Hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng quí I năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ Quí II năm 2023

Đăng ngày 23 - 03 - 2023

Chiều 21 tháng 3 năm 2023, Ban Chỉ huy quân sự huyện Quan Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng Quí I năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ quí II năm 2023.

Đại biểu tham dự hội nghị

Tham dự hội nghị có Thượng tá Bùi Trung Điền - UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; Thượng tá Vũ Tú Nam - Chính trị viên; các đồng chí trong Đảng ủy, Chỉ huy và cán bộ nhân viên của Ban chỉ huy quân sự huyện; các đồng chí là Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó, CTV, CTV phó Ban CHQS xã, thị trấn, Ban CHQS Huyện ủy, UBND, Ban QLRPH, Trưởng các đơn vị tự vệ tham dự hội nghị.

Nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ HLCĐ; xây dựng chính quy, quản lí kỷ luật Quý 1 năm 2023, chỉ rõ những ưu, khuyết điểm; nguyên nhân mạnh, yếu và bài học kinh nghiệm. Làm cơ sở đề ra chủ trương, biện pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chiến đấu, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật Quý II và những Quý tiếp theo của năm 2023.

Theo đó, Quý 1 năm 2023, Ban CHQS huyện thường xuyên quán triệt sâu kỹ, triển khai thực hiện nghiêm Mệnh lệnh nhiệm vụ quân sự quốc phòng; huấn luyện chiến đấu năm 2023 của Tư lệnh Quân khu; Hướng dẫn của Bộ Tham mưu về thực hiện kế hoạch huấn luyện chiến đấu; nắm chắc nội dung, chương trình huấn luyện cho từng đối tượng các mục tiêu chỉ tiêu, định mức, yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện năm 2023. Tổ chức các lớp tập huấn trước khi vào huấn luyện, cũng cố, tu sửa, nâng cấp thao trường kỹ, chiến thuật và huấn luyện binh chủng, các bài tập điều lệnh, thể lực. Sơn sửa, củng cố và làm mới cơ sở vật chất bia, bảng, học cụ huấn luyện... Quán triệt Mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu theo đúng hướng dẫn của Quân khu bảo đảm chặt chẽ; tổ chức sinh hoạt rút kinh nghiệm về các vụ việc vi phạm kỷ luật, mất an toàn Quân đội trong toàn quân đến 100% cán bộ, chiến sỹ.

Thời gian tới, Đảng ủy, Chỉ huy đơn vị xác định một số chủ trương biện pháp đó là: Duy trì nghiêm nền nếp chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tăng cường luyện tập các phương án, rèn luyện khả năng cơ động, trình độ xử trí tình huống của chỉ huy các cấp, hiệp đồng của phân đội; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trên địa bàn sẵn sàng cơ động xử trí các tình huống phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn khi có lệnh. Nâng cao khả năng dự báo, các yếu tố tác động và kịp thời đấu tranh, xử lý những vấn đề nảy sinh, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở. Đề cao trách nhiệm tự tu dưỡng, tự rèn luyện, gương mẫu của đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cán bộ chủ trì trong quản lý, rèn luyện kỷ luật; quan tâm giáo dục, quản lý những quân nhân cá biệt, có hoàn cảnh khó khăn. Phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm của cán bộ, chiến sĩ bảo đảm nghiêm minh và có tính giáo dục cao. Thường xuyên quán triệt và thực hiện nghiêm các quy định về an toàn trong huấn luyện, sinh hoạt, công tác và tham gia giao thông. Thường xuyên quan tâm bảo đảm tốt đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ và chính sách hậu phương quân đội, tạo điều kiện để cán bộ, chiến sĩ an tâm tư tưởng công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát huy những kết quả đạt được trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương 3 tháng đầu năm 2023, thời gian tới, Ban Chỉ huy quân sự huyện tiếp tục duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu; chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nắm bắt tình hình, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tăng cường tham mưu giúp Huyện ủy, UBND huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện quán triệt, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu, Nghị quyết, Chỉ thị của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương 3 tháng quí II năm 2023. Duy trì nghiêm nề nếp chế độ huấn luyện, hoàn thành nội dung, chương trình huấn luyện các đối tượng theo kế hoạch và tiếp tục triển khai thực hiện tốt một số chế độ chính sách đối với người có công…

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận nhằm thực hiện tốt công tác quân sự quốc phòng địa phương trong Quí I và Quí II năm 2023 đạt kết quả cao nhất. Qua đó xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân trên địa bàn huyện vững mạnh.

Đồng chí Thượng tá Bùi Trung Điền - UVBTV Huyện ủy, CHT Ban CHQS huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Thượng tá Bùi Trung Điền - UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện ghi nhận, đánh giá cao những đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt và chấp hành nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của BCH quân sự các xã, thị trấn, đơn vị tự vệ đã lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đã chỉ ra những nhiệm vụ cần tập trung trong thời gian tới. Trong đó trọng tâm đó là: Đề nghị mỗi cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang huyện tiếp tục nắm vững đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước; đề cao cảnh giác với mọi âm mưu thù địch chống phá Nhà nước. Tiếp tục nắm chắc tình hình địa bàn để giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Đẩy mạnh, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, phấn đấu không để xảy ra các vi phạm trong lực lượng quân đội vũ trang nhân dân.

Tin, ảnh: Bùi Đông

Trung tâm VHTT-TT&DL huyện