anh hùng. Bên cạnh đó, đồng chí cúng đã đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ, các ngành, các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng để Nghị quyết thực sự đi vào đời sống của nhân dân.