Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Sơn

Thứ năm, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Quan Sơn tiếp tục tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Đăng ngày 30 - 08 - 2021
100%

Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn vừa ban hành văn bản số 1483/UBND-VP, ngày 30/8/2021 về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Thực hiện Công văn số 13392/UBND-VX ngày 30/8/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Trưởng các phòng, ban, ngành cấp huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn khẩn trương triển khai thực hiện nội dung sau:

1. Kể từ 18 giờ 00 ngày 30/8/2021 tạm dừng các hoạt động: các tiệm, cơ sở cắt tóc, gội đầu, chăm sóc sắc đẹp cho đến khi có thông báo mới.

2. Tăng cường quản lý lao động tự do, người bán hàng rong; quản lý và xét nghiệm Covid-19 cho các shipper (người giao hàng công nghệ); lái xe taxi, xe khách, xe mô tô 02 bánh chở khách.

3. Triển khai xét nghiệm Covid-19 để tầm soát đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; chiến sỹ lực lượng vũ trang; giáo viên, học sinh…; tiểu thương tại các chợ, siêu thị. Khuyến khích người dân tự nguyện xét nghiệm Covid-19 theo hình thức tự trả phí, nhất là những người có bệnh nền, người già trên 65 tuổi, người có các triệu chứng như: ho, sốt, đau rát họng, mỏi mệt, đau nhức người, mất vị giác, khứu giác...

4. Yêu cầu các doanh nghiệp, công xưởng có công nhân sản xuất, kinh doanh, các chợ, các siêu thị đang được phép hoạt động phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và xét nghiệm tầm soát Covid-19; doanh nghiệp, công xưởng, chợ, siêu thị nào không chấp hành, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng cơ quan, đơn vị đó phải chịu trách nhiệm; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện sẽ có ý kiến với cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm minh.

5. Tiếp tục siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các bệnh viện, các cơ sở y tế, các phòng khám; yêu cầu xét nghiệm tầm soát thường xuyên cho đội ngũ y, bác sỹ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Sàng lọc, phân luồng và yêu cầu xét nghiệm Test nhanh cho tất cả người dân (tự trả phí) trước khi vào khám, điều trị hoặc chăm sóc bệnh nhân; các trường hợp cấp cứu thực hiện Test nhanh ngay sau khi nhập viện; thực hiện mỗi người bệnh chỉ có 01 người chăm nuôi và đưa đi khám (nếu có); đối với bệnh nhân điều trị nội trú, khuyến khích người chăm nuôi trong suốt quá trình điều trị. 6. Các nội dung không đề cập tại Công văn này, thực hiện theo các văn bản trước đây của Trung ương, Tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện./.

<

Tin mới nhất

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
163 người đã bình chọn
890 người đang online