Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh huyện kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019

Đăng ngày 25 - 06 - 2019

Sáng ngày 24 tháng 6 năm 2019, Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh huyện Quan Sơn năm 2019 do đồng chí Lương Thị Hạnh - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, trưởng BCĐ thi và tuyển sinh của huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại điểm thi trường THPT Quan Sơn.

Điểm thi này có 346 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 9 thí sinh tự do, 67 thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Điểm thi được bố trí 15 phòng thi với 40 giám thị coi thi đến từ các trường Đại học Bách khoa Hà Nôi; Đại học Công nghiệp Hà Nội, trường THPT Tô Hiến Thành; trường THCS và THPT Quan Hóa. Sau khi làm việc với Hội đồng thi và kiểm tra thực tế tại các phòng thi, các đồng chí trong Ban chỉ đạo của huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi của điểm thi, chuẩn bị chu đáo về điều kiện cơ sở vật chất, phòng thi, thiết bị, công tác đảm bảo ANTT; điện, nước, y tế đảm bảo đúng quy định. Điểm thi đã làm tốt công tác tuyên truyền tới phụ huynh và thí sinh về thông tin kỳ thi, những điểm mới trong kỳ thi năm nay, quy chế thi; bố trí nơi ăn, nghỉ cho thí sinh và phụ huynh; đồng thời làm tốt công tác đón tiếp, tổ chức nơi ăn uống, nghỉ ngơi cho cán bộ coi thi.

Đ/c: Lương Thị Hạnh - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, trưởng BCĐ thi và tuyển sinh phát biểu tại buổi làm việc.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, chất lượng, đúng quy chế, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Lương Thị Hạnh yêu cầu các ngành chức năng nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, bảo đảm tốt an toàn giao thông, an ninh trong và ngoài khu vực thi. Công tác bảo quản đề thi, bài thi phải chặt chẽ, đúng quy định, cán bộ coi thi tạo tâm lý thân thiện, cởi mở giúp thí sinh tự tin làm bài hết khả năng; đồng thời tạo ấn tượng tốt đẹp đối với đồng nghiệp và giảng viên các trường Đại học đến coi thi. Trong những ngày diễn ra kỳ thi nếu có bất kỳ sự cố bất thường phải khẩn trương thông tin về Ban chỉ đạo để có phương án xử lý kịp thời, đảm bảo kỳ thi THPT quốc gia diễn ra thành công.