Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Trường Mầm non Trung Hạ đón bằng công nhận Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và Bế giảng năm học 2021 - 2022

Đăng ngày 31 - 05 - 2022

Hòa chung không khí vui mừng khấn khởi chào đón ngày tết thiếu nhi 1/6 và lễ bế giảng của các em học sinh trong những ngày cuối năm học này. Sáng ngày 31/5/2022, Trường Mầm non Trung Hạ long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và bế giảng năm học 2021 - 2022.

Lễ bế giảng Trường Mầm non Trung Hạ

Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Chu Đình Trọng - UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện dự và chỉ đạo. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo Phòng NN&PTNT, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng TCKH; lãnh đạo Đảng Ủy, UBND xã Trung Hạ, các doanh ngiệp đóng chân trên địa bàn xã cùng toàn thể cô và trò Trường Mầm non Trung Hạ.

Theo báo cáo tổng kết, trong những năm qua,  tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường quyết tâm, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và ngành giáo dục giao. Xác định rõ việc xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia vừa là mục tiêu, vừa là động lực để nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Trường đạt chuẩn quốc gia phải là nơi có môi trường sư phạm tốt, điều kiện tốt, thân thiện giúp trẻ em phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, tạo tâm thế tốt cho trẻ trước khi vào học lớp 1.

Năm học 2021-2022, mặc dù có nhiều khó khăn vất vả nhưng cô và trò Trường Mầm non Trung Hạ đã vững vàng vượt qua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. 100% nhóm, lớp thực hiện chương trình GDMN mới và học 2 buổi/1 ngày; 80% trẻ được ăn bán trú tại trường và 100% được theo dõi sức khoẻ bằng biểu đồ tăng trưởng và được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/1 năm. Cuối năm, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thấp còi giảm xuống 6,0%; 100% trẻ có trẻ có đủ đồ dùng vệ sinh cá nhân;  Chất lượng giáo dục trẻ đạt yêu cầu 90% so với tỉ lệ chung toàn trường; Có 50 trẻ đạt danh hiệu Bé ngoan, bé chăm; 100 trẻ đạt danh hiệu bé ngoan.  Đội ngũ CBGV-NV đạt chuẩn là 100%  và trên chuẩn 89,5 %. Trong năm qua chi bộ cùng lãnh đạo nhà trường đã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc nội dung, chương trình và kế hoạch dạy học của Bộ, Sở và Phòng Giáo dục và Đào tạo. Tích cực đổi mới linh hoạt sáng tạo phương pháp nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, huy động trẻ; tổ chức có hiệu quả các hoạt động chuyên môn như sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn, hội thi, hội giảng, chuyên đề, dự giờ...

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chu Đình Trọng - UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận, chúc mừng và biểu dương những thành tích của Trường Mầm non Trung Hạ đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời đồng chí yêu cầu Ban giám hiệu và tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường trong năm học tới, năm học 2022-2023, cần tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Quan Sơn lần thứ VI; các Nghị quyết, Chỉ thị, Chương trình hành động về giáo dục - đào tạo của tỉnh, của huyện và các văn bản chỉ đạo của ngành giáo dục; tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Đẩy mạnh thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” gắn với đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đảm bảo an ninh, an toàn và công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học; tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng dịch COVID-19 và đa dạng hóa hình thức ứng phó đảm bảo công tác dạy và học. Tiếp tục chú trọng bồi dưỡng chất lượng đội ngũ giáo viên, nhất là công tác bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp để giáo viên yêu nghề, vượt qua mọi khó khăn tiếp tục cống hiến cho ngành giáo dục huyện nhà; tiếp tục vươn lên, đạt nhiều thành tích vững chắc trở thành địa chỉ tin cậy, là niềm tin yêu của học sinh và xã hội.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Chu Đình Trọng - UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng hoa chúc mừng và trao Bằng khen nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Cao Dung

Trung tâm VHTTTT&DL huyện