Huyện Quan Sơn tổng kết Diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022

Đăng ngày 18 - 10 - 2022

Sáng ngày 18/10/2022, huyện Quan Sơn tổ chức Tổng kết công tác diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022.

Toàn cảnh hội nghị

Tới dự có các đồng chí Nguyễn Kỳ Hồng - Phó Chính ủy BCH Quân sự tỉnh Nghệ An; các đồng chí Tổ Đạo diễn Quân khu 4 và BCH Quân sự tỉnh Thanh Hóa. Huyện Quan Sơn có đồng chí Lương Thị Hạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập; đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Trưởng Ban chỉ đạo; đồng chí Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo, Trưởng ban tổ chức diễn tập; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Chỉ huy trưởng, Trưởng Công an, các đồng chí thành viên trong khung diễn tập.

Sau 02 ngày thực hành diễn tập khẩn trương, nghiêm túc, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Quan Sơn năm 2022 đã hoàn thành chương trình, nội dung theo kế hoạch đề ra và thành công tốt đẹp.

Đ/c Nguyễn Kỳ Hồng - Phó Chính ủy BCH Quân sự tỉnh Nghệ An đánh giá công tác diễn tập

Thay mặt tổ đạo diễn Quân khu 4, đồng chí Nguyễn Kỳ Hồng - Phó Chính ủy BCH Quân sự tỉnh Nghệ An đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo về mọi mặt cho cuộc diễn tập KVPT huyện diễn ra theo đúng nội dung của Ban Chỉ đạo Quân khu 4 và Ban Tổ chức diễn tập huyện. Quá trình diễn tập vận hành cơ chế, các bước tiến hành được vận hành nhịp nhàng, đảm bảo cơ chế "Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, cơ quan quân sự, công an và các ban ngành, đoàn thể làm tham mưu và tổ chức thực hiện". Cuộc diễn tập đã phản ánh sự nghiêm túc và thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của cấp ủy, chính quyền và LLVT huyện trong việc quán triệt và tổ chức thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.

Qua diễn tập đã rút ra nhiều kinh nghiệm có ý nghĩa quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh; trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hành diễn tập KVPT huyện; nhiều vai diễn đã thể hiện xuất sắc vai diễn của mình, nổi bật như vai diễn của đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chỉ huy trưởng, Công an; các Phòng Tài chính - Kế hoạch, Kinh tế và Hạ tầng, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND&UBND huyện… Kết quả của cuộc diễn tập là cơ sở để tiếp tục xây dựng và củng cố, tăng cường các tiềm lực, thế trận trong KVPT huyện, xây dựng LLVT, DQTV, DBĐV cơ bản, chất lượng đảm bảo chủ động; đồng thời xây dựng, bổ sung phương án tác chiến, hạ tầng kỹ thuật sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra.

Đ/c Lương Thị Hạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập KVPT huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Thị Hạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập KVPT huyện ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như trách nhiệm của các lực lượng tham gia diễn tập, nhất là Ban CHQS huyện đã kịp thời bám sát chỉ đạo của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, các cơ quan chuyên môn để chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập huyện xác định các nội dung tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện chặt chẽ, bảo đảm chu đáo, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Đối với các thành phần tham gia khung diễn tập: đã đề cao trách nhiệm, tích cực nghiên cứu nắm vững nội dung, công việc theo từng vai diễn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình sinh động, sát thực tiễn; Các xã, thị trấn và lực lượng vũ tranh huyện, Ban CHQS, DQTV, DBĐV thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Từ cuộc diễn tập này sẽ góp phần nâng cao nhân thức cho cán bộ, đảng viên về nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng; năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành, xử lý tình huống của từng trạng thái Quốc phòng của cấp ủy, chính quyền địa phương; khả năng sẵn sàng chiến đấu của các cơ quan, đơn vị… đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Từ những kết quả đạt được, trong quá trình tổ chức vẫn còn một số mặt hạn chế cần phải nghiêm túc rút kinh nghiệm, coi đây là bài học trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ xây dựng KVPT huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu: Sau hội nghị này đề nghị các cơ quan, đơn vị, phòng, ban, ngành và từng cá nhân cần kịp thời tổ chức rút kinh nghiệm theo chức năng, nhiệm vụ của từng ngành; có giải pháp khắc phục những khâu yếu kém, những vấn đề còn bất cập; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục và quán triệt sâu sắc 2 nhiệm vụ chiến lược “Xây dựng và bảo vệ tổ quốc”, nhiệm vụ QP - AN trong tình hình mới; thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính phủ liên quan đến nhiệm vụ xây dựng KVPT. Các cấp, các ngành cần quan tâm, lãnh đạo, tổ chức nghiên cứu, bổ sung và hoàn thiện các kế hoạch, phương án tác chiến ở các cấp, sẵn sàng ứng phó với các tình huống; nêu cao tinh thần tự giác với mọi âm mưu “Diễn biến hòa bình”, “Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định chính trị, TTATXH trên địa bàn. Ban CHQS, Công an huyện, các Đồn biên phòng làm tốt công tác tham mưu giúp Huyện ủy, HĐND, UBNĐ huyện và phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, ngành, đoàn thể tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ QP - AN, xây dựng KVPT huyện ngày càng vững chắc, nâng cao chất lượng tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang, đáp ứng yêu cầu cách mạng trong giai đoạn mới.

Nhân dịp này, 14 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập KVPT huyện năm 2022 được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen.

Kim chung - Hà Càng