Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Sơn

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại do lũ quyét.

Đăng ngày 08 - 08 - 2019
100%

Sáng ngày 7 tháng 8 năm 2019, đồng chí Hà Thị Hương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đi kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ dọc các xã Sơn Điện, Sơn Thủy, Na Mèo và thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị thiệt mạng, người bị mất tích và chia sẻ khó khăn đối với các gia đình có nhà bị lũ cuốn trôi, bị sập hoàn toàn tại bản Sa Ná, xã Na Mèo. Cùng đi có đồng chí Hoàng Văn Sơn – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

Sau 5 ngày xảy ra cơn lũ quét kinh hoàng làm 18 người mất thông tin liên lạc. Bản Sa Ná có 35 trên tổng số 74 hộ có nhà bị lũ cuốn trôi và sập hoàn toàn. Sau những ngày nỗ lực tìm kiếm, đến thời điểm này, huyện Quan Sơn đã cứu được 5 người an toàn, tìm được 5 thi thể, hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm 8 người còn mất thông tin liên lạc còn lại. Theo thông tin mới cập nhật, các lực lượng chức năng đã tìm thấy một phần thi thể tại Bản Nhài xã Sơn Điện và một phần thi thể tại bản Luốc Lầu xã Mường Mìn nhưng chưa xác định được danh tính. 


Động viên lực lượng chức năng tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hà Thị Hương chia sẻ khó khăn và nhấn mạnh: Song hành cùng nhiệm vụ khắc phục hậu quả thiên tai khác thì thời điểm này, công tác tìm kiếm những người dân mất thông tin liên lạc do mưa lũ là nhiệm vụ cấp bách phải được đặt lên hàng đầu, đồng chí mong muốn các cán bộ, chiến sỹ Bộ tư lệnh Quân khu 4, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng, Bộ chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh quan tâm cùng với lực lượng tại chỗ của địa phương tiếp tục nỗ lực thực hiện công tác tìm kiếm những người còn mất thông tin liên lạc, giúp dân sửa nhà ở, sơ tán dân đến nơi an toàn và tích cực tham gia dọn vệ sinh môi trường sau lũ. Đồng chí cùng đoàn đã đến thăm và động viên các gia đình có người bị thiệt mạng, gia đình người bị mất thông tin liên lạc và các gia đình bị thiệt hại về nhà ở, kịp thời chia sẻ, thăm hỏi, nhất là đối với trường hợp của anh Hà Văn Vân, có 6 người thân mất thông tin liên lạc, hiện nay mới tìm thấy thi thể của người 1 người con. Động viên gia đình anh và các gia đình bị thiệt hại trong xã vượt qua mất mát, khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời yêu cầu Cấp ủy, chính quyền xã Na Mèo thường xuyên thăm hỏi, động viên, đảm bảo đầy đủ lương thực thực phẩm, nước sạch, thuốc men để cung cấp ngay cho bà con khi cần, để bà con vơi bớt đau thương, cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Điều tiết nguồn hỗ trợ của các nhà hảo tâm đến các gia đình bị thiệt hại, bố trí để các đoàn thiện nguyện đến thăm hỏi, hỗ trợ hợp lý, tránh gây tâm lý hoang mang trong nhân dân.

 

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện kiểm tra tiến độ thi công khu tái định cư bản Sa Ná(05/10/2019 9:45 SA)

  Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện làm việc tại xã Tam Thanh(04/10/2019 9:56 SA)

  UBND huyện hướng dẫn thực hiện việc rà soát hộ DTTS nghèo thiếu đất ở, đất sản xuất và triển khai...(24/09/2019 9:01 SA)

  Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện: Triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020(04/09/2019 9:50 SA)

  Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm, kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và dự...(30/08/2019 9:31 SA)

  Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2019 (Bệnh viện đa khoa Quan Sơn)(14/08/2019 5:05 CH)

  Công an huyện trao quà động viên chiến sỹ đơn vị bị thương và tham gia giúp dân khắc phục hậu quả...(10/08/2019 11:30 SA)

  Đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung...(08/08/2019 5:26 CH)

  Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại do lũ quyét.(08/08/2019 10:43 SA)

  Hoạt động thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ, động viên nhân dân vùng lũ huyện Quan Sơn(07/08/2019 9:34 SA)