Đảng ủy xã Trung Tiến sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng xã khóa III, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng ngày 31 - 05 - 2023

Sáng ngày 31/5/2023, Đảng ủy xã Trung Tiến tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Các đồng chí Hà Văn Mới - Bí thư Đảng ủy xã; Lữ Văn Quýnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, đồng chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Hoàng Văn Sơn - UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành đoàn thể; Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ trực thuộc.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội, Đảng ủy xã Trung Tiến luôn đoàn kết, thống nhất cao, tạo sự đồng thuận trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đảng bộ và Nhân dân trong xã luôn khắc phục khó khăn, tranh thủ thời cơ thuận lợi, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế đã đạt được những kết quả quan trọng. Có 11/24 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm ước đạt 11,5%; Cơ cấu kinh tế nông, lâm nghiệp; xây dựng, dịch vụ thương mại đều đạt và vượt kế hoạch. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 3 - 5%; Tỷ lệ lao động có việc làm đạt 97,63%; thu nhập bình quân đầu người ước thực hiện năm 2023 đạt 40 triệu đồng/người/năm, đạt 75,47% so với Nghị quyết Đại hội đề ra. Về công tác xây dựng xã NTM nâng cao, khu NTM kiểu mẫu được triển khai thực hiện hiệu quả.  Công tác xây dựng đảng và phát triển đảng viên mới đạt chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra, nâng tổng số đảng viên mới kết nạp từ 15 đến 25 đảng viên; 80% tỷ lệ chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Về kết quả thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Đảng ủy xã đã triển khai học tập, quán triệt đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân một cách nghiêm túc, có hiệu quả, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, trên cơ sở đó giúp cán bộ, đảng viên phấn đấu vươn lên đi đầu trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội; xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

Các đại biểu tham luận tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung tham luận làm rõ những kết quả đạt được, nêu những tồn tại hạn chế và đưa ra các giải pháp để Đảng ủy xã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu của Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Đồng chí Hoàng Văn Sơn – UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Sơn – UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị Đảng bộ xã cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong thời gian tới: Tiếp tục rà soát lại các tiêu chí chưa đạt để xây dựng phương án, bổ sung điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Tăng cường công tác vận động cán bộ đảng viên và nhân dân xây dựng các mô hình phát triển kinh tế; đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác, trong đó chú trong xây dựng mới và nhân rộng các mô hình; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; quan tâm thực hiện công tác kết nạp đảng viên; lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, giữ vững và xây dựng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Đồng chí Hà Văn Mới - Bí thư Đảng ủy xã kết luận hội nghị

Để lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội đảng bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. Đảng ủy xã Trung Tiến thống nhất thực hiện các nhiệm vụ giải pháp đến hết nhiệm kỳ như: Tiếp tục duy trì giữ ổn định các chỉ tiêu có khả năng đạt và vượt, tập trung chỉ đạo quyết liệt thực hiện kịp thời, có hiêu quả, hoàn thành mục tiêu, các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023 và chỉ tiêu Đại hội đề ra; Tăng cường chỉ đạo công tác thu ngân sách, phấn đấu thu đạt và vượt dự toán được giao; Tập trung xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh, xây dựng xã, bản, gia đình văn hóa; nâng cao chất lượng thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Thực hiện có hiệu quả các chương trình hỗ trợ giảm nghèo của Chính phủ; Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của các tổ chức trong hệ thống chính trị; đổi mới phong cách, lề lối làm việc của cấp ủy theo hướng khoa học, cụ thể, phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể và trách nhiệm cá nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo.

Thu Huệ

Trung tâm VHTT, TT&DL huyện