Hội nghị Ban Chấp Hành Đảng bộ huyện đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Đăng ngày 02 - 07 - 2022

Sáng ngày 01/7/2022, Huyện ủy Quan Sơn tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Lương Thị Hạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lương Tiến Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị.

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy chủ trì, điều hành Hội nghị

Tham dự Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện còn có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo các ban, phòng, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, đồng chí Lương Thị Hạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Trong thời gian qua, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy đã tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa các chương trình trọng tâm. Trong 6 tháng đầu năm, tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - n ninh, công tác xây dựng Đảng và cả hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả quan trọng. Công tác phòng chống đại dịch Covid-19 tiếp tục được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện kịp thời, triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đạt hiệu quả cao. Kinh tế phát triển ổn định, tốc độ tăng giá trị sản xuất 6 tháng ước đạt 10,3%, hoạt động sản xuất, kinh doanh ở hầu hết các ngành, lĩnh vực có bước tăng trưởng, nhiều chỉ tiêu tăng so với cùng kỳ. Lĩnh vực nông, lâm, thủy sản tăng 7,6%, công nghiệp xây dựng tăng 12,6%, dịch vụ tăng 11,8%, thu ngân sach đạt 68% so với kế hoạch tỉnh giao... Chất lượng hoạt động văn hóa – xã hội được nâng lên, các chính sách an sinh, xã hội được nâng lên. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, an ninh biên giới được đảm bảo, hoạt động đối ngoại được đẩy mạnh, tổ chức thành công Hội đàm ký kết thỏa thuận hợp tác giữa 2 huyện Quan Sơn - Viêng Xay giai đoạn 2022 -2025. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được đổi mới và đạt kết quả tích cực. Đã tổ chức cho toàn thể cán bộ, Đảng viên và Nhân dân học tập triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tỉnh ủy và Huyện ủy, lãnh chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Cựu Chiến binh huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị nghiên cứu kỹ báo cáo, tập trung thảo luận vào một số vấn đề cơ bản như sau: Đánh giá kết quả, làm rõ những điểm nổi bật về kết quả đạt được, những vấn đề nổi cộm mới phát sinh trong 6 tháng đầu năm; thẳng thắn nhìn nhận nguyên nhân vì sao một số việc chưa làm được, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền địa phương, ngành, đơn vị trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ; đề ra các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm cho 6 tháng cuối năm sát với thực tiễn để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Lương Tiến Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện điều hành thảo luận

Các đại biểu tham luận tại hội nghị

Dưới sự điều hành của đồng chí Lương Tiến Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến xác đáng; phân tích, chỉ ra những tồn tại hạn chế trong 6 tháng đầu năm, đồng thời nắm bắt những thời cơ thuận lợi và khó khăn thách thức, đặc biệt là đánh giá sát đúng ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đối với việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Hội nghị đã thảo luận, xem xét đánh giá kỹ lưỡng và nhất trí cao với các nội dung trình tại hội nghị, đồng thời nhất trí thông qua các dự thảo báo cáo.

Đồng chí Lương Thị Hạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lương Thị Hạnh đánh giá cao các ý kiến tham luận của đại biểu, đồng thời giải đáp một số vấn đề nêu trong ý kiến của các đại biểu. Đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị địa phương nhất là người đứng đầu cần tập trung triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương và của Tỉnh, theo dõi sát tình hình dịch bệnh, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin. Tập trung cao độ thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, các mô hình có hiệu quả như mô hình lúa Nhật, mô hình cá Tầm, mô hình Gà..., phối hợp với các cơ quan chức năng chuẩn bị đầu tư các khu tái định cư tập trung, tái định cư liền kề; siết chặt kỷ luật tài chính - ngân sach Nhà nước, phấn đấu thu ngân sach đạt kế hoạch dự toán giao; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về tài nguyên môi trường, thường xuyên chấn chỉnh và xử lý nghiêm hoạt động khai thác khoáng sản trái phép; quan tâm lãnh, chỉ đạo các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT; chuẩn bị tốt công tác tuyên truyền, thăm hỏi các đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ; tăng cường các giải pháp đảm bảo quốc quốc phòng - an ninh, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, an ninh biên giới, làm tốt công tác đối ngoại; tăng cường xây dựng Đảng trên tất cả các mặt, quan tâm công tác dân vận, thường xuyên nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân, đẩy mạnh công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội huyện.

Cao Dung

Trung tâm VH,TT,TT&DL huyện