CLB bóng đá Đông Á và Trung tâm đào tạo bóng đá Việt Hùng tuyển chọn cầu thủ năng khiếu cho các đội tuyển trẻ của tỉnh Thanh Hóa

Đăng ngày 16 - 05 - 2022

Trên cơ sở phối hợp giữa Trung tâm VHTTTT&DL huyện Quan Sơn với các đơn vị đào tạo bóng đá trẻ Thanh Hóa, chiều ngày 16/5/2022, tại sân bóng đá huyện Quan Sơn, 02 đơn vị đào tạo bóng thiếu niên, nhi đồng gồm: Câu lạc bộ bóng đá Đông Á và Trung Tâm đào tạo bóng đá Việt Hùng (tỉnh Thanh Hóa) tổ chức tuyển chọn VĐV nhí có năng khiếu đá bóng và thủ môn.

Mặc dù thời tiết những ngày cuối tuần không thuận lợi, nắng nóng rồi mưa to, sân vận động vẫn thu hút hơn 200 bạn nhỏ có lứa tuổi từ 8 đến 15 tuổi đến từ các huyện Quan Sơn, Quan Hóa, Bá Thước tham gia tuyển chọn. Các em thể hiện niềm đam mê vô tận với trái bóng tròn, khao khát trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Trong đó có cả VĐV không quản đường xá xa xôi từ huyện Hà Trung cũng đến tham gia buổi tuyển chọn.

Đợt tuyển chọn VĐV bóng đá thiếu niên, nhi đồng lần này, Câu lạc bộ Bóng đá Đông Á tuyển chọn ở 3 lứa tuổi U12, U13, U14 để đào tạo chuyên nghiệp cho bóng đá trẻ Thanh Hóa; Trung tâm đào tạo bóng đá Việt Hùng tuyển chọn ở lứa tuổi U9, U10, U11 bồi dưỡng thành lập đội tuyển tham gia thi đấu tại Giải bóng đá Nhi Đồng toàn quốc.

Đến với buổi tuyển chọn, các cầu thủ nhí được các nhà tuyển trạch của 2 đơn vị sắp sếp đội hình theo từng lứa tuổi thi đấu giao lưu ở nhiều sân khác nhau, tập trung chủ yếu là kỷ thuật truyền, dẫn bóng, tranh đoạt bóng, xử lý bóng trên sân... Mỗi trận đấu diễn ra trong khoảng thời gian 20 đến 25 phút nhằm đảm bảo thời gian và thể lực cho các cầu thủ nhí.

Qua các trận đấu, Câu lạc bộ Bóng đá Đông Á đã lựa chọn ra được 2 cầu thủ nhí nổi bật ở lứa tuổi U12 đến U14, trong đó 01 cầu thủ huyện Quan Sơn và 01 cầu thủ huyện Hà Trung; Trung tâm đào tạo bóng đá Việt Hùng tuyển chọn được 14 cầu thủ. Hầu hết các cầu thủ nhí được tuyển chọn lần này là các em nhỏ đang sinh hoạt và tập luyện trong lớp Bóng đá cộng đồng huyện Quan Sơn.

Các cầu thủ nhí được chọn, tới đây sẽ tham gia tập luyện tại Trung tâm bóng đá Việt Hùng để tiếp tục được kiểm tra, đánh giá. Những cái cầu thủ xuất sắc sẽ được lựa chọn để đại diện cho Thanh Hoá tham dự Giải bóng đá Nhi Đồng toàn quốc. Đối với các em nhỏ được CLB Đông Á chọn sẽ được học tập, đào tạo sau này trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Với 15 em nhỏ của huyện Quan Sơn được hai CLB đào tạo bóng đá trẻ tỉnh nhà tuyển chọn lần này, bước đầu ghi nhận hiệu quả trong việc mở lớp dạy bóng đá cộng đồng huyện Quan Sơn. Lớp dạy bóng đá cộng đồng huyện Quan Sơn hoạt động chưa đầy 2 tháng nhưng đã thu hút được hơn 30 em thiếu nhi tập luyện. Ngoài mục tiêu tạo sân chơi bổ ích, rèn luyện thể chất, tinh thần đoàn kết trong thể thao và những kỷ năng cơ bản, cần thiết  trong đá bóng cho các em, lớp dạy bóng đá cộng đồng còn là nơi dành cho các em có năng khiếu đá bóng được thỏa niềm đam mê với trái bóng tròn; sớm phát hiện ra các em có năng khiếu bóng đá để kịp thời đào tạo, bồi dưỡng thành những tài năng.

Mặc dù mới là những bước đi ban đầu còn non trẻ của lớp dạy bóng đá cộng đồng huyện Quan Sơn, mong rằng đây sẽ là hiệu ứng giúp bóng đá trẻ của địa phương ngày càng phát triển; là cơ sở để các bậc cha mẹ, các cơ quan chức năng và địa phương quan tâm nhiều hơn đến thể thao, đặc biệt là bóng đá. Trong tương lai không xa, với việc đào tạo và quan tâm đến bóng đá trẻ, hứa hẹn huyện Quan Sơn sẽ đóng góp những cầu thủ có chất lượng cho bóng đá tỉnh nhà và đội tuyển Quốc gia.

Mưa tạnh, những ánh nắng dìu dịu đầu hè chiếu xuống sân bóng đá huyện Quan Sơn, báo hiệu mai sẽ là một ngày nắng đẹp, các em Câu lạc bộ bóng đá cộng đồng huyện Quan Sơn lại ra sân tập luyện với tinh thần hứng khởi, mang trong mình những khát khao cháy bỏng và niềm tin hy vọng. Hẹn ngày mai...

Ngọc Thanh - Kim Chung