Thứ sáu, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Quan Sơn lần thứ VII

Đăng ngày 27 - 04 - 2022

Sáng ngày 27/4/2022, tại sân vận động huyện, UBND huyện Quan Sơn tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) huyện lần thứ VII năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Duy Tự - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa dự và chỉ đạo Đại hội

Nghi lễ chào cờ khai mạc Đại hội

Dự Đại hội, về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Duy Tự - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa. Huyện Quan Sơn có đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Sơn, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo, Trưởng ban tổ chức Đại hội TDTT huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các ban, phòng, đơn vị, Phóng viên Đài Truyền thanh - Truyền hình tỉnh dự và đưa tin Đại hội….

Trong những năm qua, huyện Quan Sơn đã phát huy mạnh mẽ truyền thống lịch sử và cách mạng, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, phát triển dịch vụ, làng nghề, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp nói chung, phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao, du lịch nói riêng. Các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" được quan tâm, đẩy mạnh; phong trào TDTT tiếp tục được phát triển sâu rộng và có chất lượng; cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư xây dựng, cải tạo, đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ, tập luyện TDTT của Nhân dân địa phương. Phong trào TDTT ở Quan Sơn phát triển sâu rộng và đồng đều ở các địa phương, tạo không khí thi đua sôi nổi trong các cấp, các ngành và Nhân dân.

Đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Đại hội

Đại hội TDTT huyện Quan Sơn lần thứ VII tổ chức 9 môn thi đấu với hơn 500 VĐV của 12 xã, thị trấn và các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn huyện Quan Sơn tham gia tranh tài. Trong đó, có 4 môn gồm Bóng đá, Bóng bàn, Việt dã và Cầu lông đã tổ chức thi đấu trước ngày khai mạc Đại hội. Trong khuôn khổ Đại hội tiếp tục tổ chức 5 môn còn lại gồm Kéo co, Tung còn, Bắn nỏ, Đẩy gậy và Bóng truyền.

Đại hội TDTT lần thứ VII năm 2022 diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 26 đến ngày 28/4/2022), tranh tài trên các sân Trung tâm GDNN-GDTX huyện; các sân bóng chuyền: Ban CHQS huyện, Điện lực, Công an huyện và sân Bệnh viên đa khoa huyện.

Đồng chí Chu Đình Trọng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo, Trưởng ban tổ chức Đại hội TDTT huyện đọc diễn văn khai mạc

Trong diễn văn khai mạc Đại hội, đồng chí Chu Đình Trọng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo, Trưởng ban tổ chức Đại hội TDTT huyện nhấn mạnh: Đại hội TDTT của huyện lần này là dịp để tổng kết phong trào, Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", tuyên dương những điển hình tiên tiến, đồng thời nghiêm túc đánh giá, nhìn nhận những hạn chế trong quá trình triển khai phong trào TDTT trên địa bàn; từ đó, xác định đúng phương hướng, mục tiêu và các giải pháp nhằm phát triển phong trào TDTT của huyện. Để tổ chức thành công Đại hội TDTT cũng như phát triển công tác TDTT của huyện, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện  đề nghị: Ban tổ chức Đại hội TDTT huyện tập trung chỉ đạo, điều hành hoàn thành tốt các mục tiêu và chương trình Đại hội đã đề ra; tiếp tục đẩy mạnh phong trào TDTT quần chúng và thể thao thành tích cao; đổi mới nội dung, cách thức tổ chức Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", nhằm tạo thành phong trào rèn luyện thân thể sôi nổi, rộng khắp, hình thành thói quen vận động tích cực suốt đời trong Nhân dân.

Sau lễ Khai mạc, tuy thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao không mấy thuận lợi, nhưng các VĐV trên tình thần thi đấu hết mình, đoàn kết, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và mang vinh quang về cho đơn vị; cống hiến những đường chuyền hay, các pha bóng đẹp mắt, rằng co nhau ở từng sỉ số ở môn bóng chuyền; các trận thi đẩy dậy, kéo co dẻo dai, kịch tính đến nghẹt thở… đã thu hút đông đảo khản giả tới cỗ vũ nhiệt tình, khiến không khí của Đại hội thực sự sôi động.

Đồng chí Phạm Ngọc Thanh - Giám đốc Trung tâm VHTT-TT&DL huyện điều hành nghi lễ khai mạc Đại hội

Sau hơn hai năm, huyện Quan Sơn không tổ chức các hoạt động thể thao lớn do dịch Covid-19, Đại hội TDTT lần thứ VII năm 2022 là sự kiện thể thao trọng đại của huyện Quan Sơn, định kỳ 4 năm tổ chức một lần. Thông qua Đại hội, nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, ngành và nhân dân trong toàn huyện về lợi ích, vai trò của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể chất, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân, góp phần đưa sự nghiệp TDTT huyện nhà ngày càng phát triển. Đồng thời đây cũng là dịp để huyện Quan Sơn phát hiện, tuyển chọn được các VĐV xuất sắc tham gia các giải đấu TDTT cấp tỉnh.

Kim Chung