Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Sơn

UBND huyện tổ chức tập huấn công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

Đăng ngày 09 - 10 - 2020
100%

Ngày 08/10/2020, UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2020 cho lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Huyện ủy, UBND huyện, chủ tịch, các chức danh văn phòng đảng ủy, văn phòng UBND, văn hóa - xã hội của 12 xã thị trấn, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn huyện, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Chu Đình Trọng đến dự và phát biểu chỉ đạo.

       Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Chu Đình Trọng khẳng định, công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí là một trong các nội dung quan trọng của các cơ quan, đơn vị, nhằm bảo đảm tính minh bạch, tính chính xác của thông tin trên báo chí.

       Trong thời gian qua, công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trên địa bàn huyện đã tuân theo Nghị định số 09/2017/NĐ-CP của Chính phủ về quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước. Đa số người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ hợp tác với báo chí, cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ, đúng nội dung. Cá nhân được cơ quan, đơn vị phân công phát ngôn thực hiện đúng theo quy định pháp luật, không nhân danh cơ quan hành chính nhà nước để phát ngôn sai sự thật.

        Các phóng viên, nhà báo được tạo điều kiên thuận lợi trong việc tiếp xúc với nguồn tin chính thống, từ đó kịp thời cung cấp thông tin, định hướng dư luận xã hội; thực hiện công tác đấu tranh phản bác lại các luận điệu xuyên tạc, thông tin sai sự thật của các thế lực thù địch...góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng của địa phương.

        Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện cho rằng, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí vẫn còn một số hạn chế như: Một số cơ quan, đơn vị, địa phương chưa thực hiện nghiêm những quy định về việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, còn tình trạng né tránh, ngại tiếp xúc với báo chí; cử người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí không đúng quy định; việc xử lý những nội dung phản ánh của báo trí đối với một số vụ việc ở một số cơ quan còn chậm. Đồng chí bày tỏ tin tưởng sau Hội nghị tập huấn này sẽ mang lại hiệu quả thiết thực, đáp ứng được yêu cầu về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các đơn vị, địa phương, phát huy hơn nữa vai trò của báo chí trong việc ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống “tự diễn biến” tự chuyển hóa trong nội bộ. 

       Trong buổi sáng ngày 08/10, Phó giáo sư, tiến sĩ Nhà báo Nguyễn Đức Dũng, Phó chủ tịch Hội đồng thẩm định Trung tâm truyền hình nhân dân, Báo nhân dân đã truyền đạt đến các học viên các chuyên đề: Các vấn đề cần xử lý trong tiếp xúc, quan hệ với phóng viên; Ứng xử và ứng phó với mạng xã hội; Kỹ năng trả lời phỏng vấn; Kỹ năng phòng ngừa và xử lý khủng hoảng truyền thông; Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của cơ quan Nhà nước trong tình hình hiện nay./.

<

Tin mới nhất

UBND huyện tổ chức tập huấn công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí(09/10/2020 9:15 SA)

Hội nghị trực tuyến về chống thất thu thuế(14/09/2020 9:27 SA)

Xã Tam Thanh tổ chứ Lễ tổng kết 20 năm thực hiện phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống...(14/09/2020 9:24 SA)

Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 rút ngắn thời gian nhưng vẫn đảm bảo ý nghĩa ngày khai...(08/09/2020 9:23 SA)

Hội nghị giao ban công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện(24/08/2020 4:23 CH)

Lãnh đạo huyện chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Công an huyện nhân ngày truyền thống Công an nhân dân(24/08/2020 4:20 CH)

Thêm 9 ca COVID-19 mới tại Đà Nẵng và Hà Nội(30/07/2020 7:49 SA)

Công bố bản Sa Ná đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu 2020(30/07/2020 7:39 SA)

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công tại huyện Quan Sơn(22/07/2020 2:38 CH)

Trại hè kỹ năng học làm chiến sỹ 2020(17/07/2020 9:42 SA)