Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Sơn

Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Hội nghị Ủy viên UBND huyện Quý I năm 2022

Đăng ngày 23 - 03 - 2022
100%

Sáng ngày 22/3/2022, đồng chí Lương Tiến Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị trực tuyến Ủy viên UBND huyện tháng 3 năm 2022. Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2 năm 2022.

        Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Sơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Văn Thông - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; các ủy viên Ủy UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan. Tại điểm cầu các xã, thị trấn có lãnh đạo và công chức xã, thị trấn.

Toàn cảnh điểm cầu cấp huyện

Điểm cầu trực tuyến tại các xã, thị trấn

        Quý I năm 2022, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh, với nhiều ca mắc trong cộng đồng đã tác động tiêu cực đến đời sống người dân, gây khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực. Song, với sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, hiệu quả của Huyện ủy, HĐND, sự chủ động, sáng tạo trong công tác điều hành của UBND huyện, sự nỗ lực cố gắng của Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội của huyện vẫn giữ được ổn định;Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 được tổ chức vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, nghĩa tình và trọn vẹn.

        Toàn huyện đã cơ bản thu hoạch xong cây trồng vụ Đông, sản lượng lương thực có hạt ước đạt 762,3 tấn, bằng 101,5% cùng kỳ. Tính đến ngày 18/3/2021, diện tích lúa đã gieo cấy vụ Chiêm xuân ước đạt 1.066 ha, đạt 100% kế hoạch. Diện tích gieo trồng các loại cây khác: ngô 580 ha, giảm 15,6% so với cùng kỳ; lạc 30 ha; rau đậu các loại 420 ha, tăng 7,7% so với cùng kỳ. Thời điểm hiện nay, các địa phương đang chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, đảm bảo cho cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt; chăn nuôi phát triển ổn định, không xảy ra dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Sản xuất lâm nghiệp tiếp tục phát triển theo hướng bền vững, giá trị sản xuất ước đạt 86,5 tỷ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất ngành thuỷ sản trong quý I (theo giá ss 2010) ước đạt 2.670 triệu đồng, so với cùng kỳ tăng 14,3%. Tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng là 84,7 tấn. Trong quý I đã được hội đồng thẩm định Tỉnh chấm và công nhận 01 sản phẩm OCOP 3 sao. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 42,775 tỷ đồng, so với cùng kỳ tăng 10,8%. Tổng thu NSNN trên địa bàn ước thực hiện Quý I là: 3,9 tỷ đồng. Thị trường hàng hóa dịp trong và sau Tết Nguyên đán giữ ổn định, không xảy ra hiện tượng khan hàng, sốt giá, đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân. Công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, môi trường tiếp tục được tăng cường. Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; chính sách an sinh xã hội, chính sách người có công được thực hiện kịp thời. Công tác quân sự - quốc phòng được cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai thực hiện đồng bộ hiệu quả; Tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022, bàn giao 75 quân nhân cho các đơn vị quân đội và công an. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định.

Đồng chí Hoàng Văn Sơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

        Tại hội nghị, đại diện các xã, thị trấn và lãnh đạo các phòng chuyên môn phân tích, đánh giá những mặt đạt được và hạn chế trong quý I, đồng thời bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022. Đặc biệt triển khai, thực hiện tốt các kế hoạch đã đề ra về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở các xã, thị trấn.

        Kết luận Hội nghị, đồng chí Lương Tiến Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các phòng, ngành, cơ quan, đơn vị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ trong quý I, đặc biệt là thực hiên tốt công tác quốc phòng, an ninh, công tác tuyển quân năm 2022; kinh tế có những điểm khởi sắc nhất định…

Đồng chí Lương Tiến Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận Hội nghị 

        Để hoàn thành và đạt được mục tiêu, nhiệm vụ quý II, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lương Tiến Thành yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện các nội dung trọng điểm:

        Đối với lĩnh vực phát triển Nông nghiệp: các xã, thị trấn bám sát kế hoạch đã  xây dựng để thực hiện, phấn đấu xây dựng thành công các sản phẩm OCOP có tiềm năng trên địa bàn. Các xã, thị trấn đấu mối với phòng Nông nghiệp sớm tiếp cận nguồn xi măng hỗ trợ, đảm bảo hiệu quả trong sử dụng; nhân rộng 2 mô hình có tiềm năng về kinh tế là nuôi cá tầm, xã Sơn Điện, nuôi cá nước ngọt trong lòng hồ thủy điện, xã Trung Xuân.

        Về Lâm nghiệp: quan tâm sát sao công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR trong mùa hanh khô, nắng nóng, đặc biệt là ở các xã trọng điểm nguy cơ cao như xã Sơn Thủy, Tam Thanh, Tam Lư, Na Mèo; bảo đảm an ninh biên giới.. quản lý chặt chẽ việc khai thác tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn, nhất là việc khai thác đá, cát sỏi.

        Lĩnh vực văn hóa - xã hội: chú trọng xây dựng chính quyền điệm tử, kiện toàn lại Ban biên tập Website điện tử của huyện; quan tâm đến việc nâng cao chất lượng giáo dục; xây dựng kế hoạch, phương pháp phù hợp dạy học trong mùa dịch và dạy học theo chương trình mới trong điều kiện hiện nay.

        Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác quyết toán năm 2021 theo đúng quy định; giao cho các xã chủ động mở lại hoạt động chợ phiên, tuy nhiên cần khuyến cáo người dân thực hiện tốt khuyến cáo 5K trong phòng, chống dịch Covid-19.

        Dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện tuy có xu hướng giảm nhưng không được chủ quan, lơ là vì luôn có biến chủng mới phức tạp hơn. Vì vậy, các phòng, cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn phải nắm bắt tình hình địa phương, tiếp tục quan tâm, đẩy mạng công tác tuyên truyền để Nhân dân không được chủ quan, thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, bảm bảo công tác tiêm phòng vắc xin theo đúng quy định. Thực hiện tốt công tác an sinh, xã hội, quan tâm đến các đối tượng dễ bị tổn thương; đẩy mạnh thị trường lao động nước ngoài có tiềm năng. Làm tốt công tác phối hợp giữa các phòng, đơn vị với Ban chỉ huy Quân sự huyện trong công tác tổ chức diễn tập phòng thủ năm 2022 thành công. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lương Tiến Thành đã thống nhất với Công an huyện thành lập Tổ liên ngành già soát lại các vấn đề an ninh biên giới trong thời tới.

                                                                                                      Kim Chung

<

Tin mới nhất

Công điện ứng phó với bão số 1(30/06/2022 7:33 CH)

Hội nghị trực tuyến sơ kết 06 tháng đầu năm 2022 về tình hình, kết quả triển khai Đề án 06 tỉnh(16/06/2022 9:22 SA)

Công điện khẩn ứng phó với mưa, lũ ở khu vực miền núi(08/06/2022 8:24 SA)

Hội nghị trực tuyến Quán triệt Nghị quyết số 37/2021/QH15 về thí điểm một số cơ chế, chính sách...(03/06/2022 11:43 CH)

Huyện Quan Sơn tập trung thu hoạch lúa vụ Xuân năm 2022(25/05/2022 12:07 SA)

UBND huyện tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện phát triển cây gai xanh nguyên liệu trên...(19/05/2022 4:21 CH)

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tổng kết công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng...(17/05/2022 3:33 CH)

Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện giám sát chuyên đề tại 2 xã Trung Tiến, Trung Hạ(16/05/2022 9:18 SA)

Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện giám sát chuyên đề tại xã Tam Thanh và thị trấn Sơn Lư(12/05/2022 10:55 SA)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022(25/04/2022 4:04 CH)

Hội nghị giao ban đánh giá tình hình công tác QLBVR, PCCC quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm...(21/04/2022 6:21 CH)

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành...(20/04/2022 10:35 SA)

Đồng chí Chủ tịch UBND làm việc với xã Sơn Thủy về công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng(15/04/2022 3:52 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
195 người đã bình chọn
134 người đang online